Giáo dục

Trong vai ông Lão, cá vàng hoặc mụ vợ hãy kể lại chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Đề bài: Trong vai ông Lão, cá vàng hoặc mụ vợ hãy kể lại chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

trong vai ong lao ca vang hoac mu vo hay ke lai chuyen ong lao danh ca va con ca vang
Bài mẫu Trong vai ông Lão, cá vàng hoặc mụ vợ hãy kể lại chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

This post: Trong vai ông Lão, cá vàng hoặc mụ vợ hãy kể lại chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Bài làm:

Tôi là chú cá vàng nhỏ. Một lần vì mải chơi tôi đã bị mắc kẹt vào lưới của một lão nông dân. Nhìn ông lão nhân từ, tôi bèn cất lời van xin “Ông rủ lòng thương, hãy thả tôi trở về với biển cả. Nếu thế, ông muốn gì tôi cũng sẽ trả ơn”. Ông lão vô cùng ngạc nhiên khi thấy tôi cất tiếng nói. Ông nhìn tôi cười và nói: “Thôi, ngươi hãy về nhà đi, lão chẳng cần gì đâu”. Ông lão nhân hậu ấy còn dặn tôi phải cẩn thận kẻo lần sau lại không có ai cứu.

Vô cùng vui mừng, tôi cảm ơn ông lão tốt bụng và quẫy đuôi trở về với biển cả. Chẳng được lâu, khi tôi đang bơi giữa các cụm san hô thì nghe tiếng ông lão gọi tên tôi. Tôi liền nhanh chóng ngoi lên bờ và hỏi ông lão có việc gì. Ông lão kể cho tôi nghe câu chuyện về mụ vợ của lão và yêu cầu của mụ vợ khi muốn có một cái máng lợn mới. Nếu không mụ sẽ không để ông được yên. Nhìn vẻ mặt lo lắng của ông lão, tôi bảo: “Ông cứ về nhà đi, tôi sẽ cho mụ vợ ông một cái máng lợn mới. Điều đó với tôi thật quá đơn giản”. Ông lão quay về còn tôi lặn xuống biển và tiếp tục vui đùa cùng lũ bạn. Đang đùa nghịch, tôi lại nghe thấy tiếng gọi của ông lão. Tiếng gọi lần này thiết tha hơn nhiều. Tôi liền bơi vào gần bờ, hỏi ông lão có chuyện gì. Nhìn thấy tôi, giọng lão buồn rầu, xin tôi giúp cho vợ lão có một tòa nhà đẹp.

Tôi thấy thương lão quá. Dù biển cả bắt đầu không hài lòng. Nhưng tôi vẫn giúp ân nhân của mình có một ngôi nhà đẹp để làm vui lòng mụ vợ. Giờ đây, khi túp lều rách nát đã trở thành một toà nhà rộng và đẹp, hẳn ông lão sẽ không bị mụ vợ mắng nữa. Thế nhưng, mụ vợ ông vẫn không hài lòng, mụ lại muốn làm nhất phẩm phu nhân cơ. Mụ không muốn làm một bà lão nông dân. Mụ lại bắt ông lão ra xin tôi. Ông lão bất lực, lại ra cầu cứu tôi. Lần này, tôi thấy biển cả đã nổi giận. Vì thương ông lão, muốn đền ơn cứu mạng của ông nên tôi đã bỏ qua sự giận dữ của Long vương, vẫn đáp ứng yêu cầu của mụ vợ ông. Lúc này mụ vợ đã là một nhất phẩm phu nhân. Mụ được sống trong một tòa lâu đài lớn, nhìn thấy mụ vợ đứng trên thềm cao, mình khoác ngọc trai, tay đeo nhẫn vàng, chân đi giày đỏ. Xung quanh mụ là kẻ hầu người hạ tấp nập còn mẹ thì luôn mồm quở mắng đầy vẻ quyền quý.

Chắc hẳn giờ đây mụ đã hài lòng. Nhưng mụ vợ ông lão còn muốn làm nữ hoàng nữa cơ. Mụ muốn mình đầy quyền uy. Mụ đã quên việc mình từng là một bà lão nông dân. Mụ bắt ông lão phải ra xin với tôi cho mụ được trở thành nữ hoàng. Nếu không vì ông lão hiền từ mà nhân hậu thì tôi không bao giờ hiện ra. Trước tiếng gọi khẩn thiết của ông lão, tôi không thể không chiều theo nhưng biển xanh lúc này đã nổi sóng ầm ầm, giông tố đã kéo đến. Tôi chỉ biết quẫy đuôi lặn xuống biển sâu, bỏ mặc ông lão.

Có lẽ ngay từ đầu, tôi chỉ nên cho ông lão cái máng lợn mới chứ không nên đáp ứng hết yêu cầu này đến yêu cầu khác của mụ vợ ông lão. Tôi để mọi thứ trở về như cũ. Mụ vợ ông trở về là một bà lão nông dân nghèo bên cái máng lợn sứt.

Trong chương trình Ngữ Văn 6 chúng ta sẽ được học bài Ông lão đánh cá và con cá vàng. Các em cần chuẩn bị trước bài học và Soạn bài Ông lão đánh cá và con cá vàng để hiểu hơn về tác giả, tác phẩm này, luyện tả văn Kể tóm tắt câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng để hiểu hơn về hình ảnh ông lão, cá và bà vợ ông lão bơn trải cuộc sống khó khăn.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button