Tổng Hợp

Quảng Điện là gì?

Ngoài phong sát, Kinh khuyên thì Quảng Điện và Cbiz có nghĩa là gì cũng được nhiều bạn đọc quan tâm trong thời gian gần đây vậy? Mời các bạn đọc bài viết đây để biết Quảng Điện là gì, Cbiz có nghĩa là gì nhé.

Quảng Điện là gì?

This post: Quảng Điện là gì?

Quảng Điện là gì?

Quảng Điện là tên gọi tắt của Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA – National Radio and Television Administration), trước đây là Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (SARFT – State Administration of Radio, Film and Television) và Tổng cục Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc.

Quảng Điện là cơ quan điều hành cấp Bộ trực thuộc Quốc vụ viện Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa với nhiệm vụ chính là quản lý và giám sát các doanh nghiệp nhà nước tham gia vào các ngành công nghiệp truyền hình và phát thanh.

Quảng Điện sẽ trực tiếp kiểm soát Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc, Đài phát thanh quốc gia Trung Quốc và Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc, cũng như các hãng phim điện ảnh và truyền hình khác và các tổ chức phi sự kinh doanh khác.

Cbiz có nghĩa là gì?

Cbiz là viết tắt của Chinese showbiz, chỉ ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc.

Showbiz là viết tắt của cụm từ show business, là thuật ngữ được dùng để chỉ ngành công nghiệp giải trí nói chung bao gồm nhiều khía cạnh từ doanh nghiệp cho tới cá nhân như nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ, đạo diễn, nhà văn, người mẫu…

Trong đó:

  • Show: Trình diễn, trưng bày
  • Business: Kinh doanh, thương mại
  • Show Business: Công nghiệp giải trí

Từ showbiz thường được dùng để nói đến các lĩnh vực hoạt động giải trí bao gồm rạp chiếu phim, truyền hình, sân khấu, phát thanh và âm nhạc.

Ngoài Cbiz, chúng ta còn thường nghe thấy một ngành công nghiệp giải trí khác như:

VBiz: Viết tắt của cụm từ Showbiz Việt, chỉ ngành công nghiệp giải trí của Việt Nam.

KBiz: Viết tắt của cụm từ Showbiz Korea, chỉ ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button