Tổng Hợp

SOS là gì trên Facebook, TikTok? Nghĩa của từ ét ô ét


SOS là gì? SOS – Ét ô Ét là từ mà mọi người sử dụng rất phổ biến hiện nay, nhất là giới trẻ. Từ này xuất hiện ở mọi nơi, mọi lúc như thấy cuộc gọi SOS trên điện thoại, trên mạng xã hội Facebook, TikTok …

Nếu bạn đang thắc mắc SOS là gì, khi nào nên dùng tín hiệu Ét Ô Ét này, SOS được viết tắt của từ gì. Vậy hãy cùng Mầm Non Ánh Dương đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây.

This post: SOS là gì trên Facebook, TikTok? Nghĩa của từ ét ô ét

SOS tiếng Anh là gì?

1. SOS là gì trên FB, TikTok?

SOS bắt nguồn từ cụm từ Save Our Ship, có nghĩa là Hãy cứu tàu của chúng tôi. Đây là tín hiệu mà các tàu thuyền ở ngoài khơi sử dụng trong trường hợp gặp nạn. Sau đó, SOS đã được sử dụng rộng rãi hơn trong nhiều trường hợp, như có người gặp nguy hiểm, cần giúp đỡ, trường hợp khẩn cấp… thay vì giới hạn là tín hiệu cho tàu thuyền cần cứu trên biển. Do đó, SOS được viết tắt của rất nhiều từ tiếng Anh khác như:
– Send Out Succour: Có nghĩa gửi cứu trợ.
– Save Our Souls: Hãy cứu linh hồn của chúng tôi.

SOS (Ét O Ét) nổi lên trở thành trào lưu trên mạng xã hội TikTok, Facebook xuất phát từ video TikTok của tài khoản Bà Toạn Vlog. Trong video, bà Toạn Vlog đã nói Ét O Ét để phản hồi lại câu bình luận “Cô bị ép đúng không, hãy ra ký hiệu đi”.

Dù chưa gây ra hệ lụy nào nhưng trend SOS được rất nhiều người ủng hộ nhưng cũng không ít người đưa ra ý kiến trái chiều.

Chắc hẳn, có nhiều bạn đọc đang thắc mắc Pro là gì, Pro Vip là gì. Bài viết sau của Mầm Non Ánh Dương sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.
Xem thêm: Pro là gì

2. Khi nào nên sử dụng SOS?

SOS nên sử dụng lúc nào?

Không chỉ có Việt Nam mà SOS được tất cả các nước trên thế giới đều sử dụng nhằm mục đích cầu cứu, được ai đó giúp đỡ. Do đó, khi bạn gặp trường hợp khẩn cấp, muốn được giúp đỡ thì có thể sử dụng tín hiệu SOS này.

Chắc hẳn, các bạn đã biết được SOS là gì trên TikTok, Facebook rồi. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu đúng từ này cũng như sử dụng phù hợp với ngữ cảnh, bắt trend hiệu quả nhé.

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button