Giáo dục

Viết thư cho bạn, tả không khí học tập của lớp mình

Đề bài: Viết thư cho bạn, tả không khí học tập của lớp mình

viet thu cho ban ta khong khi hoc tap cua lop minh

This post: Viết thư cho bạn, tả không khí học tập của lớp mình

Viết thư cho bạn, tả không khí học tập của lớp mình

 

I. Dàn ý viết thư cho bạn, tả không khí học tập của lớp mình

1. Mở bài

– Chào hỏi, hỏi thăm tình hình của bạn.
– Giới thiệu về lớp và không khí học tập của lớp.

2. Thân bài
* Tả không khí học tập của lớp chuẩn bị vào tiết đầu:
– Không gian lớp rộng, mọi người đều hối hả mở vở xem lại bài cũ, tiếng hỏi bài râm ran.
* Tả không khí học tập của lớp khi vào tiết học:
– Quang cảnh chung: Không gian tĩnh lặng, lớp học chỉ có âm thanh của tiếng phấn viết, bút viết, tiếng mở giấy loạt soạt,…
– Miêu tả chi tiết giáo viên, các bạn:
+ Cô giáo kiểm tra bài cũ, các bạn xung phong lên trả lời để có điểm tốt, có thể chọn một bạn đã học bài còn một bạn thì chưa,…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Viết thư cho bạn, tả không khí học tập của lớp mình tại đây

 

II. Bài văn mẫu Viết thư cho bạn, tả không khí học tập của lớp mình

1. Viết thư cho bạn, tả không khí học tập của lớp mình, mẫu số 1 (Chuẩn)

Hà Nội, ngày 19 tháng 2 năm 2021

Việt Trinh thương nhớ!

Đã hơn 3 tháng kể từ ngày Trinh chuyển trường, hôm nay mình mới có dịp viết thư cho Trinh. Dạo này cậu vẫn khỏe chứ? Tình hình học tập của cậu thế nào? Mình và các bạn trong lớp đều rất nhớ Trinh, nhớ nụ cười rạng rỡ và giọng nói trong trẻo của cậu. Học kì I vừa rồi lớp mình xuất sắc trở thành chi đoàn có thành tích thi đua tốt nhất của trường. Các bạn trong lớp đều sôi nổi, chủ động trong học tập, những tiết học trên lớp cũng trở nên thú vị hơn vì ai cũng có ý thức xây dựng bài. Các hoạt động nhóm được các thành viên phối hợp ăn ý, do đó các tiết học đều rất thành công, thầy cô bộ môn đều rất hài lòng.

Nhờ sự nỗ lực học tập của các bạn mà thành tích học tập của các thành viên trong lớp cũng có sự tiến bộ rõ rệt, có đến 30% học sinh giỏi, 70% học sinh đạt thành tích khá và không có bạn nào có thành tích học tập trung bình. Cô Mai Anh chủ nhiệm và chúng mình vui lắm. Mình cũng muốn chia sẻ niềm vui này đến cậu. Mình tin chắc rằng cậu vẫn đạt được thành tích tốt như khi còn học tập cùng với lớp mình, có thể phát huy hơn thế nữa bởi cậu là một người có năng lực và không ngừng cố gắng.

Mình rất mong nhận được thư của Trinh, muốn lắng nghe những câu chuyện thú vị của Trinh về học tập, về cuộc sống mới tại thành phố mà Trinh vừa chuyển đến.

Cuối thư, mình chúc Trinh mạnh khỏe, học tốt.

Bạn của cậu
Tạ Minh Thanh

2. Viết thư cho bạn, tả không khí học tập của lớp mình trong mùa dịch Covid 19, mẫu số 2(Chuẩn)

Việt Trì ngày 20 tháng 2 năm 2021

Phương Thảo xa nhớ,

Hôm nay là một ngày mưa buồn, nhìn những giọt mưa rơi ngoài cửa sổ, mình chợt nhớ về những kỉ niệm thời ấu thơ của chúng mình, ngày cậu còn ở Việt Trì cùng ông bà.

Cuộc sống của cậu ở Hà Nội có tốt không? Cậu đã làm quen với không khí lớp học nơi trường mới của mình chưa? Mình tin rằng cậu sẽ sớm thích nghi với môi trường sống và môi trường học tập mới này bởi cậu là một cô gái dễ thương, dễ mến.

Hôm nay mình sẽ kể cho cậu về không khí lớp học của mình trong học kì I vừa qua. Do ảnh hưởng của dịch Covid, chúng mình có thời gian dài học online tại nhà. Thông qua Zoom, chúng mình vẫn tham dự vào các tiết học bình thường với sự lên lớp của thầy cô bộ môn. Nội dung bài giảng được các thầy cô chuẩn bị chỉn chu, dễ hiểu nên dù học online nhưng chúng mình vẫn nắm được nội dung bài học.

Không được đến trường, không được gặp bạn bè, thầy cô khiến chúng mình buồn lòng nhưng việc học tập qua Zoom cũng rất thú vị. Chúng mình vẫn được gặp mặt bạn bè, thầy cô, cùng học tập, phát biểu xây dựng bài như những tiết học bình thường. Các bạn đều ý thức chuẩn bị bài tập trước khi bắt đầu tiết học và làm bài tập thầy cô giao.

Nhờ sự nỗ lực của cả học sinh và giáo viên mà chất lượng học tập của lớp mình vẫn không ngừng được cải thiện dù không được đến trường. Việc học online tại nhà mang đến cho mình rất nhiều trải nghiệm mới mẻ, mình và các bạn được trải nghiệm hình thức học tập mới và góp phần phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Mình rất muốn lắng nghe những trải nghiệm học tập của lớp Phương Thảo trong thời gian vừa qua. Mình mong nhận được thư hồi đáp của Thảo.

Bạn thân của cậu,

Tâm
Phan Thị Minh Tâm

 

3. Viết thư cho bạn, tả không khí học tập của lớp mình, mẫu số 3:

Thái Bình, ngày 20 tháng 2 năm 2021

Lan Chi thân yêu của tớ!

Dạo này cậu có khỏe không, vẫn còn thích ca hát như trước chứ? Từ khi cậu cùng gia đình chuyển đến thành phố Hạ Long xinh đẹp, chúng ta lâu ngày không còn nói chuyện nữa. Giờ đây mỗi đứa đều đã bước vào môi trường mới, đó là ngôi trường cấp hai với những người bạn mới, thầy cô mới. Hôm nay, tớ muốn kể cho cậu nghe về không khí học tập của lớp tớ tại ngôi trường THCS Ngô Gia Tự thân yêu.

Lớp mới của tớ có 35 thành viên, vì là lớp trọng điểm của khối nên các bạn luôn chăm chỉ, cố gắng học tập. Mỗi ngày trước khi bắt đầu giờ học, chúng tớ có khoảng mười lăm phút truy bài và khi đó, không khí lớp mới sôi nổi làm sao. Mọi người ai cũng muốn ôn thật kĩ lại nội dung đã học nên hối hả mở vở xem lại bài cũ, tiếng hỏi bài râm ran cả góc lớp. Tiếng trống điểm giờ truy bài kết thúc, cả lớp bắt đầu vào tiết học đầu tiên. Khi cô giáo dạy Văn bước vào, không gian dường như tĩnh lặng hơn, chỉ có âm thanh của tiếng phấn viết, bút viết, tiếng mở giấy loạt soạt.

Lúc cô giáo kiểm tra bài cũ, các bạn thi nhau xung phong lên trả lời để có điểm tốt. Vậy mà cô chỉ gọi một bạn giơ tay, còn lại thì cô gọi sổ điểm. Thế là cả lớp lại im lặng như tờ, tim đứa nào cũng đập nhanh vì lo lắng. Lan – lớp phó học tập bị gọi lên bảng nhưng cậu ấy lại vô cùng lúng túng không biết trả lời ra sao, đành xin lỗi cô để tiết sau trả điểm. Thì ra hôm qua Lan bị ốm nên chưa kịp ôn lại bài. Sau khi kiểm tra bài cũ xong, cô dạy chúng tớ bài học mới. Cô giảng bài tràn đầy nhiệt huyết, nét mặt chăm chú quan sát từng học sinh với cái nhìn đầy tin tưởng. Giọng văn của cô mới ngọt ngào và trầm lắng biết bao. Lớp chúng tớ rất tích cực trả lời câu hỏi và được cô tuyên dương, cô còn cho mấy bạn hoa điểm mười khích lệ.

Đó là không khí học tập ở môi trường mới của tớ, cậu thấy có hứng khởi và vui vẻ không? Còn cậu thì sao, tớ rất muốn lắng nghe những chia sẻ về không khí học tập ở lớp mới của cậu. Cũng đến giờ tớ phải chuẩn bị bài cho ngày mai rồi, tớ gác bút đây, chúc cậu luôn học giỏi và xinh đẹp nhé. Mong thư cậu – người bạn mà tớ luôn yêu quý!

Bạn của cậu,

Hoài Thư.

———————–HẾT———————–

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các em viết một lá thư cho bạn để kể lại không khí học tập của lớp mình. Để nắm được cấu trúc, cách thức viết một lá thư sẻ chia tình cảm, các em có thể tham khảo thêm: Viết thư gửi một người thân đang ở xa kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong học kì I , Viết thư cho bạn tâm sự về niềm say mê học tập của mình, Viết thư thăm hỏi cho một người anh là bộ đội xa nhà, Viết thư hỏi thăm và động viên người thân của em ở nơi xa.

 

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button