Giáo dục

Tưởng tượng về cảnh cô bé bán diêm gặp lại bà trên thiên đường

Đề bài: Tưởng tượng về cảnh cô bé bán diêm gặp lại bà trên thiên đường

tuong tuong ve canh co be ban diem gap lai ba tren thien duong

This post: Tưởng tượng về cảnh cô bé bán diêm gặp lại bà trên thiên đường

Tưởng tượng về cảnh cô bé bán diêm gặp lại bà trên thiên đường

I. Dàn ý Tưởng tượng về cảnh cô bé bán diêm gặp lại bà trên thiên đường (Chuẩn)

1. Mở bài:
Giới thiệu về cảnh cô bé bán diêm được gặp bà ở trên thiên đường

2. Thân bài:

* Tưởng tượng và miêu tả quang cảnh nơi thiên đường
– Có nhiều mây trắng, ánh nắng nhẹ nhàng chan hòa ấm áp
– Không gian thanh bình, yên ả, có tiếng chuông ngân vang

* Miêu tả hành động của hai bà cháu cô bé bán diêm khi được gặp lại nhau
– Cô bé bán diêm nhìn thấy bà liền chạy lại sà vào lòng bà
– Bà ôm và âu yếm xoa đầu cô bé bán diêm

* Cảm xúc của cô bé bán diêm và bà khi được gặp nhau
– Cô bé bán diêm vui mừng khóc trong hạnh phúc, không còn đói rét và cô độc bủa vây
– Người bà ấm áp, an ủi và vỗ về đứa cháu nhỏ bé đáng thương

3. Kết bài:
Cảm nhận của em về cảnh cô bé bán diêm được gặp lại bà trên thiên đường

II. Bài văn mẫu Tưởng tượng về cảnh cô bé bán diêm gặp lại bà trên thiên đường

1. Tưởng tượng về cảnh cô bé bán diêm gặp lại bà trên thiên đường, mẫu số 1 (Chuẩn)

Cô bé bán diêm đã đốt hết những que diêm cuối cùng trong bao và chìm vào giấc ngủ sâu. Đến khi tỉnh dậy không còn là góc phố tuyết rơi lạnh lẽo và thiếu tình người nữa, giờ đây cô bé đã được lên thiên đường và được gặp bà của mình.

Mở mắt ra cô bé bán diêm nhìn thấy những đám mây trắng lững lờ trôi nhẹ giữa không trung, còn mình như đang đi trên một chiếc nệm êm bằng bông. Cô bé nhìn thấy bà đang đứng từ xa dang đôi tay chào đón mình liền chạy thật nhanh sà vào lòng bà. Cô bé òa khóc, từng dòng nước mắt chảy dài trên đôi má nhỏ xinh.

Người bà khẽ vuốt ve và lau đi dòng nước mắt, âu yếm người cháu bé nhỏ trong vòng tay mà thủ thỉ. Bỗng nhiên người bà đem đến trước mặt cô bé một bàn ăn thật nhiều món ngon, hai bà cháu cùng ăn uống thật ngon và trò chuyện vui vẻ. Cô bé bán diêm đã thực sự quên hết những muộn phiền, đau khổ, đói rét và giờ đây cô bé đang tận hưởng niềm hạnh phúc bấy lâu mong mỏi.

Từ nay trở đi cô bé bán diêm không còn phải lo làm sao bán được hết diêm, không cần lo bị đói, rét hay bị cha đánh nữa. Cô bé đã được thượng đế cứu rỗi, mang lại cho cô bé cuộc sống mới với người bà đầy tình yêu thương.

2. Tưởng tượng về cảnh cô bé bán diêm gặp lại bà trên thiên đường, mẫu số 2 (Chuẩn)

Que diêm cuối cùng vụt tắt, không phải là ánh sáng le lói tắt dần mà lại là một tia sáng chói lóa, rạng rỡ như ánh mặt trời. Cô bé bán diêm đã bước vào ánh sáng đó và được thiên thần đưa lên thiên đường.

Cô bé bán diêm còn đang ngỡ ngàng trước khung cảnh trước mắt, mọi thứ đều quá xa lạ, đẹp đẽ mà cô bé chưa từng được nhìn thấy trên đời. Khi cô bé nhận ra đây chính là thiên đường liền cầu xin các vị cha sứ đưa đi tìm bà của mình. Từ xa cô bé nhìn thấy bóng dáng quen thuộc của bà liền chạy đến. Hai bà cháu ôm chầm lấy nhau trong hạnh phúc. Người bà xoa đầu nhìn ngắm đứa cháu gái bé nhỏ tội nghiệp mà khóc, còn nói “Cháu yêu của ta, từ nay con không còn phải chịu khổ nữa rồi”. Cô bé bán diêm với đôi mắt long lanh nhìn bà đầy mãn nguyện, nở nụ cười nói với bà rằng: “Chỉ cần được gặp bà, được bên cạnh bà thì mọi đau khổ chỉ là thoáng qua”. Hai bà cháu nhận được sự cảm thông của cha sứ trên thiên đường, đã được sống chung trong một thế giới, tại đây cô bé đã được bà mình chải tóc, buộc tóc và làm những món ăn ngon cho cô bé ăn.

Cô bé bán diêm được gặp lại bà có lẽ chính là niềm hạnh phúc và là điều ước lớn nhất. Chúng ta hãy luôn tin vào những điều tốt đẹp sẽ xảy đến với những người bất hạnh, khốn khổ và lương thiện.

3. Tưởng tượng về cảnh cô bé bán diêm gặp lại bà trên thiên đường, mẫu số 3 (Chuẩn)

Hơi ấm và ánh sáng của que diêm cuối cùng đã tiễn đưa cô bé bán diêm đến với một thế giới mới, ở thế giới đó không còn có sự đau khổ, đói rét và bất hạnh, nơi đó chính là thiên đường.

Khi cô bé tỉnh dậy đã thấy mình đang bước những bước nhẹ như không trên các đám mây. Đi trước cô bé là những thiên sứ áo trắng, mọi cảnh vật lung linh tráng lệ và choáng ngợp, cho đến lúc này cô bé bán diêm mới biết rằng, thiên đường là một nơi như thế. Bước vào một thế giới mới cô bé bán diêm không khỏi ngỡ ngàng và xa lạ, tuy nhiên sự xuất hiện của bà cô bé đã khiến cô bé vui sướng vỡ òa.

Thật may mắn khi cô bé mất bà ở thế giới thực tại đã được gặp lại bà ở nơi thiên đường đẹp đẽ này. Mặc dù chẳng còn sự sống nhưng lại là sự sống của cuộc đời bất hạnh đau thương, thượng đế đã để cô bé bán diêm được hưởng sự thanh thản, hạnh phúc nơi thiên đường. Lời cầu nguyện của cô bé bán diêm đã trở thành hiện thực, cô bé được gặp lại bà, được nằm trọn vẹn trong vòng tay yêu thương của bà. Bà của cô bé đã vỗ về những đau thương, khốn khổ và bất hạnh mà cô bé bán diêm phải chịu trong suốt cuộc đời.

Từ giây phút đó trở đi cô bé bán diêm không cần sự thương hại, xót xa hay đồng cảm từ con người nữa. Trái tim của cô bé đã được sưởi ấm ở trên thiên đường.

——————HẾT——————

Còn có rất nhiều các đề văn kể chuyện tưởng tượng, vì thế để củng cố kỹ năng và vốn từ kể chuyện của mình các em có thể tham khảo thêm nhiều các bài văn dưới đây: Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ trò chuyện với Vũ Nương, Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh,  Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với nhân vật Thạch Sanh, Tưởng tượng cuộc gặp gỡ giữa em và Thánh Gióng.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button