Giáo dục

Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh

Đề bài: Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh

tuong tuong va ke lai cuoc gap go cua em voi thuy tinh

This post: Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh

Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh

I. Dàn ý Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh (Chuẩn)

1. Mở bài:

Giới thiệu về cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh

2. Thân bài:

* Hoàn cảnh em gặp gỡ Thủy Tinh:
– Gặp Thủy Tinh trong giấc mơ
– Gặp Thủy Tinh khi đi biển hoặc đứng trước con sông lớn

* Miêu tả khái quát về Thủy Tinh mà em gặp:
– Tráng sĩ có thân mình cao lớn, vạm vỡ
– Dáng vẻ oai phong
– Nổi lên từ mặt nước, tay cầm chiếc giáo dài, quấn trên mình chiếc khố màu xanh nước biển hình vảy cá.

* Cuộc nói chuyện của em và Thủy Tinh diễn ra như thế nào?
– Em hỏi Thủy Tinh tại sao lại thường xuyên gây ra mưa to gió lớn, nước dâng lũ lụt như vậy
– Em bày bày tỏ mong muốn Thủy Tinh hãy quên đi những thù hận xưa để cuộc sống của những người dân vô tội bớt đi phần cơ cực.
– Thủy Tinh khuyên em hãy luôn đúng hẹn, đúng giờ để không phải hối hận, nuối tiếc khi tuột mất cơ hội.

3. Kết bài:

Cảm nhận của em sau khi được gặp gỡ Thủy Tinh.

II. Bài văn mẫu Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh

1. Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh, mẫu 1 (Chuẩn)

Kỳ nghỉ hè em được bố mẹ cho đi biển Đồ Sơn nghỉ mát. Em rất thích nhưng vì dịch covid-19 nên bãi biển rất ít người. Tuy em không gặp nhiều bạn bè nhưng đã gặp được một người rất đặc biệt – đó chính là Thuỷ Tinh.

Vào lúc chiều tối, khi bố mẹ đang ngồi trên bờ biển ăn tối thì em một mình xuống đi dạo ở bờ biển. Nhìn biển trong chiều hoàng hôn thật là đẹp, giống như một tấm gương khổng lồ đang phản chiếu ánh đèn mặt trời. Bỗng nhiên, em nhìn thấy từ xa xa có một chiếc thuyền đang tiến lại gần. Chiếc thuyền này có điều rất lạ, đó không phải thuyền gỗ hay thuyền bọc thép mà là thuyền nước, cả chiếc thuyền đều làm bằng nước biển trong xanh và trong suốt. Thật kì diệu khi trên chiếc thuyền lại có một người rất cao lớn, vạm vỡ, đi cùng người đó còn có rất nhiều loài dưới biển to lớn như, bạch tuộc, cá mập và cá voi. Chẳng hiểu sao trong đầu em lúc đó liên tưởng đến Thủy Tinh vị thần của biển cả, thế là em cất tiếng hỏi “Có phải ngài là Thủy Tinh trong truyền thuyết đó không?”.

Con thuyền bỗng dừng lại, quay về phía em và rồi có tiếng trả lời “Chính là ta đây, ngươi không sợ ta sao mà còn hỏi đến ta, các ngươi đều là con cháu Sơn Tinh, đáng ra phải sợ ta mới phải”. Em tuy có chút run sợ nhưng vẫn bình tĩnh đáp lại “Ngài cũng là một vị thần, chỉ xin ngài đừng gây bão lũ, mưa lớn gió mạnh làm khổ dân thường nữa”. Thủy Tinh đáp lại “Ta cũng đã nhiều lần không muốn giao tranh với Sơn Tinh nhưng cứ nghĩ đến bị cướp Mị Nương ta lại không khỏi tức giận. Các ngươi đừng như ta, hãy luôn đúng hẹn, đúng giờ để không phải hối hận, nuối tiếc khi tuột mất cơ hội”.

Nói rồi Thủy Tinh lại cho thuyền đi ra xa, em chỉ biết đứng nhìn, còn đang nhìn thì nghe thấy tiếng mẹ gọi. Em giật mình tỉnh dậy hóa ra em đã nằm ngủ trên bãi cát từ lúc nào không hay.

2. Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh, mẫu 2 (Chuẩn)

Vào buổi tối hôm qua, khi ăn bữa tối cả nhà em xem chương trình thời sự đã xem được tin cơn bão số 9 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung nước ta. Nhìn những cuộn sóng dữ dội, mưa to gió lớn bà sấm sét giăng đầy trời khiến em liên tưởng đến nhân vật Thuỷ Tinh trong truyền thuyết Sơn Tinh Thuỷ Tinh. Và đêm qua em đã có giấc mơ gặp Thuỷ Tinh.

Trong giấc mơ, em thấy Thủy Tinh đang cùng những tôm binh, tướng cá đang vùng vẫy reo hò trên mặt biển. Thủy Tinh tay cầm ngọn giáo dài và sắc nhọn, chỉ về phía nào là phía đấy mưa to gió lớn, nước dâng lên trong chớp mắt. Thủy Tinh hất tay một cái là những đợt sóng xô lên cao quá mái nhà rồi đổ xuống khiến nhà cửa xô đổ bị cuốn trôi hết. Sau rồi Thủy Tinh chỉ cần vẩy nhẹ tay là những cơn gió lốc cuồn cuộn cuốn bay tất cả mọi thứ lên trời. Một cảnh tượng mà em nghĩ mình chỉ có thể nhìn thấy trên phim, mọi thứ rất chân thực, em cảm nhận rõ mình đang đứng giữa nước ngập mênh mông đến nửa người. Trước tình cảnh đó, em không thể chịu được nữa liền hét lên “Hãy dừng tay lại đi hỡi ngài Thủy Tinh”. Thủy Tinh liền dừng tay, tiến đến chỗ em rồi nói “Một cậu bé như ngươi sao dám cản việc ta trả thù Sơn Tinh chứ”. Em liền nói “Chính ngài là người đến sau, chậm chạp và lỡ hẹn nên mới mất Mị Nương, Sơn Tinh không đắc tội gì với ngài và dân chúng cũng vậy!”. Thủy Tinh lắng nghe em và dường như cũng hiểu ra vấn đề. Vấn đề nằm ở chính Thủy Tinh, Thủy Tinh phải trách bản thân mình không nhanh bằng Sơn Tinh chứ không thể đánh đuổi và thù hận vô cớ.

Cuối cùng Thủy Tinh cũng chịu thôi giận và bình thường trở lại, tôm rồi cua và cá lại trở nên thật nhỏ bé. Mây đen tan dần, không còn mưa to gió lớn, bầu trời lại sáng trở lại và nước cũng rút thật nhanh.

3. Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh, mẫu 3 (Chuẩn)

Nhà em ở gần một con sông lớn, hàng ngày em đều ra bờ sông cùng mẹ trồng và tưới rau. Có một hôm em ra bờ sông vào một ngày mưa bão, trách móc vu vơ rằng sao lại mưa to gió lớn làm hỏng hết hoa màu. Ai ngờ em đã gặp được Thuỷ Tinh trong truyền thuyết.

Em đang hái rau, bỗng nghe tiếng ào ào, nước mưa trút xuống như bị dội mạnh, mặt sông bỗng gợn sóng như mặt biển. Rồi từ những gợn nước trên sông hoá thành hình người, em đang ngỡ ngàng không biết đang có chuyện gì xảy ra. Đột nhiên nghe thấy có tiếng nói: “Ta muốn đánh bại Sơn Tinh nên phải mưa to gió lớn, mối thù này dù nghìn năm nghìn kiếp ta vẫn mãi không quên!”. Em cố dụi mắt nhìn, trước mắt em lúc đó là một hình ảnh thật khác thường, em nghĩ đó là một vị thần trong dáng hình con người, vị thần đó có nước da màu xanh như nước biển, trên mình mặc bộ áo giáp bằng vảy cá và tay cầm chiếc giáo dài. Hóa ra chính là Thủy Tinh trong truyền thuyết, em nhận ra liền run sợ vì biết rằng Thủy Tinh đang tức giận có thể làm ra bất cứ chuyện gì.

Em liền chắp tay nhắm mắt mà cầu xin rằng: “Xin lỗi ngài Thủy Tinh vì đã trách móc ngài, mong ngài tha thứ, con sẽ không bao giờ dám than vãn nửa lời nữa!”. Thủy Tinh thấy em như vậy liền cười nói “Ta sẽ không làm hại ngươi đâu, nhưng ngươi nói cho ta biết, vì sao lại ghét ta đến vậy”. Em liền nói “Vì mỗi khi ngài làm mưa to gió lớn nhân dân phải chịu bao điều khổ cực, đổ nhà, ngập lụt và mất mùa, mong ngài hãy làm mưa nhỏ gió nhẹ thôi ạ!”. Thủy Tinh chẳng nói chẳng rằng liền nhảy vào giữa dòng sông rồi biến đi mất, chỉ thấy một lúc sau cơn mưa đã tạnh, trên bầu trời còn có cầu vồng rực rỡ.

Em tin rằng, Thủy Tinh cũng là một vị thần quan trọng, ngài làm mưa cho sinh vật, cây cối tốt tươi, chẳng qua là ngài chưa làm cẩn thận, có lúc mưa to quá, có lúc lại thành bão.

—————–HẾT——————

Đối với các bài tưởng tượng gặp gỡ nhân vật trong truyện, các em cần có trí tưởng tượng phong phú, phối hợp tốt ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết trong bài văn của mình. Hãy cùng tham khảo thêm các bài văn dưới đây: Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ trò chuyện với Vũ Nương, Tưởng tượng về cảnh cô bé bán diêm gặp lại bà trên thiên đường, Tưởng tượng cuộc gặp gỡ giữa em và Thánh Gióng, Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với nhân vật Thạch Sanh.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button