Viết và trả lời thư yêu cầu tư vấn sức khoẻ bằng tiếng Anh

Viết và trả lời thư yêu cầu tư vấn sức khoẻ bằng tiếng Anh hay (Write and reply to an inquiry letter for health advice) là một chủ đề rất hay nằm trong chương trình tiếng Anh 10 Unit 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Write and reply to an inquiry letter for health advice gồm gợi ý cách viết và mẫu thư có dịch. Qua tài liệu này các bạn có thêm nhiều gợi ý tham khảo, biết cách viết mẫu thư hay, ngắn gọn và đúng chủ đề. Bên cạnh đó các em tham khảo thêm tài liệu Viết tiểu sử bằng tiếng Anh về một người nghệ sĩ nổi tiếng.

This post: Viết và trả lời thư yêu cầu tư vấn sức khoẻ bằng tiếng Anh

Cách viết thư tư vấn sức khỏe bằng tiếng Anh

Bố cục của một bức thư yêu cầu tư vấn sức khỏe cũng giống như bố cục một bức thư thông thường, gồm có ba phần: Opening (phần mở đầu), Body (phần chính)Ending (phần kết thúc).

Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất nằm trong nội dung được trình bày trong phần chính của bức thư. Các em hãy xem bố cục chi tiết của một bức thư yêu cầu tư vấn sức khỏe dưới đây:

Main parts
(Các phần chính)

Function
(Chức năng)

Opening

Dear Expert/Mr./ Mrs./Dr. …,

Kính gửi chuyên gia/bác/cô/bác sĩ…

Body

Cần trình bày 2 nội dung chính:

Lí do viết thư/vấn đề sức khoẻ cụ thể mình gặp phải

Lưu ý: nói thẳng vào vấn đề, trình bày rõ ràng.

Một số cụm hữu ích:

– I have had trouble with…: Cháu gặp vấn đề với ….

(I have had trouble with my sleep.)

Cháu gặp vấn đề về giấc ngủ.

– I am going to have….: Cháu chuẩn bị có/tham dự ….

(I am going to have an interview.)

Cháu chuẩn bị tham dự một cuộc phỏng vấn.

– I have just got….: Cháu vừa bị ….

(I have just got a toothache.)

Cháu vừa bị đau răng.

– I am coming down with …: Cháu đang bị bệnh ….

(I am coming down with flu.)

Cháu đang bị cảm cúm.

Xin lời khuyên về vấn đề sức khoẻ đó

Lưu ý: thể hiện thái độ lịch sự, tôn trọng người nhận thư.

Một số cụm/câu hữu ích:

– I’m writing to ask if you could give me some advice on this.

Cháu viết thư để xin lời khuyên của bác về vấn đề này.

– I would be very grateful if you could give me some suggestions/advice on this.

Cháu sẽ rất biết ơn nếu như bác có thể cho cháu một vài gợi ý/lời khuyên về vấn đề này.

– Could you give me some ideas about …?

Bác có thể cho cháu một vài ý tưởng về … không?

(Could you give me some ideas about how to lose weight?)

Bác có thể cho cháu xin một vài ý kiến về cách giảm cân không ạ?

Ending

Sincerely,/ Best regards,/ …,(Kính thư)

Tên người viết

Write and reply to an inquiry letter for health advice

Dear Silvia,

I have received your letter requesting information about foods and drinks that can help you feel better before the contest.

The best choice would be bananas and blueberries because they provide a lot of nutrition and help you relax.

I also recommend milk, water or fruit juice. Stay away from soft drinks. They may cause some side effects later such as sleeplessness and boredom.

Apart from those, you may also need to do a little exercise in your free time and think less about being stressed. The more you think about it, the worse it may get.

I hope my advice may help. Best of luck with your contest.
Regards,

Dr. Wong

Silvia thân mến,

Tôi đã nhận được thư của bạn yêu cầu cung cấp thông tin về các loại thực phẩm và đồ uống có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn trước cuộc thi.

Sự lựa chọn tốt nhất sẽ là chuối và việt quất vì chúng cung cấp nhiều dinh dưỡng và giúp bạn thư giãn.

Tôi cũng khuyên bạn nên uống sữa, nước lọc hoặc nước hoa quả. Tránh xa nước ngọt. Chúng có thể gây ra một số tác dụng phụ sau này như mất ngủ, buồn chán.

Ngoài những điều đó ra, bạn cũng có thể cần tập thể dục một chút vào thời gian rảnh và bớt suy nghĩ về việc bị căng thẳng. Bạn càng nghĩ về nó, nó có thể trở nên tồi tệ hơn.

Tôi hy vọng lời khuyên của tôi có thể giúp ích. Chúc may mắn với cuộc thi của bạn.

Trân trọng,

Tiến sĩ Wong