Giáo dục

Tóm tắt Con hổ có nghĩa

tom tat bai con ho co nghia

Những bài Tóm tắt Con hổ có nghĩa hay nhất

This post: Tóm tắt Con hổ có nghĩa

1. Tóm tắt Con hổ có nghĩa, mẫu số 1 (Chuẩn):

Bà đỡ Trần là người huyện Đông Triều giúp đỡ đẻ một con hổ trong rừng sâu. Rồi hổ trả bà một cục bạc, đỡ đần bà năm khó khăn đói kém. Một bác tiều phu đang bổ củi trên núi gặp con hổ bị hóc xương liên giúp đỡ lấy xương ra. Hổ cảm tạ bác tiều phu, đến lúc chết vẫn đến thăm.

2. Tóm tắt Con hổ có nghĩa, mẫu số 2 (Chuẩn):

Bà đỡ Trần vì một lần giúp đỡ hổ cái sinh con trong rừng mà được hổ đực trả ơn bằng mười lạng bạc, nhờ đó mà bà đỡ Trần sống sót qua năm mất mùa, đói kém.
Một người tiều phu ở Lạng Giang giúp con hổ nhổ thoát chết nhờ hành động nhổ chiếc xương đang bị hóc trong cổ họng của hổ. Để trả ơn, hổ đã biếu bác một con nai trong sân nhà. Khi bác tiều mất, hổ đến mộ thăm viếng, từ ấy về sau mỗi lần đến ngày giỗ của bác tiều, hổ sẽ mang lợn, dê đến biếu gia đình bác.
 

3. Tóm tắt Con hổ có nghĩa, mẫu số 3:

Một bà đỡ họ Trần người huyện Đông Triều một đêm nọ được hổ cõng vào rừng. Đến nơi bà thấy một con hổ cái đang sinh nở rất khó khăn bèn giúp hổ cái sinh con trót lọt. Hổ đực mừng rỡ đào lên một cục bạc biếu bà. Nhờ có cục bạc của hổ mà bà sống qua được năm mất mùa đói kém.
Bác tiều ở huyện Lạng Giang đang bổ củi ở sườn núi thấy một con hổ bị hóc xương bèn giúp hổ lấy xương ra. Để tạ ơn, hổ biếu bác một con nai. Khi bác tiều mất, hổ đến viếng. Từ đó, mỗi lần giỗ bác, hổ lại đưa dê hoặc lợn về biếu gia đình bác.

4. Tóm tắt Con hổ có nghĩa, mẫu số 4:

Con hổ đực đền ơn bà đỡ Trần mười lạng bạc vì bà đã cứu hổ cái qua một cơn đẻ khó. Nhờ có bạc của hổ mà bà đỡ Trần sống qua thời kì đói kém, mất mùa.
Hổ trán trắng được bác tiều phu gỡ giúp khúc xương mắc ngang họng. Sau đó, nó tha một con nai đến trước nhà để tạ ơn. Hơn mười năm sau, bác tiều phu qua đời, nó đến tận mộ để đưa tiễn ân nhân. Hằng năm, cứ đến ngày giỗ bác tiều phu. Hổ trán trắng lại đưa dê hoặc lợn đến trước nhà bác

5. Tóm tắt Con hổ có nghĩa, mẫu số 5:

Có bà đỡ người họ Trần huyện Đông Triều được một con hổ cõng vào rừng trong một đêm. Ban đầu, bà sợ lắm. Nhưng khi thấy hổ đực nhỏ nước mắt vào tay mình thì bà nhận ra hổ cái đang đau bụng, cần phải sinh ra con ngay. Sẵn có thuốc, bà liền hòa với nước sông và cho hổ cái uống. Hổ cái đẻ được con. Hổ đực mừng rữ, hổ cái thì nằm bẹp xuống. Hổ đực liền đào từ đất lên một cục bạc, tặng bà đỡ Trần và tiễn bà về. Khi bà về đến làng, hổ liền gầm một tiếng. Năm đó là năm mất mùa, nhưng nhờ có cục bạc mà bà qua khỏi năm đó

6. Tóm tắt Con hổ có nghĩa, mẫu số 6:

Bà đỡ Trần đỡ đẻ cho hổ nên được hổ biếu cục bạc, lại còn đưa ra tận cửa rừng.
Bác tiều gỡ xương cho hổ, hổ không những biếu bác nai mà khi bác mất còn về viếng, mỗi ngày giỗ còn đem thú rừng đến biếu gia đình bác.

7. Tóm tắt Con hổ có nghĩa, mẫu số 7:

Bà đỡ Trần nửa đêm bị hổ cõng đi, tưởng bị hổ ăn thịt, té ra là hổ nhờ bà giúp hổ cái sinh con. Hổ biếu bà cục bạc, tiễn bà ra tận cửa rừng. Bác tiều phu sau khi gỡ xương cho hổ, chỉ nói chơi rằng: “Hễ được miếng gì lạ thì nhớ nhau nhé”, không ngờ hổ mang nai đến thật, lại còn đến viếng và nhớ đến bác mỗi khi đến ngày giỗ.

————-HẾT————–

Các em vừa tham khảo những bài tóm tắt truyện Con hổ có nghĩa, cùng phân tích, tìm hiểu về nội dung, ý nghĩa của văn bản, các em không nên bỏ qua: Sơ đồ tư duy Con hổ có nghĩa, Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Con hổ có nghĩa, Cảm nhận về chuyện Con hổ có nghĩa, Kể lại chuyện Con Hổ có nghĩa theo phương pháp sáng tạo

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button