Giáo dục

Tả chị gái yêu quý của em

Đề bài: Tả chị gái yêu quý của em

ta chi gai yeu quy cua em

This post: Tả chị gái yêu quý của em

Tả chị gái yêu quý của em tuyển chọn

I. Dàn ý Tả chị gái yêu quý của em (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về người chị gái mà em yêu quý

2. Thân bài

– Giới thiệu chung về chị (Tên, Tuổi)
– Đặc điểm ngoại hình:
+ Dáng người dong dỏng, mảnh mai
+ Làn da trắng mịn, hồng hào
+ Đôi mắt to, hàng mi cong výt
+ Chiếc mũi cao thanh tú
+ Đôi môi trái tim lúc nào cũng đỏ hồng, công mọng

– Tài năng của chị:
+ Giành nhiều giải thưởng trong kì thi học sinh giỏi
+ Chơi piano rất cừ
+ Giọng hát trong trẻo, ngọt ngào

– Tính cách của chị:
+ Chăm chỉ, cần cù
+ Yêu thương, nhường nhịn em
+ Nhân hậu, bao dung

3. Kết bài

Tình cảm của em với chị:
– Yêu thương, trân trọng
– Coi chị là tấm gương sáng để noi theo.
 

II. Bài văn mẫu Tả chị gái yêu quý của em

Người ta vẫn thường nói “Chị ngã em nâng”. Những người chị em ruột thịt phải đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Tôi thật may mắn khi có một người chị gái lúc nào cũng nhường nhịn, yêu thương và nâng đỡ mình.

Chị gái tôi tên là Ánh Dương. Mọi người vẫn thường gọi chị bằng cái tên thân thương là Bống. Năm nay, chị đã học lớp 8 nên chị cao hơn tôi những hai cái đầu. Dáng chị Bống cao dong dỏng, mảnh mai. Mẹ tôi thường bảo do chị biếng ăn nên mới có vẻ mảnh mai đó. Nhưng tôi lại thấy vóc dáng ấy của chị rất phù hợp để khoác lên bộ áo dài trắng thướt tha hay những chiếc váy xòe bồng bềnh. Những lúc chị mặc áo dài hay váy, trông chị mới xinh đẹp, duyên dáng làm sao.

Chị tôi có làn da trắng bóc, hồng hào. Gương mặt của chị hình trái xoan thanh thoát. Gương mặt ấy rất phù hợp với mái tóc xoăn sóng bồng bềnh mà chú Quân mới tạo kiểu cho chị. Mọi người thường khen chị ra dáng một cô thiếu nữ rồi. Chị lại chớp chớp hàng mi cong vút tỏ vẻ ngại ngần. Mắt chị Bống đẹp lắm! Đôi mắt bồ câu to tròn, đen láy, long lanh như chứa nước. Dưới đôi mắt hút hồn ấy là chiếc mũi cao dọc dừa. Tôi nhớ mỗi lần tôi làm chị cáu, chiếc mũi lại đỏ bừng lên vì tức giận. Biết vậy, tôi lại làm trò nũng nịu là chị lại mỉm cười cho qua. Tôi thích nhất là đôi môi của chị. Đôi môi trái tim lúc nào cũng đỏ hồng căng mọng. Ngay cả khi chị cất giọng dặn dò, dạy dỗ, quát tháo vì tôi chưa vâng lời, tôi vẫn thấy đôi môi ấy đáng yêu.

Chị tôi là một người con ngoan, một người chị đáng mến, một học sinh gương mẫu. Mỗi ngày, chị tôi đều dậy sớm học bài hay phụ giúp mẹ nấu đồ ăn sáng. Chị là niềm tự hào của cả gia đình tôi khi chị chăm ngoan học giỏi và giành nhiều giải thưởng trong các kì thi. Chị chơi đàn piano rất cừ. Tôi rất ngưỡng mộ chị khi được đi xem chị vừa đàn, vừa hát trên sân khấu. Giọng hát chị Bống cũng trong trẻo, ngọt ngào như giọng nói của chị vậy. Hồi tôi lên 5, tôi đòi chị cho mình tập đàn. Tôi còn nhỏ nên đôi tay cứ lóng ngóng gõ sai phím. Bỗng, chị ấy dùng tét vào tay tôi. Tiếng đàn kêu vang. Tôi gào khóc giận dỗi. Chị hoảng hốt, cầm tay tôi và ôm tôi dỗ dành.

Cho đến bây giờ, tôi đã có thể chơi được nhiều bản nhạc. Tôi đã bí mật tập đàn bài “Happy birthday” để tặng cho chị vào sinh nhật sắp tới. Bản nhạc ấy sẽ thay lời cảm ơn và yêu thương gửi đến người chị yêu quý của tôi. Tôi yêu quý chị Bống, yêu gương mặt thân thương, yêu giọng hát trong trẻo và yêu cả những giận hờn thường ngày.

————–HẾT————–

Trên đây là bài văn mẫu tả về chị gái hay, ý nghĩa, được tuyển chọn từ danh sách các bài văn mẫu tiểu học của các em học sinh trên toàn quốc. Các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo bài văn này để bổ sung vào bài tập làm văn của mình, khiến nó cô đọng, xúc tích và giàu cảm xúc hơn. 

Bên cạnh đó, để ôn tập lại kiến thức, kỹ năng viết bài văn tả người đã học, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu tả người khác như tả một người ở nơi em sinh sống, tả bố của em, tả anh trai yêu quý của em, tả bà ngoại đáng kính của em,…

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button