Giáo dục

Phổ điểm thi đánh giá năng lực năm 2022 đợt 1 của Đại học Quốc gia TPHCM

Cùng Mầm Non Ánh Dương tìm hiểu Phổ điểm thi đánh giá năng lực năm 2022 đợt 1 của Đại học Quốc gia TPHCM

Theo đó, phổ điểm thi đánh giá năng lực năm 2022 đợt 1 của Đại học Quốc gia TP HCM hơi lệch về bên trái, thể hiện kết quả thi hơi thấp hơn so với các năm trước. Điều này có thể do nhóm thí sinh 2022 bị ảnh hưởng bởi tiến độ học tập chậm hơn các năm trước và bởi quá trình học online kéo dài.

This post: Phổ điểm thi đánh giá năng lực năm 2022 đợt 1 của Đại học Quốc gia TPHCM

Theo TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, kết quả phân tích 79.372 bài thi đánh giá năng lực cho thấy điểm trung bình của thí sinh là 646,1 điểm.

Có 117 thí sinh trên 1.000 điểm. Thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 của Đại học Quốc gia TP HCM cao nhất là 1.087 điểm và thấp nhất là 210 điểm.

Dưới đây là phổ điểm thi đánh giá năng lực năm 2022 đợt 1 của ĐH Quốc Gia TP.HCM

Phổ điểm thi đánh giá năng lực năm 2022 đợt 1 của Đại học Quốc gia TP.HCMPhổ điểm thi đánh giá năng lực năm 2022 đợt 1 của Đại học Quốc gia TP.HCM

Đánh giá về phổ điểm của đợt thi này so với các đợt thi trước, ông Chính nhận định, phân bố điểm thi đánh giá năng lực của đợt 1 năm nay hơi lệch về bên trái, thể hiện kết quả thi hơi thấp hơn so với các năm trước. Điều này có thể do nhóm thí sinh 2022 bị ảnh hưởng bởi tiến độ học tập chậm hơn các năm trước và bởi quá trình học online kéo dài.

Tuy nhiên theo ông Chính, kết quả phân tích độ khó, độ phân biệt của đề thi đánh giá năng lực đợt 1 cho thấy phù hợp với các giá trị theo thiết kế của đề thi. Kết quả phân tích này cho thấy đề thi giúp phân loại tốt thí sinh , phù hợp cho mục đích tuyển sinh.

 

Dự kiến từ ngày 19/4, Giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện (gửi thư bảo đảm) đến địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã đăng ký trước đó.

Thí sinh có thể đăng nhập vào tài khoản trên website https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn để tra cứu điểm

Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức vào Chủ nhật 22/5 (trước kỳ thi THPT) tại 4 địa phương: TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển cùng lúc từ ngày 6-25/4.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button