Giáo dục

Nghị luận xã hội 200 chữ về thanh niên trước cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ về thanh niên trước cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

nghi luan xa hoi 200 chu ve thanh nien truoc cuoc cach mang cong nghiep 4 0

This post: Nghị luận xã hội 200 chữ về thanh niên trước cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

Nghị luận xã hội 200 chữ về thanh niên trước cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ về thanh niên trước cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 (Chuẩn)

1. Mở bài:

– Giới thiệu về vấn đề

2. Thân bài:

a. Giải thích:
– Cách mạng công nghệ 4.0 là sự kết hợp của công nghệ, xoá nhoà ranh giới của vật lý, sinh học, số hoá.
– Là một người thanh niên cần phải tiếp thu thành quả của cuộc cách mạng này.

b. Bàn luận:
– Là lớp người trẻ trong cách mạng công nghiệp có trách nhiệm phải học hỏi, tìm tỏi, sáng tạo trên cơ sở những thành quả đã có
– Chủ động, kịp thời chuẩn bị những hành trang cơ bản khi bước vào cuộc cách mạng này.
– Bứt phá, thể hiện được năng lực của mình, hăng hái không ngại khó khăn

c. Dẫn chứng:
– Lê Mỹ Quỳnh, thủ khoa học viện mật mã, người đã tìm tòi và khám phá ra lỗ hổng của Oracle và được trao 10.000USD.
– Hai em học sinh trường Trung học phổ thông ở Huế tạo ra phần mềm giúp nhận diện cây thuốc, …

d. Phản đề:
– Tuy vậy cũng có những thanh niên không tham gia vào cuộc cách mạng 4.0 mà sa đọa vào những thú vui, tệ nạn, …

3. Kết bài:
– Khẳng định lại ý nghĩa của vấn đề.

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về thanh niên trước cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

1. Nghị luận xã hội 200 chữ về thanh niên trước cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, mẫu 1 (Chuẩn)

Thế giới đang không ngừng thay đổi mỗi ngày và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng đang dần mở ra cho chúng ta những cơ hội và cả thách thức. Là một người trẻ, lớp thanh niên tiên phong, chúng ta nên làm gì để tham gia vào cuộc cách nghiệp to lớn này? Cách mạng công nghiệp 4.0 được định nghĩa là sự kết hợp của các công nghệ giúp xoá nhoà các khoảng cách trong các lĩnh vực như vật lý, số hoá cũng như sinh học. Mỗi người trẻ chúng ta có trách nhiệm phải tiếp thu, học hỏi, cũng như sáng tạo và phát huy những thành quả của cuộc cách mạng này. Điều này sẽ giúp cho đất nước Việt Nam ta được tiến lên, hoà nhập với thế giới, tiến gần hơn đến các nước phát triển. Trong lớp thanh niên trẻ của nước ta hiện nay, cũng có không ít những người trẻ đang tham gia và đóng góp tích cực cho cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 này như cô kĩ sư Lê Mỹ Quỳnh. Cô là người đã tìm ra lỗ hổng bảo mật của Oracle và được tập đoàn này vinh danh cũng như thưởng nóng 10.000USD. Thế nhưng, tiếp cận, học hỏi chứ không phải sa ngã. Nhiều thanh niên hiện nay sa đà vào thế giới ảo, không chỉ làm thụt lùi những thành quả của cuộc cách mạng 4.0 mà còn có thẻ phá huỷ tương lai của cả một lớp người. Vậy nên điều quan trọng cần làm trong thời đại công nghệ này là sự học hỏi, sáng tạo và phát huy của lớp trẻ. Sự nhanh nhạy trong việc tiếp thu kiến thức sẽ là nguồn động lực cũng như sức mạnh để thế hệ tương lai của chúng ta tiến tới thời đại của khoa học, công nghệ.

2. Nghị luận xã hội 200 chữ về thanh niên trước cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, mẫu 2 (Chuẩn)

Chúng ta đang sống giữa thời đại 4.0, nơi mà khoa học và kỹ thuật đã giúp ích nhiều điều cho cuộc sống con người. Là một người trẻ sống giữa những năm tháng của cuộc cách mạng 4.0 này, chúng ta cần phải làm gì? Theo định nghĩa, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là sự thay đổi của công nghệ, kết hợp các ngành công nghệ khác nhau để xoá nhoà các khoảng cách về số hoá, vật lý và sinh học. Từ đó, sản sinh ra nhiều thứ giúp ích cho đời sống của con người hơn. Cuộc cách mạng 4.0 đã mở ra cho chúng ta những cơ hội được tiến gần hơn đến các nước phát triển cũng như những thách thức về việc học hỏi và tiếp thu. Lớp thanh niên chúng ta cần phải “vừa hồng vừa chuyên”, tức là cần tích cực học tập và rèn luyện cũng như chủ động, sáng tạo, xung phong trong mọi lĩnh vực. Thanh niên là chủ lực của thời đại 4.0 vì vậy cần phải kiên quyết, luôn đi trước để lôi cuốn quần chúng, quyết tâm thực hiện mọi thử thách mà không quản khó khăn gian khổ. Có như vậy, thanh niên mới góp phần đẩy mạnh nền công nghiệp nước nhà. Hãy nhìn vào tấm gương của hai em học sinh Trang Sĩ Thái và Nguyễn Trần Thanh Ngân tại Huế. Các em là đại diện cho lớp trẻ, đã vận dụng công nghệ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 tạo nên phần mềm nhận diện cây thuốc giúp ích cho mọi người. Đó là những con người của tuổi trẻ, phấn đấu cho sự nghiệp của xã hội, cho sự tiến bộ của đất nước. Tuy nhiên cũng có một số thanh thiếu niên không hề coi trọng việc phấn đấu, cống hiến cho Tổ quốc mà sa đọa vào thói ăn chơi, lười biếng, tệ nạn, … Vậy nên hãy tự xác định mục tiêu cho mình từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để gia nhập vào xu thế mới của thế giới, góp phần cho Tổ quốc thân yêu.

3. Nghị luận xã hội 200 chữ về thanh niên trước cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, mẫu 3 (Chuẩn)

“Nơi nào cần, thanh niên có/ Nơi nào khó, có thanh niên”, đó là câu khẩu hiệu mà đoàn thanh niên luôn trang bị cho mình. Thanh niên là những thế hệ tương lai, là đội quân chủ lực của đất nước, đặc biệt trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 này. Cách mạng công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng có sự kết hợp của các loại công nghệ, giúp con người xoá nhoà đi ranh giới của số hoá, sinh học, vật lý, giúp con người cải thiện chất lượng cuộc sống của mình. Là một người thanh niên trong xu thế mới này, chúng ta cần chủ động hội nhập, học hỏi và phát triển bản thân mình. Rèn luyện không ngừng nghỉ mỗi ngày, chúng ta mới có thể bắt kịp nhịp độ phát triển của thế giới. Hãy luôn sáng tạo, xung phong trong mọi hoàn cảnh, không ngại gian khổ, khó khăn, cũng như trang bị cho mình những điều cần thiết khi bước vào cuộc cách mạng này. Có như vậy, chúng ta mới xứng đáng là “người chủ tương lai của nước nhà”, góp phần vào công cuộc đổi mới, cách mạng, công nghiệp hoá xã hội. Tiếp bước cha anh, hai em Phước Hải và Đoàn Thuận đã đồng sáng tạo ra phần mềm giúp trẻ khuyết tật não có thể học tập. Những người trẻ luôn là những người đi tiên phong, đóng góp cho xã hội những phần to lớn nhất. Tuy nhiên, vẫn còn những thanh niên với tư tưởng “ham ăn lười làm” trở thành những gánh nặng cho gia đình và xã hội. Mỗi chúng ta hãy tự nhận thức bản thân mình, quyết tâm học tập để xứng đáng là một đoàn viên thanh niên tốt, cống hiến cho Tổ quốc.

—————-HẾT—————

Bên cạnh bài Nghị luận xã hội 200 chữ về thanh niên trước cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, để mở rộng vốn hiểu biết và rèn luyện kĩ năng viết bài nghị luận 200 chữ, các em có thể tham khảo những bài văn mẫu khác như: Nghị luận về phong trào đi du học nước ngoài của học sinh hiện nay, Nghị luận xã hội 200 chữ về việc chấp nhận sự khác biệt trong cuộc sống, Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về Vượt qua cám dỗ, Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lòng can đảm.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button