Giáo dục

Vì sao nhiều người lựa chọn du học Trung học phổ thông Mỹ?

Vì sao nhiều người lựa chọn du học Trung học phổ thông Mỹ?

Hiện nay, nhu cầu đưa con cái đi du học ở nước ngoài đang dần trở thành xu hướng của nhiều bậc phụ huynh. Trong số nhiều nước được chọn làm mục tiêu đi du học thì Mỹ là một quốc gia sáng giá với nền giáo dục vô cùng hiện đại. Rất nhiều bậc phụ huynh định hướng cho con du học Mỹ bậc thpt. Vậy, quốc gia Mỹ có gì thu hút du học Trung học phổ thông?

Vì sao lựa chọn du học Trung học phổ thông Mỹ?

Rất nhiều người mơ ước được đặt chân tới Mỹ. Đây là đất nước có nhiều lợi thế thu hút du học sinh nước ngoài đăng ký rất đông.

This post: Vì sao nhiều người lựa chọn du học Trung học phổ thông Mỹ?

 • Điều kiện về điểm số không phải là trở ngại của nhiều bạn học sinh. Bởi Mỹ chỉ yêu cầu điểm trung bình ở mức 8.0 và tiếng Anh ở mức khá trở lên.
 • Các trường trung học tại Mỹ không quá khắt khe trong việc yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Bạn cũng có thể trau dồi thêm trong quá trình học tập tại đây.
 • Sau khi học xong hệ Trung học phổ thông tại Mỹ, bạn sẽ được ưu đãi mức học phí nếu là người bản xứ. Đây là điều kiện tốt để phát triển sau khi học xong.

Du học tại Mỹ sẽ nhận được nhiều quyền lợi và ưu đãi về học phí trong tương lai

Du học tại Mỹ sẽ nhận được nhiều quyền lợi và ưu đãi về học phí trong tương lai

 • Bạn sẽ có cơ hội đăng ký và học tại các trường Đại học danh tiếng trên đất Mỹ sau khi hoàn thành bậc học Trung học phổ thông tại đây. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội xin được học bổng giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều lần.
 • Nền giáo dục tại Mỹ vô cùng hiện đại và được đánh giá là thuộc top đầu trên thế giới. Mỹ tập trung phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ cho học sinh bậc Trung học phổ thông. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị và hệ thống giáo dục của Mỹ cũng vô cùng phát triển.

Khi du học tại Mỹ, mỗi cá nhân sẽ có cơ hội được định cư tại đây theo chương trình định cư của Chính phủ Mỹ. Đây là quyền lợi vô cùng hấp dẫn mà ai cũng mong muốn có được khi sinh sống tại Mỹ. Tuy nhiên để sang Mỹ du học thì bạn cũng phải đáp ứng đủ điều kiện du học Mỹ.

Du học Trung học phổ thông tại Mỹ sẽ đơn giản hơn nhiều so với du học Đại học

Du học Trung học phổ thông tại Mỹ sẽ đơn giản hơn nhiều so với du học Đại học

Hồ sơ du học cần những gì?

Để chuẩn bị du học theo bậc Trung học phổ thông tại Mỹ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ du học bao gồm:

 • Hộ chiếu, học bạ của 3 năm học gần nhất, có thể thay thế bằng bảng điểm.
 • Bằng tốt nghiệp của hệ Trung học cơ sở.
 • Đơn xin nhập học vào trường Trung học phổ thông.
 • Giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe, chứng nhận tiêm chủng đủ.
 • 5 – 10 bức ảnh độ phân giải cao, rõ nét chụp cá nhân, chụp cùng gia đình, bạn bè, người thân. Đây là yêu cầu để xác định về quan niệm truyền tải cuộc sống của mỗi cá nhân.
 • Thư giới thiệu du học của giáo viên Việt Nam. Thông thường, học sinh sẽ xin giấy giới thiệu của các thầy cô phụ trách 3 môn chính. Thư giới thiệu là sự đánh giá, nhận xét của giáo viên trong suốt quá trình học sinh học tập tại trường.

Muốn du học tại Mỹ cần đảm bảo đủ điều kiện cho mỗi học sinh khi bước chân tới Mỹ

Muốn du học tại Mỹ cần đảm bảo đủ điều kiện cho mỗi học sinh khi bước chân tới Mỹ

 • Chứng chỉ về trình độ tiếng Anh (TOEIC/ IELTS,…).
 • Các bằng khen, giấy chứng nhận khác (nếu có). Học sinh có thể gửi các bằng khen về hoạt động ngoại khóa tại trường Trung học cơ sở để làm căn cứ đánh giá học sinh tốt hơn.
 • Giấy tờ xác nhận tài chính, số dư trong tài khoản ngân hàng mang tên mẹ hoặc bố. Đây là một trong những yêu cầu vô cùng quan trọng và số dư trong tài khoản tối thiểu phải đủ so với mức học phí 1 năm của du học Trung học phổ thông tại Mỹ.

Rất nhiều người mong muốn được du học Trung học phổ thông tại Mỹ

Rất nhiều người mong muốn được du học Trung học phổ thông tại Mỹ

Du học Trung học phổ thông Mỹ là điều mà nhiều bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh mong chờ. Đây không chỉ là cơ hội để thích nghi với môi trường mới mà còn là cơ hội để trải nghiệm, học tập những kiến thức mở rộng, tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại. Trước khi có ý định du học nên tham khảo các nguồn thông tin, nhờ tư vấn đề lựa chọn trường, chuẩn bị hồ sơ và tâm thế tốt nhất.

Xem thêm: Du học trung học phổ thông Canada tại sao không?

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button