Giáo dục

Tả lại một ngày thu đẹp trời ở quê mình

Đề bài: Tả lại một ngày đẹp trời ở quê mình

ta lai mot ngay thu dep troi o que minh

This post: Tả lại một ngày thu đẹp trời ở quê mình

Tả lại một ngày đẹp trời ở quê mình

 

I. Dàn ý Tả lại một ngày đẹp trời ở quê mình

1. Mở bài

Giới thiệu về cảnh:
– Đó là cảnh mùa thu
– Ở quê hương em, một vùng nông thôn.

2. Thân bài

– Tả quang cảnh chung: Trời se se lạnh, màn sương giăng mắc nơi đầu thôn ngõ xóm khiến cho vạn vật như chìm vào trong một thế giới hư ảo.
– Tả chi tiết:
+ Ông mặt trời còn say giấc ngủ, màn sương che lấp tất cả. Mặt trời vén màn sương tỉnh giấc, những tia nắng đầu tiên xuyên qua cành cây kẽ lá. Mọi người cùng nhau ra đồng làm việc, tiếng nói cười rộn rã cả một vùng…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Tả lại một ngày đẹp trời ở quê mình tại đây

 

II. Bài văn mẫu Tả lại một ngày đẹp trời ở quê mình

“Bỗng nhận ra hương ổi
Phả vào trong gió se
Sương chùng chình qua ngõ
Hình như thu đã về.”

Chị gái em mới sáng sớm đã dậy học thuộc bài khiến em vô tình tỉnh giấc. Em trở dậy mở cửa sổ, bỗng một luồng gió se lạnh xâm chiếm toàn bộ không gian. Thì ra, thu đã về tự bao giờ.

Em bước ra sân và cảm thấy vô cùng khoan khoái. Trời se se lạnh, màn sương giăng mắc nơi đầu thôn ngõ xóm khiến cho vạn vật như chìm trong một thế giới hư ảo. Ông mặt trời còn say giấc ngủ, những ngôi nhà thấp thoáng lúc ẩn lúc hiện, cây đa đầu làng xanh xanh hòa cùng màu trắng sữa của sương lại càng trở nên kì bí. Một lúc sau, tiếng gà gáy báo sáng vang động khắp không gian. Mặt trời vén màn sương tỉnh giấc, những tia nắng đầu tiên xuyên qua cành cây kẽ lá. Sương dần tan, cánh đồng lúa như một tấm thảm màu xanh khổng lồ, những giọt sương đậu trên lá lúa trở nên long lanh hơn bao giờ hết. Mọi người cùng nhau ra đồng làm việc, tiếng nói cười rộn rã cả một vùng. Buổi trưa, nắng vàng của mùa thu không còn độ gay gắt như hạ, không ít ỏi như đông, nắng thu dìu dịu mang hơi mát khiến lòng người cảm thấy thanh thản lạ kì. Vạn vật chìm trong nắng vàng, từ cánh đồng lúa đến những ngôi nhà san sát nhau. Xa xa, những ruộng hoa cúc vàng ươm lóe sáng cả một vùng trời.

Chiều đến, khói bếp và sương chiều bay là là khắp chốn, vạn vật được bao phủ bởi không khí lãng đãng tươi mát nhưng lại dễ khiến lòng người man mác buồn. Các bác nông dân sau một ngày làm việc vất vả đang trở về nhà, ai nấy đều cảm thấy thích thú vì thời tiết dễ chịu khiến công việc trở nên bớt nhọc nhằn hơn. Tất cả đều dễ chịu và thoải mái biết mấy.

Thu đến khiến ai nấy đều cảm thấy vui vẻ, hân hoan. Thu đến còn nhắc em về một năm học mới sắp bắt đầu, về những dự định cho tương lai. Tất cả sẽ bắt đầu trong một ngày thu sắp tới.

——————HẾT——————–

Để rèn luyện kĩ năng viết văn tả cảnh, bên cạnh bài Tả lại một ngày đẹp trời ở quê mình, các em có thể tham khảo thêm: Tả cảnh mùa gặt ở quê em, Tả cảnh đẹp của núi, rừng, Tả cảnh buổi sáng trên đường phố, Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button