Tổng Hợp

Otaku là gì?

Otaku là gì mà đôi khi vẫn tự nhận mình là một Otaku. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa của từ Otaku, cách nhận biết một Otaku, mời tham khảo.

Otaku là gì

This post: Otaku là gì?

Otaku là gì?

Otaku (オタク hoặc おたく) là một thuật ngữ trong tiếng Nhật thường được dùng để nói đến những người có niềm đam mê với truyện tranh và hoạt hình hay trò chơi điện tử, thậm chí đến mức kì quái và thể hiện nó ra ngoài một cách mãnh liệt..

Otaku thường dành nhiều thời gian và tiền bạc để mua những món đồ, sản phẩm có hình tượng nhân vật mà họ yêu thích. Otaku cũng thường hóa trang (cosplay) thành nhân vật trong trí tưởng tượng.

Trong mắt của nhiều người, sự yêu thích, đam mê của các Otaku là kỳ quái, thậm chí là điên rồ. Nhưng các Otaku không quan tâm tới điều đó và họ vẫn thể hiện niềm yêu thích của mình một cách tự tin.

Những Otaku có chung nhân vật mình yêu thích thường kết bạn và lập ra hội những người hâm mộ nhân vật – bộ phim đó.

Ngoài Otaku, một thuật ngữ khác cũng được dùng với ý nghĩa tương tự là Weeaboo. Tuy nhiên, Weeaboo thường dùng để nói đến những người nước ngoài có sở thích giống với Otaku, yêu thích văn hóa 2D tại Nhật Bản.

Otaku và những hiểu lầm tiêu cực

Trước đây, Otaku từng có khoảng thời gian bị hiểu theo ý nghĩa tiêu cực, được sử dụng để ám chỉ những người đang sống ở bên ngoài xã hội. Những người này dành phần lớn thời gian của mình ở trong nhà, không có các mối quan hệ với những người xung quanh. Sau một khoảng thời gian sống “biệt lập” như vậy, họ rất khó hòa nhập khi người xung quanh cũng dần trở nên xa lạ. Chỉ cần sau đó một khoảng thời gian, nếu muốn quay lại với cuộc sống hàng ngày.

Thời xưa, Otaku được người Nhật sử dụng để nói tới những người chỉ biết ăn chơi, quái dị, không quan tâm đến cuộc sống bên ngoài, lúc nào cũng cắm đầu vào game, manga anime… Vì vậy, ngày xưa ở Nhật Bản, Otaku là một sự sỉ nhục và bị chỉ trích nặng nề.

Tại Mỹ, thuật ngữ Otaku được dùng để nói về những người yêu thích và hâm mộ anime và manga hay game của Nhật Bản chứ không có ý nghĩa gì xấu hay có hàm ý lăng mạ gì cả. Sau đó, thuật ngữ này trở nên phổ biến ở một số đất nước trên thế giới. Chính điều này đã giúp định nghĩa về Otaku trở nên dễ thở hơn và dần thay đổi ý nghĩa thành một điều tích cực.

Hiện nay, Otaku dần dần đã trở thành một nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button