Giáo dục

Tả cảnh trường em

Đề bài: Tả cảnh trường em

ta canh truong em

This post: Tả cảnh trường em

3 bài văn Tả cảnh trường em có dàn ý hay nhất
 

I. Dàn ý Tả cảnh trường em (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu khái quát về ngôi trường của em

2. Thân bài

– Tả bao quát ngôi trường
+ Khuôn viên trường rộng
+ Nhiều cây xanh

– Tả một số chi tiết của trường
+ Cổng trường
+ Sân trường, bồn hoa, ghế đá…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Tả cảnh trường em tại đây.
 

II. Bài văn mẫu Tả cảnh trường em

1. Tả cảnh trường em, mẫu số 1 (Chuẩn):

Quãng thời gian 5 năm dưới một mái trường khiến em không nỡ rời xa nơi đây, từ ngày còn nép sau lưng mẹ không dám bước vào trường vậy mà em đã sắp phải tạm biệt ngôi trường tiểu học này.

Trường của em là trường tiểu học Thanh Bình, một trong những ngôi trường đạt chuẩn quốc gia của huyện em. Ngôi trường rất khang trang, sạch sẽ và hiện đại, khuôn viên trường rất rộng chẳng thua kém những trường cấp hai, cấp ba. Lần đầu tiên em bước vào trường em đã ngỡ ngàng thốt lên rằng “Ôi! Trường của mình đây sao! To và đẹp quá!” Chiếc cổng màu vàng với biển tên màu đỏ chói lọi sáng bóng mở rộng đón từng đoàn học sinh tới trường. Sân trường được lát toàn bằng gạch đỏ sạch sẽ, dưới những gốc cây cổ thụ còn có ghế đá, bồn hoa và cả những đôi bạn đang tíu tít chuyện trò. Ngôi trường của em có ba dãy dãy nhà hai tầng, những dãy nhà dựng lên giống như đôi bàn tay che chở, dìu dắt những mầm măng non được lớn lên từng ngày dưới mái trường.

Từng hàng cây, ghế đá, sân trường, từng lớp học và cả những giờ ra chào cờ, ra chơi nơi mái trường này đã in sâu vào trong kí ức của em và em sẽ mãi nhớ về những năm tháng học trò, những kỉ niệm buồn vui dưới mái trường thân yêu này.

>> Những bài văn tả mái trường hay:

Mái trường, thầy cô là những đề bài thường xuyên xuất hiện trong các đề tập làm văn lớp 4,5. Để viết được những bài văn hay, xúc động về chủ đề mái trường, bên cạnh bài văn mẫu Tả cảnh trường em được giới thiệu trong bài học ngày hôm nay, các em không nên bỏ qua Những bài văn hay lớp 5 viết về mái trường khác như:  Tả trường em trước buổi học,  Tả quang cảnh trường em lúc tan học, Tả ngôi trường thân yêu,  Tả một buổi lao động ở trường em.

2. Tả cảnh trường em, mẫu số 2 (Chuẩn):

Trường em – Trường tiểu học Lê Quý Đôn tự hào là trường chuẩn quốc gia vừa có khuôn viên rộng lại có nhiều không gian xanh-sạch-đẹp, sau đây em sẽ đưa mọi người tham quan ngôi trường của em.

Giống như một bông hoa vàng giữa đám cỏ xanh ngát, đó là những dãy lớp học được sơn màu vàng ẩn hiện dưới cây cao bóng cả được trồng xung quanh sân trường. Nào là xà cừ, bằng lăng tím hay phượng vĩ đỏ rực, tất cả đều mang màu sắc, vẻ đẹp thật rực rỡ tô điểm cho mái trường. Những lớp học đang im lìm dưới tán cây bỗng râm ran rạo rực chỉ sau tiếng trống ra chơi “Tùng! Tùng! Tùng”, rồi từ ô cửa lớp những bạn học sinh ùa ra sân cười đùa rộn vang khắp sân trường. Trường của em có những bồn hoa tươi thắm xinh xắn nơi ban công mỗi lớp học, chúng em rất chăm chỉ tưới nước và bắt sâu, gìn giữ những bông hoa đẹp thơm ngát. Đi trong khuôn viên trường em có thể đọc sách hoặc báo, truyện ở bất cứ đâu vì tủ sách thư viện được đặt khắp nơi, ở hành lang, ở dưới gốc cây, chính vì thế mà chúng em còn hay gọi ngôi trường này là một “Công viên sách”.

Em yêu trường em, yêu mọi thứ tồn tại dưới mái trường này, từ những thứ nhỏ bé nhất như những bông hoa kia hay những thứ lớn lao như thầy cô, bạn bè đã gắn bó với em suốt 5 năm qua.

3. Tả cảnh trường em, mẫu số 3 (Chuẩn):

Buổi sáng thứ hai đầu tuần, nắng đã lên chiếu qua tán lá in xuống mặt sân trường những bóng râm đủ mọi hình thù thú vị. Ngồi dưới sân trường dự tiết sinh hoạt chào cờ em lại có cơ hội ngắm ngôi trường của mình.

Trường em mang một vẻ đẹp rất thanh bình, yên ả, nằm giữa một vùng đất rộng, có một con sông nhỏ chạy uốn quanh, đứng ở lớp học tầng hai của trường có thể nhìn thấy toàn cảnh sân trường, đồng lúa và cả con đê xa xa. Là một ngôi trường làng đã cũ kĩ, màu sơn trên tường đã phai nhạt, đôi chỗ mọc rêu xanh nhưng trường em là một ngôi trường đáng tự hào. Sân trường bằng bê tông cũ kĩ ấy đã in dấu chân của biết bao thế hệ học sinh, từng bậc cầu thang gạch đỏ dẫn lên phía hành lang dài và hẹp vẫn còn âm vang tiếng giảng bài của thầy cô. Những ô cửa sổ đã bạc màu được sơn đi sơn lại nhiều lần và cả những hình vẽ nguệch ngoạc trên mặt bàn tất cả đã làm nên vẻ đẹp cũ kĩ của ngôi trường em. Thế nhưng bừng sáng giữa không gian ấy là màu áo trắng tinh khôi, chiếc khăn quàng đỏ thắm phấp phới trên vai mỗi người học sinh. Mỗi giờ ra chơi các bạn thường xuống sân chơi nhảy dây, trốn tìm, đá cầu hoặc ô ăn quan, một số bạn thì ngồi ghế đá đọc truyện.

Được đến trường mỗi ngày là niềm vui của em, những ngày nghỉ không được đến trường em cảm thấy rất nhớ trường, lớp và nhớ thầy cô, bạn bè.

————————–HẾT—————————

Qua 3 bài Tả cảnh trường em, các em đã có thêm những gợi ý thú vị cho bài viết, bên cạnh đó để củng cố kĩ năng viết văn tả cảnh, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu khác như: Tả cảnh buổi sáng trên đường phố, Tả cảnh quê hương em vào một buổi sáng bình minh đầu xuân, Tả cảnh sinh hoạt gia đình em vào một buổi tối, Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button