Tổng Hợp

Nhà thông minh, Smart home là gì?


Hiện nay, cụm từ “Smart home” và “Nhà thông minh” đang được nhắc đến rất nhiều khi mà công nghệ phát triển mạnh mẽ, con người sống trong thời đại 4.0. Vậy nhà thông minh, Smart home là gì, bạn đã biết chưa?.

Nhà thông minh là công trình không chỉ có các kỹ sư xây dựng mà người dùng cũng rất quan tâm. Để có thể thiết kế ngôi nhà này ưng ý và phù hợp thì trước hết bạn cần phải hiểu Nhà thông minh là gì hay Smart home là gì?

This post: Nhà thông minh, Smart home là gì?

Thiết kế nhà thông minh hiện đại.

1. Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (tiếng Anh là Smarthome (hay còn viết là Smart home), domotics, home automation, Intellihome) là công trình nhà ở được xây dựng lắp đặt các trang thiết bị tiên tiến và hiện đại giúp người ở có thể điều khiển từ xa, tự động hóa hoặc là bán tự động giúp cuộc sống trở nên thuận tiện và an toàn hơn. Các thiết bị tiên tiến và hiện đại như bộ sạc thông minh, đèn, tivi, lò vi sóng, tủ lạnh… thông minh được kết nối với nhau bằng smartphone, máy tính bảng giúp người dùng có thể giao tiếp dễ dàng. Từ đó, bạn có thể điều khiển, kiểm soát mọi thứ dễ dàng từ xa như chính khi bạn ở trong ngôi nhà vậy.

Lợi ích của nhà thông minh:
– Gia tăng tính tiện nghi.
– Sử dụng mọi thiết bị trong nhà dễ dàng.
– Giám sát an ninh một cách toàn diện.
– Sang trọng, tinh tế.
– Tiết kiệm tiền và thời gian hiệu quả.

Khi sở hữu một ngôi nhà thông minh, có nghĩa cuộc sống của bạn sẽ hiện đại, thoải mái hơn, chỉ cần sử dụng chiếc điện thoại, máy tính bảng có thể điều khiển mọi thứ mà không cần phải di chuyển. Từ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian để thư giãn, tận hưởng cuộc sống.

2. Phòng thông minh là gì?

Phòng thông minh (tiếng Anh là Smartroom) chính là một phòng trong căn nhà được trang bị thiết bị điện tử tiên tiến, dạng thu gọn của smarthome. Khi xây dựng như thế này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí hiệu quả, chỉ tối ưu hóa ở nơi thực sự cần thiết, thay vì lắp đặt thiết bị điện tử ở xung quanh nhà như nhà Smarthome.

3. Nên làm nhà thông minh hay phòng thông minh?

Để có thể đưa ra lựa chọn làm nhà thông minh hay phòng thông minh thì bạn cần dựa vào các tiêu chí sau đây:
– Điều kiện tài chính của gia đình.
– Nhu cầu của mọi người.
Nếu như bạn muốn sống trong cuộc sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi nhưng số tiền đầu tư không nhiều thì bạn có thể lựa chọn xây phòng thông minh. Còn với bạn có điều kiện thì bạn có thể cân nhắc làm nhà smarthome.

Ngoài nhà thông minh, có rất nhiều cụm từ mới xuất hiện như Slideshow, Bae…. Các bạn hãy theo dõi trên mục Thuật ngữ của Mầm Non Ánh Dương để có thể tìm hiểu Slideshow là gì, Bae là gì nhé.
Xem thêm: Slideshow là gì

4. Giải pháp nhà thông minh hiện nay

Giải pháp làm nhà thông minh

Hiện nay, giải pháp Nhà thông minh đang được rất nhiều đơn vị cung cấp như:

– Nhà thông minh Lumi: Sản phẩm thiết bị thông minh cần kể đến như cảm biến, bộ điều khiển trung tâm, chiết áp cảm ứng…
– Nhà thông minh Vsmart: Xây dựng phần mềm và phần ứng quản lý hệ thống các tiện ích ở trong nhà bằng giọng nói thông qua smartphone.
– Nhà thông minh Bkav: Kết nối mọi thiết bị ở trong nhà thành một hệ thống mạng giúp người dùng có thể kiểm soát dễ dàng qua giao diện trực quan nhất trên điện thoại, máy tính bảng.
– Nhà thông minh Xiaomi: Mọi thiết bị trong nhà sẽ được điều khiển thông qua ứng dụng Mi Home giúp người dùng có thể điều khiển qua giọng nói , thao tác trên điện thoại.

Như vậy, các bạn đã biết được Nhà thông minh là gì. Trong tương lai, ngôi nhà này sẽ trở thành xu hướng trong xây dựng được nhiều lựa chọn. Các bạn theo dõi trên trang Mầm Non Ánh Dương để có thể tìm hiểu thêm các giải pháp nhà thông minh

Từ khoá liên quan:

Nha thong minh

, loi ich cua nha thong minh, thiet ke nha thong minh hien dai,

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button