Tổng Hợp

Tháng 7 có ngày lễ gì? Có sự kiện lịch sử, ngày kỷ niệm quan trọng nào


Tháng 7 có ngày lễ gì? Nếu bạn đang quan tâm tới ngày lễ, sự kiện trong tháng 7 thì hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của Mầm Non Ánh Dương. Bạn sẽ biết được các ngày lễ quan trọng trong tháng này, từ đó cố thể chuẩn bị món quà, lời chúc ý nghĩa cho người thân yêu của mình, thể hiện sự quan tâm đúng lúc.

Tháng 7 có ngày lễ gì? Chắc nhiều bạn đã biết, tháng 7 cũng là một tháng có rất nhiều ngày lễ và sự kiện như ngày lễ Thất tịch, ngày Thương binh liệt sĩ Việt Nam, ngày thành lập Công đoàn Việt Nam….  Cụ thể chi tiết từng ngày lễ, sự kiện quan trọng của tháng 7 như sau.

This post: Tháng 7 có ngày lễ gì? Có sự kiện lịch sử, ngày kỷ niệm quan trọng nào

Tháng 7 có những ngày lễ gì?

I. Tháng 7 dương lịch có ngày lễ gì?

Đối với ngày lễ Dương lịch trong tháng 7 thì có những ngày lễ quan trọng sau:

1. Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam (1/7)

Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam diễn ra vào ngày 1/7 hàng năm. Vì bảo vệ, nâng cao sức khỏe của người dân, an sinh của đất nước nên vào ngày 16/6/2009, thủ tướng Chính phủ đã thành lập ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam này và lấy ngày 1/7 làm ngày lễ kỷ niệm.

Ngày bảo hiểm y tế Việt Nam diễn ra vào ngày 1 tháng 7

2. Ngày Quốc tế nụ hôn (6/7)

Ngày Quốc tế Nụ hôn là ngày lễ có nguồn gốc từ Anh, được diễn ra vào ngày 6/7 dương lịch hàng năm. Về sau này, ngày lễ này được lan truyền, nhiều nước trên thế giới áp dụng. Đúng với tên gọi, cứ đến ngày lễ này, mọi người sẽ dành nụ hôn cho người mình yêu mến nhằm thể hiện được cảm xúc yêu thương của mình với những người thân yêu.

Ngày Quốc tế nụ hôn diễn ra vào ngày 6 tháng 7

3. Ngày Dân số thế giới (11/7)

Ngày Dân số thế giới được tổ chức vào ngày 11/7 dương lịch hàng năm do Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc UNFPA đưa ra. Ngày lễ này ra đời với mục đích nhằm nâng cao được nhận thức của mọi người đối với vấn đề dân số trên toàn cầu.

Ngày Dân số thế giới diễn ra vào ngày 11 tháng 7

4. Ngày Truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7)

Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam được tổ chức vào ngày 15/7 dương lịch hàng năm.Vào ngày 15/7/1950, Thanh niên xung phong đã được thành lập do Chủ tịch Hồ Chí minh cùng với Đảng đoàn Thanh vận Trung ương, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn Thanh niên Cứu quốc Việt Nam đưa ra khởi xướng, huy động. Đội Thanh niên xung phong này có nghĩa vụ là thực hiện nhiệm vụ và góp phần cùng với bộ đội, toàn dân chiến thắng địch.

Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam tổ chức ngày 15 tháng 7

5. Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7)

27 tháng 7 là ngày gì? Ngày Thương binh Liệt sĩ được tổ chức vào ngày 27/7 dương lịch hàng năm nhằm tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn đến những thương binh, liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc, giúp cho đất nước được hòa bình, độc lập như ngày nay. Việc tổ chức này này giúp thế hệ sau luôn biết ơn, tưởng nhớ, có được tinh thần đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.

Ngày Thương binh Liệt sĩ diễn ra vào ngày 27 tháng 7

6. Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7)

Sau ngày Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 là ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7. Ngoài là tổ chức của giai cấp công nhân, người đồng hành, bảo vệ quyền lợi và lợi ích cho người lao động thì Công đoàn còn là sợi dây để người lao động kết nối với Đảng và Nhà nước dễ dàng hơn, trở thành cộng tác vô cùng đắc lực cho cơ quan nhà nước.

Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam tổ chức ngày 28 tháng 7

Bên cạnh những ngày lễ trên thì tháng 7 dương lịch còn có nhiều ngày lễ Quốc tế khác như:
– Ngày Quốc tế Hợp tác: Diễn ra vào thứ 7 đầu tiên trong tháng 7 nên trong năm 2022, ngày này sẽ được tổ chức vào ngày 2/7.
– Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Pháp tổ chức ngày 14/7.
– Ngày Kỹ năng Giới trẻ Thế giới tổ chức vào ngày 15/7 hàng năm.
– Ngày Quốc tế Nelson Mandela tổ chức vào ngày 18/7 hàng năm.
– Ngày Viêm gan Thế giới diễn ra vào ngày 28/7 hàng năm.
– Ngày Hữu nghị Quốc tế diễn ra vào ngày 30/7 hàng năm.
– Ngày thế giới Phòng chống Buôn bán người kỷ niệm vào ngày 30/7 hàng năm.

II. Tháng 7 âm lịch có những ngày lễ nào?

Tháng 7 có ngày lễ gì? Còn ngày âm lịch trong tháng 7 gồm có những ngày lễ sau đây:

1. Ngày 1 tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm của nhiều người, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn. Tháng này thường không mang đến may mắn cho mọi người nên cứ đến ngày 1 tháng 7 âm, mọi người đều làm lễ cúng để cúng gia tiên nhằm cầu may mắn, có thể bình an và tai qua nạn khỏi trong tháng 7. Nhiều người cho rằng, tháng 7 âm lịch không nên làm bất cứ công việc to lớn nào như động thổ, khai trương, cưới hỏi….

Ngày 1 tháng 7 âm lịch, tháng cô hồn

2. Ngày lễ Thất Tịch (7/7 âm lịch)

Ngày lễ Thất Tịch (có tên gọi khác là ngày Trùng Thất) được diễn ra vào ngày 7/7 âm lịch hàng năm, có nguồn gốc ở Trung Quốc. Theo nhiều người kể lại, cứ vào ngày này, chàng trai Ngưu Lang sẽ được gặp nàng tiên Chức Nữ. Do đó, ngày lễ này được xem là ngày lễ tình nhân, biểu tượng cho tình yêu đôi lứa.

Ngày lễ Thất Tịch diễn ra vào ngày 7 tháng 7 âm lịch

3. Ngày rằm tháng 7 âm lịch

Ngày rằm tháng 7 âm lịch (15/7 âm lịch) là ngày Vu Lan báo hiếu (Vu Lan Bồn). Đây là một ngày lễ rất quan trọng mà người theo đạo Phật không thể bỏ qua, thể hiện báo hiếu công ơn sinh thành của con cái đối với cha mẹ.

Ngày rằm tháng 7 âm lịch, ngày lễ Vu Lan

4. Lễ hội Đổ giàn (16, 17/7 âm lịch)

Lễ hội Đổ giàn là một ngày lễ hội của người dân thôn An Thái, tỉnh Thái Bình với ý nghĩa tôn vinh tinh thần thượng võ của những người dân sống ở An Thái trong lịch sử chống lại giặc ngoại xâm. Ngày lễ này được tổ chức 4 năm 1 lần vào ngày 16, 17 tháng 7 âm lịch.

5. Lễ hội làng Chuồn (15 – 17/7 âm lịch)

Lễ hội làng Chuồn là ngày lễ của người dân xã Phú An, Phú Vang, Thừa Thiên Huế, được tổ chức vào ngày 15 – 17/7 âm lịch hàng năm. Đây chính là dịp giúp những người dân ở xã này thể hiện lòng biết ơn tới 3 họ tộc đã canh làng. Lễ hội này được mọi người đánh giá vẫn còn giữ được nét cổ truyền, mang hương vị của cung đình Huế.

Trên đây, Mầm Non Ánh Dương đã tổng hợp các ngày lễ trong tháng 7 âm lịch và dương lịch, hy vọng các bạn đã biết được tháng 7 có ngày lễ gì. Các bạn có thể đặt lịch nhắc nhở trên điện thoại những ngày lễ của người thân yêu để có thể gửi lời chúc, gửi quà đúng vào ngày quan trọng của họ nhé.

Từ khoá liên quan:

Thang 7 co ngay le gi

, thang 7 co nhung ngay le gi, tháng 7 có sự kiện gì,

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button