Viết đoạn văn ngắn tả lá bàng

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn tả lá bàng

viet doan van ngan ta la bang

This post: Viết đoạn văn ngắn tả lá bàng

Bài làm:

Trường tôi có trồng rất nhiều bàng, cây nào cây nấy cũng to cổ thụ, gốc cây to cỡ chừng một vòng ôm. Chẳng biết ai đã trồng chúng thành hàng thành lối từ bao giờ, chỉ biết khi tôi đến thì bàng đã đứng sừng sững giữa sân trường rồi. Mùa đông đến bàng lại thay lá, cái gió đông hiu hiu thổi len lỏi qua từng tầng cây cũng đủ làm mấy cái lá già đỏ oạch rụng lả tả xuống sân. Nhưng đôi lúc, len lỏi trong đống lá rụng vàng đầy gốc cũng có cả những lá bánh tẻ, lá non, chắc gió bất ngờ thổi mạnh làm chúng rụng chăng. Lá bàng to chừng bàn tay người lớn, hình dẻ quạt, lá thuôn dài đến phần đuôi lá thì khum tròn lại chứ không nhọn như nhiều loại lá khác. Lá bàng khá dày và cứng, gân lá thưa thớt, chỉ gồm một gân to ở chính giữa rồi chẻ ra mấy gân mỏng khác phân bố đầy mặt lá. Lá bàng già thì có màu đỏ hay vàng, còn lá bánh tẻ thì mang màu xanh thẫm, những lá non có màu xanh lá mạ. Lá non cũng mỏng và mềm hơn rất nhiều. Thử ngắt một chiếc lá bàng đưa lên ngửi thử, thấy một mùi hăng hắc nhè nhẹ vấn vương quanh chóp mũi. Học sinh chúng tôi thường hay ra gốc bàng chơi đùa, lấy lá bàng làm quạt, nhặt quả bàng lấy ruột ăn, rồi thì ngồi hóng mát, chơi nhảy dây. Ôi thật yêu sao những tán bàng xanh ngắt!

Bên cạnh bài làm văn Viết đoạn văn ngắn tả lá bàng, học sinh và giáo viên có thể tham khảo thêm nhiều hơn nữa những bài làm văn mẫu hay khác như Viết đoạn văn ngắn tả thân bàng, Viết đoạn văn ngắn tả lá xoài, Viết đoạn văn ngắn tả thân cây mía, Tả cây hoa hồng đang ra hoa hay những bài văn mẫu, lập dàn ý văn tả cảnh giúp cho quá trình làm văn của các bạn học sinh dễ dàng và đạt kết quả cao.