Giáo dục

Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng người bạn của em

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng người bạn của em

ta hinh dang nguoi ban cua em

This post: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng người bạn của em

Văn mẫu Tả hình dáng người bạn của em chọn lọc
 

I. Dàn ý viết đoạn văn ngắn tả hình dáng người bạn của em

– Mở đoạn: Giới thiệu về người bạn mà em định tả: Tên bạn là gì? Bạn có quan hệ với em như thế nào? Ấn tượng chung của em về bạn?

– Thân đoạn: Tả ngoại hình của bạn: Tầm vóc? Dáng người? Khuôn mặt? Mái tóc? Mắt? Mũi? Miệng? Làn da? Trang phục ?…(Từ ngữ, hình ảnh miêu tả).

– Kết đoạn: Nêu cảm nghĩ của bản thân về người bạn đó.
 

II. Bài văn mẫu Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng người bạn của em

1. Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng người bạn của em, mẫu số 1 (Chuẩn):

Minh Anh là người bạn cùng bàn cũng là người bạn thân nhất của em. Minh Anh có dáng người cao, gầy, mỗi khi bước đi đều rất nhẹ dàng, duyên dáng. Mái tóc cắt ngắn ôm lại khuôn mặt nhỏ nhắn hình trái xoan càng làm cho Minh Anh trở nên đáng yêu, xinh đẹp hơn. Minh Anh có nước da trắng ngần, đôi mắt to đen láy. Không chỉ xinh đẹp mà Minh Anh còn học rất giỏi, bạn thường xuyên giúp đỡ em và các bạn trong lớp học tập. Em rất quý mến Minh Anh.

2.  Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng người bạn của em, mẫu số 2 (Chuẩn):

Người bạn thân nhất của em từ năm lớp 1 đến nay là Thủy Vân. Thủy Vân là một cô gái xinh xắn, nữ tính với giọng nói nhẹ nhàng, ngọt ngào. Thủy Vân có nước da trắng hồng, đôi mắt to tròn và một nụ cười tươi tắn, rạng rỡ. Vân có dáng người nhỏ nhắn đáng yêu, đôi tay trắng ngần, thon dài tựa búp măng. Không chỉ sở hữu đôi tay đáng yêu, xinh xắn mà Thủy Vân còn rất khéo léo, bạn luôn đạt điểm cao môn kĩ thuật và bạn cũng viết chữ rất đẹp. Thủy Vân là người bạn thân thiết cùng em học tập và chia sẻ những câu chuyện của cuộc sống.

3. Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng người bạn của em, mẫu số 3 (Chuẩn)

Học kì I vừa qua, lớp em vừa chào đón một người bạn học mới, đó là bạn  Quang Vinh. Quang Vinh có thân hình mũm mĩm, dáng người cao to, bạn có nước da ngăm đen rất khỏe mạnh. Điều em ấn tượng nhất về bạn Quang Vinh là giọng nói trong trẻo, cao vút và nụ cười rạng rỡ có núm đồng tiền của bạn. Có thân hình mũm mĩm nhưng Vinh chạy rất nhanh và đá bóng cũng rất giỏi. Dù mới vào lớp nhưng Quang Vinh đã trở thành một cầu thủ vô cùng lợi hại trong đội bóng của lớp em nhờ sự khéo khéo  và khả năng chạy nhanh. Em và các bạn đều rất yêu quý Vinh, thành viên mới của lớp 5A chúng em.
 

4. Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng người bạn của em, mẫu số 4:

Minh Sơn là bạn thân của em từ những ngày còn học mầm non đến giờ và do đó bạn bằng tuổi em. Sơn có biệt danh là Bột và bạn rất yêu quý biệt danh đó của mình. Bạn có vóc dáng cao lớn, thân hình rắn chắc vừa vặn do thường xuyên chơi bóng rổ và luyện tập thể dục thể thao. Mọi người gọi Sơn là Bột bởi bạn có làn da trắng và rất mịn dù thường xuyên ra nắng. Sơn có khuôn mặt hình chữ điền rất nam tính với đôi mắt một mí, chiếc mũi cao vút và khuôn miệng lúc nào cũng nở nụ cười với hàm răng đều tăm tắp. Mỗi khi bạn cười, đôi mắt một mí lại híp lại trông rất dễ thương. Bạn rất biết cách ăn mặc nên trang phục lúc nào cũng gọn gàng, khỏe khoắn. Mọi thứ của Sơn đều hoàn hảo nên mọi người rất yêu quý bạn. Em cũng rất yêu quý Sơn – người bạn thân của em.

———————HẾT——————–

Trên đây là đoạn văn ngắn Tả hình dáng người bạn của em, để có thêm những ý tưởng hay cho bài viết của mình, các em có thể tham khảo thêm các bài văn miêu tả hay trong chương trình tiếng Việt lớp 5 như: Tả bạn của em đang học bài, Tả một bạn học của em, Miêu tả chân dung một người bạn của em, Tả cảnh sinh nhật của bạn mà em nhớ nhất,… Chúc các em học tập tốt.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button