Giáo dục

Tả chiếc đèn học

Đề bài: Tả chiếc đèn học

ta chiec den hoc

This post: Tả chiếc đèn học

3 bài văn Tả chiếc đèn học
 

I. Dàn ý Tả chiếc đèn học
 

1. Mở bài

Giới thiệu về chiếc đèn học tập của em
 

2. Thân bài

– Tả hình dáng đèn:
+ Chiếc đèn thon dài, thân đèn có lò xo có thể điều chỉnh đèn lên xuống
+ Đế đèn: hình tròn, giữ thân đèn vững
– Chất liệu làm đèn: nhựa
– Tả màu sắc, trang trí của đèn
+ Xanh dương/ ngũ sắc/ cam,…
+ Đế đèn có trang trí bảng cửu chương/ hoạ tiết Đôrêmon ngộ nghĩnh
 

3. Kết bài

Tình cảm của em với chiếc đèn học của mình
 

II. Bài văn mẫu Tả chiếc đèn học
 

1. Tả chiếc đèn học, mẫu số 1:

Góc học tập là nơi mà em yêu thích nhất. Bên cạnh những tập sách vở, chiếc bàn học xinh xắn thì chiếc đèn học là người bạn thân gắn bó với em nhất.

Chiếc đèn học được chị em mua tặng nhân dịp đầu năm học mới. Chiếc đèn cao tầm 30 xăng-ti-mét, khoác cho mình một chiếc áo màu xanh dương. Đèn có độ cong vừa phải ở phần lắp bóng. Bóng đèn là một chiếc bóng tròn màu trắng có công suất 25 oát. Phần thân đèn được gắn liền với đế. Đế đèn cũng được sơn màu xanh dương nhưng nhạt màu hơn phần thân. Đế có công tắc đèn thực hiện chức năng bật, tắt khi dùng. Bên cạnh công tác là là một nút vặn nhỏ xinh hình tròn, màu đen, nút này có tác dụng trong việc điều chỉnh ánh sáng phù hợp khi sử dụng đèn.

Chiếc đèn luôn mang lại cho em nguồn ánh sáng mỗi tối khi học bài. Dường như cậu ấy luôn chăm chú, dõi theo em trong mỗi dòng chữ em viết, mỗi còn số em làm vậy. Cậu ấy cũng rất giỏi khi cùng em học suốt hai tiếng đồng hồ mà chẳng hề có dấu hiệu xuống ánh sáng hay mệt mỏi. Mỗi lần học bài xong, em luôn tắt công tắc ngày để cho đèn có thể nghỉ ngơi sớm nhất.

Em luôn giữ vệ sinh đèn, cẩn thận trọng lấy sách vở để tránh va chạm mạnh khiến đèn rơi vỡ. Em luôn biết ơn và trân trọng khoảng thời gian được cùng đèn học tập. Em mong rằng chiếc đèn này sẽ cùng em trải qua thêm nhiều năm học nữa.
 

2. Tả chiếc đèn học, mẫu số 2:

Trong góc học tập yêu quý của mình có rất nhiều những đồ dùng xinh xắn và hữu ích. Đó là một lọ hoa với những bông oải hương màu tím nhỏ xinh. Đó là một chú lợn đất mũm mĩm cạnh góc bàn. Và không thể không kể đến chiếc đèn học ngũ sắc- một người bạn thân thiết của em.

Chiếc đèn có dáng hình cong cong, cao khoảng hơn 30 xăng-ti- mét. Chụp đèn có bóng hình trụ, khá ngắn nhưng là bóng đôi vì vậy đèn rất sáng. Đèn được sơn năm màu trắng, xanh, vàng, đen và cam, phối hợp hài hoà với nhau. Vì màu sắc đẹp và lạ mắt nên nó trở nên đặc biệt nhất trong những món đồ trên bàn học của em. Phần đế đèn vững chãi có tác dụng giữ phần thân đèn không bị nghiêng ngả. Đế đèn màu hồng nhạt, có công tắc để bật khi dùng và tắt đèn khi không sử dụng. Một nút nhỏ giúp điều chỉnh độ sáng, tối của đèn. Mặt đế được trang trí hình chú Đôrêmon ngộ nghĩnh và bảng cửu chương giúp em học tập.

Chiếc đèn mang lại nguồn ánh sáng cho em học tập, xây đắp ước mơ tương lai của em. Mỗi khi học bài, đèn luôn chăm chú nhìn em như để cổ vũ em nỗ lực và cố gắng hơn vậy. Chiếc đèn còn giúp mình bảo vệ mắt hơn khi có ánh sáng phù hợp, vì vậy mà em quý cậu ấy lắm.

Em thầm hứa sẽ bảo vệ chiếc đèn nhỏ xinh của mình, giữ gìn cậu ấy thật vệ sinh. Mình luôn tin rằng nếu càng cẩn thận thì đèn sẽ càng bền lâu, càng có nhiều thời gian cùng học tập với mình hơn nữa.
 

3. Tả chiếc đèn học, mẫu số 3:

Chiếc đèn xinh yêu
Nơi góc học tập
Ngày ngày sáng toả
Là bạn của tôi

Trong góc học tập của mỗi người học sinh đều có một chiếc đèn học. Em cũng có chiếc đèn nhỏ xinh nơi bàn học, đó là người bạn thân thiết cùng em làm bài tập mỗi ngày.

Chiếc đèn của em được mẹ mua hôm đi nhà sách Phú Xuân. Nơi bàn học, đứng cạnh lọ hoa nhỏ, chiếc đèn học tỏ ra mình đầy vững chãi và kiêu hãnh. Đèn cao khoảng hơn 30 cen-ti-mét, dáng hình khá đầy đặn, hơi cong xuống về phía mặt bàn. Chiếc cổ đèn có thể quay theo nhiều chiều khác nhau hoặc lên xuống vì vậy rất tiện lợi. Thân đèn khoác lên mình bộ cánh màu cam đầy mạnh mẽ. Phần đế đèn có màu đen, trang bị công tắc màu đỏ. Đuôi đèn là một chiếc dây không quá dài để kết nối điện từ ổ cắm vào đèn.

Chiếc đèn tỏ ra rất chăm chú để nhìn mọi vật xung quanh, mỗi khi em học bài, cậu ấy đều cúi xuống dõi theo em. Nhìn cậu ấy vì mình mà tỏa sáng em càng thương và biết ơn cậu ấy nhiều hơn. Em sẽ nỗ lực học thật giỏi để không phụ sự vất vả của cậu ấy mỗi đêm về.

Hằng ngày, sau khi học bài xong, em đều tắt đèn khi không dùng nữa. Bố em bảo phải chờ đèn nghỉ ngơi thì mới dùng được lâu và bền hơn. Em luôn vệ sinh và giữ gìn đèn cẩn thận.

Bên cạnh bài Tả chiếc đèn học, các em học sinh có thể tham khảo thêm: Tả chiếc tủ đựng quần áo, Tả bộ ấm chén uống trà, Tả bộ bàn ghế trong nhà, Tả khu chợ mà em biết.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button