Giáo dục

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em

Đề bài: Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em

viet 4 5 cau ve mot ngay di hoc cua em

This post: Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em

I. Dàn ý Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em (Chuẩn)

Gợi ý viết:

– Giới thiệu về một ngày đi học của em (Em đi học vào thời gian nào? Đó là ngày thứ mấy?)

– Những hoạt động của em:
+ Thức dậy vệ sinh cá nhân, chuẩn bị trang phục, sách vở, ăn sáng
+ Được bố/mẹ đưa đến trường
+ Ngày hôm đó em được học những môn gì? Không khí buổi học như thế nào?
+ Cảm xúc của em về buổi học (háo hức, mong chờ,…)
– Cảm nhận của em về một ngày đi học? (Vui vẻ, bổ ích)

II. Bài văn mẫu Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em

1. Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 1 (Chuẩn)

“Reng, reng, reng” tiếng chuông báo thức vang lên cũng là khi em thức dậy để chuẩn bị cho một ngày mới. Sau khi vệ sinh cá nhân, mặc lên mình bộ đồng phục của trường, em nhanh chóng ăn bữa sáng mà mẹ đã chuẩn bị và cùng bố đến trường. Xe dừng trước cổng trường, em chào tạm biệt bố và chạy ùa vào cổng trường. Mỗi ngày đến trường với em là một ngày vui, vì em không chỉ được gặp thầy cô, bạn bè mà còn được học rất nhiều môn học thú vị. Em rất vui mừng và háo hức mỗi ngày đến trường.

2. Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 2 (Chuẩn)

Sau hơn hai tháng ở nhà tránh dịch, em rất hạnh phúc khi được quay trở lại trường học, được gặp lại thầy cô, bạn bè- những người mà em vô cùng yêu quý. Sáng sớm hôm nay em đã dậy thật sớm để vệ sinh cá nhân, chuẩn bị trang phục và kiểm tra lại sách vở để đến trường. Em quàng lên cổ chiếc khăn đỏ thắm, lòng thì náo nức mong chờ giây phút được gặp lại bạn bè, cảm giác ấy giống như lần đầu tiên em được đến trường. Hôm nay lớp chúng em sẽ được học tiết Tiếng Việt của cô giáo chủ nhiệm nên em càng mong chờ hơn vì tiết học của cô rất thú vị, em và các bạn cùng lớp không chỉ được học rất nhiều bài học thú vị mà còn được tham gia rất nhiều hoạt động học tập vui nhộn, bổ ích. Ngày hôm nay là một ngày vô cùng tuyệt vời của em.

3. Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 3 (Chuẩn)

Khi ông mặt trời bắt đầu ló rạng, tiếng loa phát thanh đầu phố bắt đầu điểm 6 giờ là khi em thức dậy để chuẩn bị đi học. Sau khi thức dậy, hoạt động không thể bỏ qua của em là vệ sinh cá nhân, chuẩn bị trang phục và kiểm tra lại sách vở trước khi đến trường. Hôm nay em được học rất nhiều môn học thú vị như: Tiếng Việt, Mĩ Thuật, m nhạc, đó đều là những môn học mà em yêu thích nhất. Đến trường em được gặp những người bạn thân, mọi người xúm lại trò chuyện ríu rít như những chú chim. Khi tiếng chuông vang lên, chúng em nghiêm chỉnh ngồi vào chỗ, mở sách vở để sẵn sàng cho một tiết học lí thú.

4. Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 4 (Chuẩn)

Hôm nay là sáng thứ hai đầu tuần, trước khi bắt đầu một buổi học mới, học sinh toàn trường sẽ cùng nhau tham gia vào tiết sinh hoạt trước cờ. Trong giờ chào cờ, chúng em sẽ lắng nghe thầy cô phụ trách tổng kết hoạt động thi đua của một tuần, đề ra mục tiêu cho tuần học tập mới. Sau khi kết thúc, chúng em sẽ cùng nhau trở về lớp và bắt đầu buổi học. Buổi sáng hôm nay lớp em sẽ học hai môn là Tiếng Việt và Toán, không khí học tập của lớp em rất vui vẻ, các thành viên đều sôi nổi giơ tay xây dựng bài. Cô giáo chúng em đều rất dịu dàng, bài giảng của cô cũng rất dễ hiểu nên chúng em đều háo hức mỗi khi có tiết dạy của cô. Trường học như một ngôi nhà thứ hai của em nên khi đến trường em đều cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc.

————HẾT—————

Bên cạnh bài Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, các em có thể tham khảo nhiều bài văn mẫu viết về chủ đề học tập, mái trường, thầy cô như: Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết bài Tập làm văn, Tả bạn của em đang học bài, Tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm học tập ở lớp em, Em hãy tả lại một tiết học văn.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button