Giáo dục

Tả cái thước kẻ lớp 5 hay nhất

Tả cái thước kẻ lớp 5 là một đề bài hay gặp đối với các em học sinh lớp 5 vì đây là đồ dùng học tập thân thuộc của các em trong những năm học tiểu học. Vì vậy mà Mầm Non Ánh Dương đã sưu tầm hướng dẫn lập dàn ý tả chiếc thước kẻ để các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tham khảo rồi hướng dẫn cho các con để các con có thể hình dung ra cách làm bài và tự viết bài văn tả chiếc thước kẻ của mình.

Đề bài: Tả chiếc thước kẻ của em lớp 5

This post: Tả cái thước kẻ lớp 5 hay nhất

Hướng dẫn lập dàn ý tả chiếc thước kẻ lớp 5

1) Mở bài

– Giới thiệu về cái thước của em.

+ Ai mua hoặc ai tặng? (bạn em tặng/bố mẹ mua cho…)
+ Mua hoặc tặng vào dịp nào? (dịp sinh nhật của em/bạn theo gia đình chuyển đến nơi ở mới…).

2) Thân bài

– Tả bao quát cái thước kẻ:

+ Hình dáng: chiều dài? Chiều ngang? (chiều dài 20-30 cm, chiều ngang mỗi cạnh là 2-3 cm).

– Tả chi tiết:

+ Màu sắc của từng mặt thước (xanh/đỏ/vàng/tím…)
+ Chất liệu của chiếc thước (nhựa cứng, nhựa dẻo, gỗ,…)
+ Mặt thước trang trí như thế nào? (vạch kẻ đều nhau đánh dấu từng cm, có các hình ảnh hoạt hình…).

3) Kết bài

– Em giữ gìn thước kẻ cẩn thận vì đó là món quà kỉ niệm của bạn.

– Em coi thước kẻ như người bạn thân thiết.

Với phần hướng dẫn lập dàn ý tả chiếc thước kẻ lớp 5, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh có thể giúp con tự làm bài văn tả chiếc thước kẻ, chi tiết và hay nhất. Nhưng vẫn có thể tham khảo thêm những bài văn tả chiếc thước kẻ hay phía dưới của các bạn học sinh khác, từ đó giúp con phát triển thêm vốn từ vựng tiếng Việt đang còn ít ỏi của mình.

Văn mẫu tả chiếc thước kẻ của em lớp 5

Bài văn tả chiếc thước kẻ lớp 5 hay

Bài văn tả cái thước kẻ lớp 5 mẫu 1

Miêu tả chiếc thước kẻ – Tập làm văn 5

Đầu năm học mới, mẹ mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập, trong đó em thích nhất là cây thước nhựa màu trắng thật đẹp.

Cây thước dài gần hai gang tay của em, còn bề rộng khoảng ba phân, thước được làm bằng nhựa trắng trong rất cứng cáp. Nổi bật trên cây thước là dòng chữ ghi hiệu thước: KIM NGUYÊN màu xanh càng làm tăng thêm vẻ đẹp cho cây thước. Thước còn được chia từng xen – ti – mét rất chính xác giúp em đo độ dài dễ dàng. Có thước tiện lợi biết bao! Cùng với cây bút chì thân quen thước giúp em gạch hàng ngay ngắn, vẽ mĩ thuật, đóng khung,… Nhờ có thước nên các bài làm, bài tập của em trông rất ngay hàng thẳng lối và thường được cô giáo khen. Vì thế mỗi khi sử dụng xong em đều cẩn thận cất thước vào trong cặp ở ngăn đựng dụng cụ học tập và em không bao giờ vẽ bậy, bôi bẩn hay làm thước bị trầy xước. Thỉnh thoảng nhìn lại thước vẫn mới như ngày nào em cảm thấy tự hào vì tính cẩn thận của mình.

Em rất thích cây thước này , hằng ngày thước cùng em đến lớp nghe cô giáo giảng bài, cùng em học tập. Em tự nhủ sẽ giữ gìn thước cẩn thận để có thể dùng vào năm học sau.

Bài văn tả cái thước kẻ lớp 5 mẫu 2

Tả chiếc thước kẻ ngắn gọn nhất

Tả cái thước kẻ của em – Em rất vui khi nhân dịp sinh nhật lần thứ mười của em, bạn thân của em tên là bạn Tân cũng đã tặng em một chiếc thước kẻ thật là đẹp có màu hồng đúng màu em thích nhất.

Cái thước kẻ của công ty Thiên Long cũng thật nổi tiếng và được in trên đó những nàng công chúa xinh đẹp. Không những thế lại được phân chia rõ những vạch đo cụ thể đó chính là đọ dài 20cm. Với độ dài này em như có thể cất được gọn gàng vào trong chiếc hộp bút của em. Chứ không phải là cái thước dài 30cm như của bạn Lưu không thể nào có thể cất được gọn gàng trong hộp bút như chiếc thước kể màu hồng của em.

Cái thước kẻ của em có độ dài 20cm, thế rồi ngay cả mỗi cạnh 0,7cm. Chiếc thước kẻ của em cũng lại được chế tạo bằng một thứ nhựa cứng trong suốt. Em nhận thấy được chiếc thước này lại có hình dạng vuông thành sắc cạnh, có chiều dài 20 cm và không bao giờ có thể bị biến dạng, bị uốn cong. Hai mặt trên dưới đều có in chìm màu đen các chữ số 1, 2, 3, 18, 19, 20 và các vạch ngắn, dài để phân biệt độ dài mi-li-mét và xen-ti-mét thật rõ ràng.

Em dường như rất thích chiếc thước ker và vẫn dùng thước kẻ để kẻ lề, để gạch chân các tiểu mục, để gạch ngang trang khi hết bài thật rõ ràng đẹp nữa. Em luôn yêu thích chiếc thước kẻ này.

Bài văn tả cái thước kẻ lớp 5 mẫu 3

Tả cây thước kẻ lớp 5

Tả cái thước kẻ của em – Ngay từ đầu năm học mới, mẹ mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập cần thiết để chuẩn bị chho năm học mới và trong đó em thích nhất là cây thước kẻ làm bằng nhựa màu trắng thật đẹp.

Cây thước kẻ của em có chiều dài gần hai gang tay của em, đặc biệt hơn em như nhận thấy lại còn có bề rộng khoảng ba phân, thước được làm bằng nhựa trắng trong rất cứng cáp. Em như nhận thấy được nổi bật trên cây thước là dòng chữ ghi hiệu thước khá nổi tiếng mà trong lớp em bạn nào cũng dùng đó chính là thước kẻ Kim Nguyên. Chiếc thước kẻ có màu xanh càng làm tăng thêm vẻ đẹp cho cây thước. Đặc biệt hơn em như nhận thấy được thước còn được chia từng xen – ti -mét và nó cũng rất chính xác giúp em đo độ dài dễ dàng. Nhất là trong giờ Toán thì cô giáo dạy em đo, em dùng cây thước kẻ này đo theo hướng dẫn của cô những đoạn thẳng dài bao nhiêu cm thì cây thước đều mang kết quả đúng.

Thực sự em như thấy được có thước tiện lợi biết bao. Thế rồi như cũng cùng với cây bút chì thân quen thước giúp em gạch hàng ngay ngắn, trong những giờ vẽ mĩ thuật, đóng khung cũng thật đẹp và thẳng nữa. Có thể thấy được cũng chính nhờ có thước nên các bài làm, em như thấy được cũng chính bài tập của em trông rất ngay hàng thẳng lối và thường được cô giáo khen.

Em rất thích cây thước kẻ màu xanh này, cho nên cứ hằng ngày thước cùng em đến lớp nghe cô giáo giảng bài, cùng giúp cho em kẻ những đoạn thẳng thật là thẳng. Em sẽ luôn gìn giữ cây thước kẻ này tốt nhất.

***

Với những bài văn mẫu Tả cái thước kẻ lớp 5 ở trên, các em học sinh có thể thấy được nhiều cách viết khác nhau, nhiều câu chuyện khác nhau về mỗi chiếc thước kẻ của mỗi bạn trong tuyển tập những bài văn tả đồ dùng học tập. Từ đó có thể tham khảo và viết riêng cho bản thân minh một bài văn Tả một chiếc thước kẻ thật hay và đạt điểm cao.

 

Những bài văn tả cái thước kẻ lớp 5 hay được Mầm Non Ánh Dương tổng hợp đầy đủ cả hướng dẫn lập dàn ý tả chiếc thước kẻ, cùng với những bài văn mẫu miêu tả về chiếc thước kẻ được điểm cao của các em học sinh

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button