Giáo dục

23, 24 điểm khối B nên chọn trường nào?

Đạt 23, 24 điểm thi khối B (điểm thi trung bình 8 điểm) chứng tỏ rằng bạn có học lực khá và có thể lựa chọn ngành học ở rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Tuy nhiên, đứng trước nhiều sự lựa chọn khác nhau, việc chọn trường có thể gây khó khăn với bạn. Bài viết chia sẻ 23, 24 điểm khối B nên chọn trường nào dưới đây sẽ giúp bạn tìm được các trường đại học danh tiếng, có nhiều ngành học hay, nhiều người theo học. Mời bạn tham khảo, tìm hiểu.

24 diem khoi B nen chon truong nao

This post: 23, 24 điểm khối B nên chọn trường nào?

23 điểm khối B nên học trường nào? Cập nhật danh sách các trường đại học khối B lấy điểm 23, 24 điểm trên cả nước

I. 23, 24 điểm khối B nên chọn trường nào?

Nếu đăng ký dự thi các khối thi B00, B01, B02,…, B08 và đạt điểm thi từ 23, 24 điểm, bạn đọc có thể tham khảo, đăng ký nguyện vọng vào một trường trong danh sách các trường đại học được xếp hạng hàng đầu sau đây.

Các trường Đại học khối B ở miền Bắc điểm thi từ 23, 24 điểm

Những năm gần đây, điểm chuẩn trúng tuyển vào trường đại học y Thái Bình dao động từ 22.1 đến 26.9 điểm. Trong đó, các ngành học hot như y khoa, dược học, điều dưỡng đều lấy điểm khá cao, trên 24 điểm. Vì thế, nếu đạt điểm thi khối B khoảng 23, 24 điểm, các em có thể đăng ký dự thi ngành y học dự phòng (điểm chuẩn thường dưới 23 điểm) để gia tăng cơ hội trúng tuyển cho mình.)

=> Xem điểm chuẩn Đại học Y Thái Bình

2. Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương là trường đại học công lập, tuyển sinh đầu vào khối B00, A00 các ngành học trong lĩnh vực kỹ thuật y tế. Với mức điểm thi khối B dưới 24 điểm, các em thí sinh có thể đăng ký vào nhiều ngành học tốt tại trường như điều dưỡng (21 điểm), kỹ thuật phục hồi chức năng (21.5 điểm), kỹ thuật hình ảnh y học (22.6 điểm).

=>Xem điểm chuẩn Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương

3. Đại học Y dược Hải Phòng

Là trường đại học top đầu về y học tại miền Bắc, điểm xét tuyển đầu vào cho tổ hợp môn thi B00 ở trường đại học y dược Hải Phòng khá cao. Tuy vậy, với mức điểm thi khối B đạt 23, 24 điểm, các em vẫn có cơ hội trúng tuyển vào ngành y học dự phòng của trường (điểm chuẩn trung bình các năm khoảng 22.35 điểm).

=> Xem điểm chuẩn Đại học y dược Hải Phòng 

truong tuyen sinh khoi B duoi 24 diem

Trừ một số ngành hot, lấy điểm đầu vào cao như dược học, y khoa, răng – hàm – mặt, các khoa còn lại như y học dự phòng, điều dưỡng, hộ sinh tại trường đều lấy điểm thi dưới 24 điểm. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký học vào những ngành này để gia tăng cơ hội trúng tuyển cho mình.

=> Xem điểm chuẩn Đại học Y dược Đại học Thái Nguyên

Những trường thi khối B lấy điểm dưới 23, 24 kể trên đều là các trường top đầu về ngành y, vì thế, nếu đăng ký, các em chỉ có thể đăng ký các ngành học không hot, ít cạnh tranh. Trường hợp muốn học một số ngành học hot, nhiều cơ hội việc làm sau này, các em có thể lựa chọn theo học các ngành học về y khoa, dược học tại một số trường như:

– Đại học Bách khoa Hà Nội: Lựa chọn các ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường, tổ hợp môn thi xét tuyển B00
– Đại học sư phạm Hà Nội: Ngành SP Sinh học hoặc các ngành sinh học, hóa học
– Đại học Thủy lợi: Chọn các ngành của cổ hợp môn thi khối B00 như kỹ thuật môi trường, kỹ thuật hóa học, công nghệ sinh học
– Đại học công nghiệp Hà Nội: Các ngành thi khối B lấy điểm dưới 23, 24 điểm như công nghệ kỹ thuật Hóa học, công nghệ kỹ thuật môi trường, công nghệ thực phẩm….

24 diem khoi B nen hoc truong nao

Các trường Đại học khối B lấy điểm từ 23, 24 điểm ở miền Trung

1. Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng

Được thành lập vào năm 1963, đại học kỹ thuật y dược Đà Nẵng là một trường đại học công lập, nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, được nhiều thí sinh ở khu vực miền Trung đăng ký theo học. Vì thế, nếu chưa biết 23, 24 điểm khối B nên chọn trường nào thì các em có thể lựa chọn hầu hết các ngành học của trường, trừ các ngành hot như y khoa, dược học, kỹ thuật xét nghiệm y học.

=> Xem điểm chuẩn Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng

2. Đại học y khoa Vinh

Là trường đại học công lập, đào tạo chuyên về y khoa tại khu vực miền Trung, với điểm chuẩn xét tuyển ở mức khá cao, đại học Vinh là sự lựa chọn lý, được nhiều thí sinh lựa chọn.

Ở khối xét tuyển B00 và có điểm thi dưới 24 điểm, các em có thể đăng ký vào khá nhiều ngành của trường như y học dự phòng, điều dưỡng, y tế công cộng, kĩ thuật xét nghiệm y học

=> Xem Điểm chuẩn Đại học y khoa Vinh

3. Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Là trường đại học thành viên của đại học Đà Nẵng, hàng năm, trường đại học Sư phạm tổ chức nhiều chuyên ngành của tổ hợp thi khối B00 với điểm đầu vào khá thấp, dao động từ 16 – 24 điểm. Các ngành lấy điểm chuẩn đầu vào khối B dưới 24 điểm bao gồm hóa học, sư phạm khoa học tự nhiên, sư phạm hóa học, tâm lý học,…

=> Xem điểm chuẩn Đại học Sư phạm Đại học Đà Nẵng

23 diem khoi B nen hoc truong nao

4. Đại học Vinh

Trường tuyển sinh khối B00, B04 cho các chuyên ngành như sư phạm Toán học, sư phạm hóa học, sư phạm vật lý, điều dưỡng,…, với điểm đầu vào khá thấp, khoảng 17 – 20 điểm. Vì thế, nếu đạt điểm thi khối B từ 23 – 24 điểm và muốn học trường gần nhà tại miền Trung, các em có thể làm hồ sơ dự thi vào trường.

=> Xem điểm chuẩn Đại học Vinh

Ngoài ra, các em còn có thể tham khảo các ngành y tế, công nghệ sinh học, sư phạm xét tuyển khối B ở khu vực miền Trung như:

– Đại học Buôn Ma Thuột
– Đại học Hà Tĩnh
– Đại học Nông lâm – Đại học Huế
– Đại học Nông lâm TP. HCM – Phân hiệu tại Gia Lai
– Đại học Y dược – Đại học Huế

23 diem khoi b nen chon truong nao 2022

Danh sách các trường đại học khối B ở TPHCM, miền Nam lấy điểm từ 23, 24 điểm

Được thành lập vào năm 1947, Đại học y dược TPHCM là trường đại học có danh tiếng trong ngành y, dược học tại khu vực miền Nam, được nhiều thí sinh, bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn. Nếu mong muốn làm việc trong ngành y và có điểm thi đại học khối B khoảng 23, 24 điểm, các em có thể lựa chọn theo học các ngành tại trường như Điều dưỡng (kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, hộ sinh, dinh dưỡng, y tế công cộng,…

=> Xem điểm chuẩn Đại học y dược TPHCM

Là trường đại học công lập top đầu trong lĩnh vực y dược học tại TPHCM, với mức điểm dưới 24 điểm khối B, để có nhiều cơ hội trúng tuyển, các em có thể đăng ký dự thi vào các ngành y tế công cộng, dinh dưỡng, điều dưỡng của trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch.

=> Xem điểm chuẩn Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

3. Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Tổ chức tuyển sinh khối thi B00, B08 với mức điểm chuẩn đầu vào dao động từ 17 đến 25.5 điểm, đại học khoa học tự nhiên, đại học quốc gia TPHCM là môi trường học tập chuyên nghiệp cho các em thí sinh yêu thích các ngành liên quan đến công nghệ sinh học, hóa học. Vì thế, nếu băn khoăn không biết 23, 24 điểm khối B nên chọn trường nào miền Nam, các em có thể lựa chọn đăng ký theo học các ngành học của trường như sinh học, hóa học, khoa học vật liệu, công nghệ vật liệu, địa chất học,….

=> Xem điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Hoc luc kha nen chon nganh nao khoi B

Tổ chức tuyển sinh hơn 7 chuyên ngành cho các tổ hợp khối thi B00, với mức điểm chuẩn xét tuyển từ 18 – 21 điểm, đại học Khoa học – Đại học quốc gia TPHCM là môi trường học tập lý tưởng cho các em thí sinh yêu thích các ngành liên quan đến y học, sinh học. Một số ngành mà các em có thể đăng ký tuyển sinh vào trường bao gồm dược học, kỹ thuật xét nghiệm y học, điều dưỡng, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, kỹ thuật môi trường,…

=> Xem Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

5. Danh sách các trường thi khối B dưới 23, 24 điểm tại TPHCM khác

Ngoài ra, danh sách các trường xét tuyển khối B phù hợp với thi sinh đạt điểm thi từ 23, 24 điểm tại khu vực miền Nam còn phổ biến với các trường như:

– Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh: Các ngành như Tâm lý học giáo dục, giáo dục học
– Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM: Ngành công nghệ kỹ thuật hóa học, công nghệ thực phẩm, dinh dưỡng và khoa học thực phẩm, công nghệ sinh học,…
– Đại Học Công Nghiệp TP HCM: Nhóm ngành Nhóm ngành Quản lý tài nguyên và môi trường, công nghệ kỹ thuật hóa học, công nghệ thực phẩm và công nghệ sinh học,…
– Đại Học Sài Gòn.
– Đại Học Tài Nguyên môi trường TPHCM.- Đại Học Tôn Đức Thắng,…

Thi khoi B nen chon truong nao

II. Khối B 23, 24 điểm nên học ngành nào

Hiện nay, các chuyên ngành tuyển sinh khối B phổ biến với các chuyên ngành về y học, dược học, công nghệ sinh học, sư phạm và ngành tài nguyên, địa chất, khoáng sản. Với mức điểm thi từ 23, 24 điểm, các em thí sinh căn cứ vào sở thích, năng lực hộc tập cá nhân để lựa chọn ra ngành học phù hợp cho mình.

Thắc mắc 23, 24 điểm khối B nên chọn trường nào miền Bắc, miền Trung, miền Nam đã được Mầm Non Ánh Dương thông tin đến bạn đọc. Tham khảo nội dung bài viết này, các em chắc chắn sẽ tìm được ngành học thi khối B yêu thích và biết mình nên nộp đơn dự tuyển vào trường nào và chuẩn bị tốt hơn cho quá trình nhập học, học tập trong trường của mình. Chúc các em thành công.

Xem thêm 23, 24 điểm khối B nên chọn trường nào?

Đạt 23, 24 điểm thi khối B (điểm thi trung bình 8 điểm) chứng tỏ rằng bạn có học lực khá và có thể lựa chọn ngành học ở rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Tuy nhiên, đứng trước nhiều sự lựa chọn khác nhau, việc chọn trường có thể gây khó khăn với bạn. Bài viết chia sẻ 23, 24 điểm khối B nên chọn trường nào dưới đây sẽ giúp bạn tìm được các trường đại học danh tiếng, có nhiều ngành học hay, nhiều người theo học. Mời bạn tham khảo, tìm hiểu.

24 diem khoi B nen chon truong nao

This post: 23, 24 điểm khối B nên chọn trường nào?

23 điểm khối B nên học trường nào? Cập nhật danh sách các trường đại học khối B lấy điểm 23, 24 điểm trên cả nước

I. 23, 24 điểm khối B nên chọn trường nào?

Nếu đăng ký dự thi các khối thi B00, B01, B02,…, B08 và đạt điểm thi từ 23, 24 điểm, bạn đọc có thể tham khảo, đăng ký nguyện vọng vào một trường trong danh sách các trường đại học được xếp hạng hàng đầu sau đây.

Các trường Đại học khối B ở miền Bắc điểm thi từ 23, 24 điểm

Những năm gần đây, điểm chuẩn trúng tuyển vào trường đại học y Thái Bình dao động từ 22.1 đến 26.9 điểm. Trong đó, các ngành học hot như y khoa, dược học, điều dưỡng đều lấy điểm khá cao, trên 24 điểm. Vì thế, nếu đạt điểm thi khối B khoảng 23, 24 điểm, các em có thể đăng ký dự thi ngành y học dự phòng (điểm chuẩn thường dưới 23 điểm) để gia tăng cơ hội trúng tuyển cho mình.)

=> Xem điểm chuẩn Đại học Y Thái Bình

2. Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương là trường đại học công lập, tuyển sinh đầu vào khối B00, A00 các ngành học trong lĩnh vực kỹ thuật y tế. Với mức điểm thi khối B dưới 24 điểm, các em thí sinh có thể đăng ký vào nhiều ngành học tốt tại trường như điều dưỡng (21 điểm), kỹ thuật phục hồi chức năng (21.5 điểm), kỹ thuật hình ảnh y học (22.6 điểm).

=>Xem điểm chuẩn Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương

3. Đại học Y dược Hải Phòng

Là trường đại học top đầu về y học tại miền Bắc, điểm xét tuyển đầu vào cho tổ hợp môn thi B00 ở trường đại học y dược Hải Phòng khá cao. Tuy vậy, với mức điểm thi khối B đạt 23, 24 điểm, các em vẫn có cơ hội trúng tuyển vào ngành y học dự phòng của trường (điểm chuẩn trung bình các năm khoảng 22.35 điểm).

=> Xem điểm chuẩn Đại học y dược Hải Phòng 

truong tuyen sinh khoi B duoi 24 diem

Trừ một số ngành hot, lấy điểm đầu vào cao như dược học, y khoa, răng – hàm – mặt, các khoa còn lại như y học dự phòng, điều dưỡng, hộ sinh tại trường đều lấy điểm thi dưới 24 điểm. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký học vào những ngành này để gia tăng cơ hội trúng tuyển cho mình.

=> Xem điểm chuẩn Đại học Y dược Đại học Thái Nguyên

Những trường thi khối B lấy điểm dưới 23, 24 kể trên đều là các trường top đầu về ngành y, vì thế, nếu đăng ký, các em chỉ có thể đăng ký các ngành học không hot, ít cạnh tranh. Trường hợp muốn học một số ngành học hot, nhiều cơ hội việc làm sau này, các em có thể lựa chọn theo học các ngành học về y khoa, dược học tại một số trường như:

– Đại học Bách khoa Hà Nội: Lựa chọn các ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường, tổ hợp môn thi xét tuyển B00
– Đại học sư phạm Hà Nội: Ngành SP Sinh học hoặc các ngành sinh học, hóa học
– Đại học Thủy lợi: Chọn các ngành của cổ hợp môn thi khối B00 như kỹ thuật môi trường, kỹ thuật hóa học, công nghệ sinh học
– Đại học công nghiệp Hà Nội: Các ngành thi khối B lấy điểm dưới 23, 24 điểm như công nghệ kỹ thuật Hóa học, công nghệ kỹ thuật môi trường, công nghệ thực phẩm….

24 diem khoi B nen hoc truong nao

Các trường Đại học khối B lấy điểm từ 23, 24 điểm ở miền Trung

1. Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng

Được thành lập vào năm 1963, đại học kỹ thuật y dược Đà Nẵng là một trường đại học công lập, nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, được nhiều thí sinh ở khu vực miền Trung đăng ký theo học. Vì thế, nếu chưa biết 23, 24 điểm khối B nên chọn trường nào thì các em có thể lựa chọn hầu hết các ngành học của trường, trừ các ngành hot như y khoa, dược học, kỹ thuật xét nghiệm y học.

=> Xem điểm chuẩn Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng

2. Đại học y khoa Vinh

Là trường đại học công lập, đào tạo chuyên về y khoa tại khu vực miền Trung, với điểm chuẩn xét tuyển ở mức khá cao, đại học Vinh là sự lựa chọn lý, được nhiều thí sinh lựa chọn.

Ở khối xét tuyển B00 và có điểm thi dưới 24 điểm, các em có thể đăng ký vào khá nhiều ngành của trường như y học dự phòng, điều dưỡng, y tế công cộng, kĩ thuật xét nghiệm y học

=> Xem Điểm chuẩn Đại học y khoa Vinh

3. Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Là trường đại học thành viên của đại học Đà Nẵng, hàng năm, trường đại học Sư phạm tổ chức nhiều chuyên ngành của tổ hợp thi khối B00 với điểm đầu vào khá thấp, dao động từ 16 – 24 điểm. Các ngành lấy điểm chuẩn đầu vào khối B dưới 24 điểm bao gồm hóa học, sư phạm khoa học tự nhiên, sư phạm hóa học, tâm lý học,…

=> Xem điểm chuẩn Đại học Sư phạm Đại học Đà Nẵng

23 diem khoi B nen hoc truong nao

4. Đại học Vinh

Trường tuyển sinh khối B00, B04 cho các chuyên ngành như sư phạm Toán học, sư phạm hóa học, sư phạm vật lý, điều dưỡng,…, với điểm đầu vào khá thấp, khoảng 17 – 20 điểm. Vì thế, nếu đạt điểm thi khối B từ 23 – 24 điểm và muốn học trường gần nhà tại miền Trung, các em có thể làm hồ sơ dự thi vào trường.

=> Xem điểm chuẩn Đại học Vinh

Ngoài ra, các em còn có thể tham khảo các ngành y tế, công nghệ sinh học, sư phạm xét tuyển khối B ở khu vực miền Trung như:

– Đại học Buôn Ma Thuột
– Đại học Hà Tĩnh
– Đại học Nông lâm – Đại học Huế
– Đại học Nông lâm TP. HCM – Phân hiệu tại Gia Lai
– Đại học Y dược – Đại học Huế

23 diem khoi b nen chon truong nao 2022

Danh sách các trường đại học khối B ở TPHCM, miền Nam lấy điểm từ 23, 24 điểm

Được thành lập vào năm 1947, Đại học y dược TPHCM là trường đại học có danh tiếng trong ngành y, dược học tại khu vực miền Nam, được nhiều thí sinh, bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn. Nếu mong muốn làm việc trong ngành y và có điểm thi đại học khối B khoảng 23, 24 điểm, các em có thể lựa chọn theo học các ngành tại trường như Điều dưỡng (kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, hộ sinh, dinh dưỡng, y tế công cộng,…

=> Xem điểm chuẩn Đại học y dược TPHCM

Là trường đại học công lập top đầu trong lĩnh vực y dược học tại TPHCM, với mức điểm dưới 24 điểm khối B, để có nhiều cơ hội trúng tuyển, các em có thể đăng ký dự thi vào các ngành y tế công cộng, dinh dưỡng, điều dưỡng của trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch.

=> Xem điểm chuẩn Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

3. Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Tổ chức tuyển sinh khối thi B00, B08 với mức điểm chuẩn đầu vào dao động từ 17 đến 25.5 điểm, đại học khoa học tự nhiên, đại học quốc gia TPHCM là môi trường học tập chuyên nghiệp cho các em thí sinh yêu thích các ngành liên quan đến công nghệ sinh học, hóa học. Vì thế, nếu băn khoăn không biết 23, 24 điểm khối B nên chọn trường nào miền Nam, các em có thể lựa chọn đăng ký theo học các ngành học của trường như sinh học, hóa học, khoa học vật liệu, công nghệ vật liệu, địa chất học,….

=> Xem điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Hoc luc kha nen chon nganh nao khoi B

Tổ chức tuyển sinh hơn 7 chuyên ngành cho các tổ hợp khối thi B00, với mức điểm chuẩn xét tuyển từ 18 – 21 điểm, đại học Khoa học – Đại học quốc gia TPHCM là môi trường học tập lý tưởng cho các em thí sinh yêu thích các ngành liên quan đến y học, sinh học. Một số ngành mà các em có thể đăng ký tuyển sinh vào trường bao gồm dược học, kỹ thuật xét nghiệm y học, điều dưỡng, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, kỹ thuật môi trường,…

=> Xem Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

5. Danh sách các trường thi khối B dưới 23, 24 điểm tại TPHCM khác

Ngoài ra, danh sách các trường xét tuyển khối B phù hợp với thi sinh đạt điểm thi từ 23, 24 điểm tại khu vực miền Nam còn phổ biến với các trường như:

– Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh: Các ngành như Tâm lý học giáo dục, giáo dục học
– Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM: Ngành công nghệ kỹ thuật hóa học, công nghệ thực phẩm, dinh dưỡng và khoa học thực phẩm, công nghệ sinh học,…
– Đại Học Công Nghiệp TP HCM: Nhóm ngành Nhóm ngành Quản lý tài nguyên và môi trường, công nghệ kỹ thuật hóa học, công nghệ thực phẩm và công nghệ sinh học,…
– Đại Học Sài Gòn.
– Đại Học Tài Nguyên môi trường TPHCM.- Đại Học Tôn Đức Thắng,…

Thi khoi B nen chon truong nao

II. Khối B 23, 24 điểm nên học ngành nào

Hiện nay, các chuyên ngành tuyển sinh khối B phổ biến với các chuyên ngành về y học, dược học, công nghệ sinh học, sư phạm và ngành tài nguyên, địa chất, khoáng sản. Với mức điểm thi từ 23, 24 điểm, các em thí sinh căn cứ vào sở thích, năng lực hộc tập cá nhân để lựa chọn ra ngành học phù hợp cho mình.

Thắc mắc 23, 24 điểm khối B nên chọn trường nào miền Bắc, miền Trung, miền Nam đã được Mầm Non Ánh Dương thông tin đến bạn đọc. Tham khảo nội dung bài viết này, các em chắc chắn sẽ tìm được ngành học thi khối B yêu thích và biết mình nên nộp đơn dự tuyển vào trường nào và chuẩn bị tốt hơn cho quá trình nhập học, học tập trong trường của mình. Chúc các em thành công.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button