Giáo dục

Tả một con ngỗng

Đề bài: Tả một con ngỗng

ta mot con ngong

This post: Tả một con ngỗng

Tả một con ngỗng

I. Dàn ý Tả một con ngỗng

1. Mở bài

– Giới thiệu về con ngỗng.

2. Thân bài

* Hình dáng:
– Là giống ngỗng sư tử, nên có vẻ bề ngoài trông giữ tợn
– Thân hình to, nặng khoảng bốn kilogram
– Nó là một con ngỗng già, bộ lông kết hợp giữa màu trắng và xám, một vài chỗ điểm màu nâu
– Chiếc cổ dài, được bọc bởi bộ lông tơ dài mượt mà
– Chiếc đầu khá nhỏ, có đôi mắt đen tinh tường
– Chiếc mỏ màu đen và cứng, giúp tìm kiếm thức ăn dễ dàng…(Còn tiếp)

>> Xem Dàn ý Tả một con ngỗng đầy đủ tại đây.
 

II. Bài văn mẫu Tả một con ngỗng

Gia đình em ở nông thôn nên mẹ em nuôi rất nhiều gà và vịt trong vườn. Mấy tháng trước, cô em biếu tặng mẹ một con ngỗng to. Từ khi có ngỗng, cả khu vườn và chiếc ao nhà trở nên nhộn nhịp biết bao.

Chú ngỗng thuộc giống ngỗng sư tử, nên nhìn vẻ bề ngoài của chú khá là hung dữ. Chú có thân hình to lớn, nặng gần bốn kilogram. Chú ngỗng đã được nuôi lâu ngày nên có bộ lông dài mượt óng kết hợp giữa màu trắng tinh và màu xám, điểm vài chỗ những chiếc lông tơ màu nâu. Chiếc cổ của ngỗng sư tử rất dài, được bao bọc bởi lớp lông cổ mượt càng tăng thêm vẻ đẹp kiêu hãnh của chú. Chiếc đầu của chú khá nhỏ nhưng lại được nổi bật bởi đôi mắt sắc lạnh cùng với chiếc mào đen dài từ đỉnh đầu đến mỏ. Chiếc mỏ của chú đen mà cứng giúp giữ chặt con mồi và kiếm tìm thức ăn dễ dàng. Trên mình chú ngỗng là đôi cánh dài và chắc lúc nào cũng đập, vỗ cánh như muốn rèn luyện sức khỏe cho bản thân. Người chú chắc nịch, đôi chân vững chãi, luôn cẩn trọng bước từng bước. Chân chú như chân vịt nhưng màu đen, giữa các ngón có lớp màng da liên kết như mái chèo giúp chú dễ dàng bơi lội dưới ao.

Ngày ngày, vào những buổi sáng sớm, chú thường kêu “quác quác”, đập cánh, bay từng đoạn nhỏ như khởi động để tăng cường sức khỏe. Chú đi ra vườn dùng chiếc mỏ cứng cáp của mình tìm thức ăn, thức ăn yêu thích của chú là cỏ gấu và thóc. Mùa hè nóng nực đến, chú lại hòa mình xuống ao, tắm trong làn nước mát xanh và chơi đùa cùng những con vật khác. Chú ngỗng cũng sẵn sàng chiến đấu với đối thủ nào nếu bị giành giật thức ăn, và luôn là người chiến thắng bởi chú có một sức khỏe tốt và những “đòn đánh” rất quyết liệt.

Chú ngỗng đã tạo nên một không khí vui tươi cho chiếc vườn nhà em. Em sẽ luôn yêu quý và chăm sóc chú thật tốt.

———————–HẾT———————-

Ngỗng là một trong những loài vật nuôi trong gia đình, để có thêm những hiểu biết về các loài vật nuôi và củng cố kĩ năng viết văn tả con vật em yêu thích, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn tả con vật khác tại Thuthuat.Mầm Non Ánh Dương như: Tả con bò nhà em, Tả con lợn nhà em, Tả con chim bồ câu, Tả con mèo

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button