Giáo dục

Tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi

Đề bài: Tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi

ta mot con ga mai dan dan ga con di kiem moi

This post: Tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi

Tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi
 

I. Dàn ý tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi

1. Mở bài

– Giới thiệu về con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm ăn

2. Thân bài

* Cảnh gà mẹ và gà con:
– Gà mái mẹ to lớn, bộ lông mượt vàng nâu óng ánh
– Những chú gà con với bộ lông tơ vàng mượt mà như những cục bông vàng

* Hành động của gà mẹ cùng với đàn gà con khi kiếm mồi:
– Gà mái luôn chú ý đến đàn con…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi tại đây

 

II. Bài văn mẫu Tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi

Sáng sớm tinh mơ, em chạy ra sân tập thể dục cảm nhận một không khí trong lành cùng với tiếng chim kêu ríu rít. Trước mắt em, đàn gà con vô cùng dễ thương chạy theo mẹ đi kiếm ăn. Gà mái mẹ thật tần tảo để ý từng chút tới đàn con của mình.

Một tuần trước, sau những đêm ngày ấp trứng, gà mái mẹ đã chào đón được một đàn gà con bé bỏng và xinh đẹp. Gà mái là một bà mẹ rất đẹp, thân hình mũm mĩm với bộ lông dày ấm áp để che chở cho đàn gà con. Bà mẹ có bộ lông nâu vàng óng ánh, vì thế, những con gà con cũng có một bộ lông tơ màu vàng mượt rất đẹp. Những chú gà con lon ton chạy theo mẹ như những cục bông vàng mịn màng trên thảm cỏ xanh mướt.

Gà mẹ thật chu đáo khi luôn để mắt đến đàn gà con của mình. Mỗi lần cô cất tiếng gọi, những chú gà con chiếp chiếp chạy theo. Cô gà mái dùng chiếc mỏ cứng cáp của mình cùng với đôi chân chắc khỏe bới bới đám cỏ để tìm thức ăn, những chú gà con cũng bắt chước mẹ mà làm theo trông thật là đáng yêu. Khi gà mẹ tìm được những chú giun đất đầu tiên, cô ra hiệu cho đàn con chạy đến. Cô gà tần tảo, dịu dàng bên con là thế nhưng khi gặp đối thủ muốn “bắt nạt” những đứa con của cô, cô xù lông lớn, dang hai cánh che chở cho đàn con, đôi mắt sắc bén nhìn vào đối thủ và luôn trong tư thế sẵn sàng xông lên để bảo vệ đàn con của mình. Những chú gà con nhỏ nhỏ đốm vàng rất biết vâng lời, chúng bám sát vào người mẹ, cùng nhau đoàn kết hỗ trợ mẹ mình. Khi thoát khỏi “nguy hiểm”, chúng lại tiếp tục lon ton theo mẹ để kiếm ăn, rồi lại kêu “chíp chíp” tỏ ra vui mừng khi có nguồn thức ăn mới.

Gia đình nhà cô gà mái sống thật hạnh phúc, em sẽ chăm sóc gà mái cùng với những chú gà con thật tốt để sau này sẽ có nhiều đàn gà đáng yêu như thế nữa.

———————-HẾT———————–

Để có thêm nhiều gợi ý hay cho bài văn Tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi, các em có thể tham khỏa thêm nhiều bài văn mẫu cùng chủ đề khác như: Tả chú gà trống đang gáy sáng, Tả gà mẹ nuôi con, Tả chú gà chọi, Tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button