Giáo dục

Viết một đoạn văn ngắn nói về ông, bà hoặc một người thân của em

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn nói về ông, bà hoặc một người thân của em

Viết một đoạn văn ngắn nói về ông, bà hoặc một người thân của em

This post: Viết một đoạn văn ngắn nói về ông, bà hoặc một người thân của em

Viết một đoạn văn ngắn nói về ông, bà hoặc một người thân của em

1. Đoạn văn ngắn nói về ông nội của em, mẫu 1:

Ông nội của em năm nay đã ngoài 70 tuổi. Ông là kĩ sư chăn nuôi của Sở nông nghiệp tỉnh Hải Dương. Da mồi, tóc bạc phơ, ông đeo kính khi đọc sách báo. Ông thích uống trà vào buổi sáng. Bạn của ông là các cụ cán bộ trong huyện đã về hưu. Bà con anh em rất kính trọng ông, gọi ông là cụ Điền. Ông vui vẻ và hiền hậu. Các cháu nội, ngoại đều được ông yêu quý, săn sóc việc học hành.

Lê Văn Khoa, 2B
Trường tiểu học Mao Điền, Hải Dương
 

2. Đoạn văn ngắn nói về bà ngoại của em, mẫu 2:

Em chỉ còn bà ngoại. Năm nay, bà em vừa tròn 60 tuổi. Bà là y sĩ bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, về hưu đã được 9 năm. Lúc vui, bà vẫn nhắc: “Cháu Hoa ra đời thì bà nhận sổ hưu”. Mái tóc bạc quá nửa, mắt bà vẫn tinh anh, bà làm gì cũng nhanh và khéo. Bà rất hiền từ. Tối nào bà cũng kèm em học. Chữ bà rất đẹp. Em rất yêu bà em. Em chỉ mong bà khỏe, vui sống đến trăm tuổi cùng con cháu.

Nguyễn Thị Anh Hoa, 2B
Lớp 2A Trường Võ Thị Sáu – Hà Nội

Bím tóc đuôi sam là bài học nổi bật trong Tuần 4 của chương trình học theo SGK Tiếng Việt 2, học sinh cần Soạn bài Bím tóc đuôi sam, đọc trước nội dung, trả lời câu hỏi trong SGK
 

3. Đoạn văn nói về người mẹ thân yêu của em, mẫu 3:

Bố mẹ em có hai người con: Anh Hùng học lớp 10 và em học lớp 2. Năm nay, mẹ em 39 tuổi, mẹ sống bằng nghề trồng rau, làm vườn. Vườn rau của mẹ em xanh tốt quanh năm. Hầu như ngày nào, mẹ cũng có rau xanh để bán. Mẹ siêng năng, tần tảo sớm hôm. Vườn rau xanh tốt, hai con khỏe, ngoan và học giỏi là mẹ vui. Em rất yêu mẹ em.

Trần Thị Quỳnh, 2B
Trường tiểu học Cổ Nhuế B, huyện Từ Liêm, Hà Nội

 

4. Đoạn văn ngắn nói về chị gái của em, mẫu 4:

Chị gái em tên là Hoan 15 tuổi, học lớp 10 Toán trường Trung học năng khiếu Trần Phú, Hải Phòng. Chị xinh xắn, thông minh và học giỏi. Tối nào chị cũng dạy em học toán và Tiếng Việt. Tính nết chị dịu dàng, hiền thảo và chu đáo. Em rất yêu quý và tự hào về người chị gái thân thương của mình.

Lê Thị Nguyên, 2A
Trường Tiểu học Đằng Hải – Hải Phòng

——————-HẾT———————–

Đoạn văn ngắn về người hàng xóm là nội dung có trong chương trình học tiếng Việt lớp 3, xuất hiện nhiều trong các kỳ thi, do đó để giúp các em làm bài viết đoạn văn ngắn về người hàng xóm dễ dàng hơn, bên cạnh học trên lớp, làm bài tập thì các em củng cố kiến thức, nâng cao khả năng viết của mình bằng cách đọc các bài văn mẫu tả về người hàng xóm.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button