Tổng Hợp

Ziga zaga là gì? Ziga zaga là gì trên Facebook, TikTok

Ziga zaga là gì? đang là từ khóa được rât nhiều bạn trẻ viral trên Facebook, Tiktok. Nhưng có lẽ có rất nhiều người vẫn chưa biết rõ Ziga zaga có ý nghĩa là gì và Ziga zaga bắt nguồn từ đâu. Vậy mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé.

Ziga zaga là gì?

Ziga zaga là một từ tiếng Nga, được bắt nguồn và trở nên viral từ câu nói của một cầu thủ với cổ động viên của mình sau trận đấu.

This post: Ziga zaga là gì? Ziga zaga là gì trên Facebook, TikTok

Ziga zaga là gì?
Ziga zaga là gì?

Ziga zaga dịch từ Tiếng Nga sang Tiếng Việt có nghĩa là ngoằn ngoèo.

Tuy nhiên khi cầu thủ người Nga nói Ziga zaga nghĩa là có thắng có thua. Chuyện thắng thua là thường tình trong thi đấu thể thao, đặc biệt với bóng đá – môn thể thao vua cạnh tranh cực kì khốc liệt.

Vì vậy, câu nói Ziga zaga mang tinh thần động viên bản thân cầu thủ và các cổ động viên khi thi đấu chỉ cần cố gắng hết mình, thắng là chuyện tốt, còn thua thì cũng không được nản trí, tiếp tục rèn luyện, học tập, nâng cao kỹ năng của bản thân hơn nữa.

Tinh thần dám đối mặt với thử thách, lắng nghe bản thân và nỗ lực hướng đến thành công, theo đuổi những gì bản thân mong muốn. Đó là tinh thần Ziga Zaga, luôn hiện hữu bên trong của mỗi người chỉ cần bạn để họ lên tiếng, như cách các cầu thủ của chúng ta đã làm, đang làm.

Ziga zaga bắt nguồn từ đâu?

Nguồn gốc của câu nói này bắt nguồn từ cầu thủ Sven Mizzi, cầu thủ trẻ sinh năm 2004 (năm 2022 hiện 18 tuổi). Anh là một cầu thủ của đội tuyển ST George’s FC. Hiện tại thì người cha đẻ của câu nói Ziga Zaga đã có chủ, anh đang hẹn hò với cô gái xinh đẹp Lyona Caruana.

Link Facebook của anh chàng: https://www.facebook.com/sven.mizzi.1

Ziga zaga bắt nguồn từ cầu thủ Sven Mizzi
Ziga zaga bắt nguồn từ cầu thủ Sven Mizzi

Câu lạc bộ bóng đá St. George’s là một câu lạc bộ bóng đá của Malta và đến từ thành phố Bormla (Cospicua) Malta. Được thành lập lâu đời nhất trên đảo vào năm 1890. George’s được xem là đội tiên phong của Bóng đá Malta, mùa giải này họ sẽ thi đấu ở trận MFA Division.

Vào những năm 1880, một nhóm thanh niên người Malta thường xem những người lính Anh chơi bóng đá tại doanh trại Verdala; một sĩ quan đã đưa cho cậu bé người Malta một quả bóng và đã đến lúc bắt đầu trò chơi trên đảo. Họ thành lập câu lạc bộ bóng đá đầu tiên ở Malta và đặt tên là Santa Margherita, ngay sau hai câu lạc bộ khác; Yingshi. Andrews và St. của George. Ba câu lạc bộ của Cospicua sáp nhập vào năm 1890 thành một câu lạc bộ tên là St.

Ziga Zaga trên TikTok 

 

 **************

Hy vọng thông qua bài viết trên, mọi người đã biết Ziga zaga là gì và Ziga zaga bắt nguồn từ đâu.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button