Giáo dục

Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc

Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc

nghi luan xa hoi 200 chu ve hanh phuc

This post: Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc

Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc

I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc (Chuẩn)

1. Mở bài

Dẫn dắt đến vấn đề cần nghị luận: Hạnh phúc trong cuộc sống con người

2. Thân bài

* Giải thích:
– “Hạnh phúc” là trạng thái vui vẻ, hào hứng của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó trong cuộc sống.
– Người hạnh phúc luôn sống vui vẻ và hài lòng với cuộc sống của mình.

* Ý nghĩa của hạnh phúc trong cuộc sống của con người:
– Hạnh phúc giúp con người lạc quan, yêu đời và biết trân trọng cuộc sống.
– Hạnh phúc là sức mạnh tinh thần vô hình nhưng có sức tác động mạnh mẽ giúp con người trở nên kiên cường hơn khi gặp phải những khó khăn của cuộc sống.
– Hạnh phúc có thể bắt nguồn từ những điều lớn lao, thiêng liêng nhưng nó cũng có thể là những điều nhỏ bé, giản dị vẫn tồn tại xung quanh chúng ta

* Bài học:
– Hạnh phúc tồn tại xung quanh chúng ta, vì vậy hãy trân trọng với những gì chúng ta đang có, hãy nắm giữ hạnh phúc của chính mình bằng sự chân thành và một trái tim giàu yêu thương.
– Hãy cho mình những khoảng lặng để lắng nghe những mong muốn thành thực của bản thân, một phút bình lặng cũng có thể giúp chúng ta nhận ra những điều nhỏ bé nhưng thực sự giá trị xung quanh mình.
– Hãy mở rộng trái tim để đón nhận những điều tốt đẹp, dám ước mơ và dám hết mình vì ước mơ.

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc

1. Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc, mẫu 1 (Chuẩn)

Hạnh phúc tựa như một bó hoa rực rỡ mà ai cũng mong muốn có được để trang hoàng cho cuộc sống của riêng mình. Thế nhưng làm thế nào để có được hạnh phúc thì không phải ai cũng biết. “Hạnh phúc” là trạng thái vui vẻ, hào hứng của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó trong cuộc sống. Hạnh phúc hay bất hạnh phụ thuộc rất lớn vào cách nhìn nhận và thái độ sống của mỗi người. Có người luôn cảm thấy hạnh phúc vì họ hài lòng với những gì mình đang có, thế nhưng có những người dành cả cuộc đời để tìm kiếm hạnh phúc vì họ đưa ra những mục tiêu quá lớn, họ luôn thấy những gì mình có là chưa đủ. Dám nỗ lực cho đam mê là điều đáng quý nhưng không vì thế mà chúng ta mù quáng theo đuổi mà quên đi những nhu cầu tinh thần chính đáng của bản thân. Hạnh phúc có thể là những điều lớn lao, ý nghĩa: mong muốn xây dựng đất nước, tạo ra những thành tựu có ý nghĩa cho đất nước, nhân loại,…nhưng hạnh phúc cũng là những điều nhỏ bé, giản dị khi có người luôn ở bên khi ta thành công hay thất bại, là khi giúp đỡ một người bất hạnh hơn mình,…Hạnh phúc luôn tồn tại xung quanh chúng ta, bởi vậy hãy cho mình những khoảng lặng để lắng nghe những mong muốn thành thực của bản thân, một phút bình lặng cũng có thể giúp chúng ta nhận ra những điều nhỏ bé nhưng thực sự giá trị xung quanh mình. Hãy mở rộng trái tim để đón nhận những điều tốt đẹp, dám ước mơ và dám hết mình vì ước mơ.

2. Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc, mẫu 2 (Chuẩn)

Nếu cuộc sống là những hành trình dài thì cuối mỗi hành trình ấy là thành công và hạnh phúc. Hạnh phúc là cảm giác vui sướng, mãn nguyện khi chúng ta được thỏa mãn một nhu cầu nào đó trong cuộc sống. Ai cũng mong muốn có được hạnh phúc nhưng không phải ai cũng có thể cảm nhận và nhìn nhận đúng về hạnh phúc. Có những người cả đời chạy theo những thứ vật chất, danh lợi hào nhoáng vì cho rằng đó chính là hạnh phúc đích thực. Thế nhưng khi thực sự có được tiền bạc, danh lợi thì họ vẫn không cảm thấy hạnh phúc bởi vì mải chạy theo hào quang của vật chất mà họ đã bỏ qua những điều tưởng như bình thường nhưng lại vô cùng đáng quý của hạnh phúc. Hạnh phúc không phải là những điều gì đó quá to lớn, vĩ đại như chúng ta vẫn tưởng mà nó bắt nguồn từ chính những điều nhỏ bé trong cuộc sống. Được sống trong mái nhà có cha, có mẹ, xung quanh có những người bạn bè thân thiết sẵn sàng ở bên khi chúng ta gục ngã, đó cũng là hạnh phúc. Hạnh phúc tồn tại xung quanh chúng ta, vì vậy hãy trân trọng với những gì chúng ta đang có, hãy nắm giữ hạnh phúc của chính mình bằng sự chân thành và một trái tim giàu yêu thương.

3. Nghị luận xã hội 200 chữ về hạnh phúc, mẫu 3 (Chuẩn)

Hạnh phúc là một trạng thái tinh thần, bởi vậy rất khó có thể cắt nghĩa một cách chi tiết, cụ thể. Mỗi người có một cách cảm nhận riêng về hạnh phúc, có người cho rằng hạnh phúc là khi sở hữu nhiều tiền bạc, có danh vọng nhưng cũng có người cho rằng hạnh phúc là khi có những mối quan hệ tình cảm tốt đẹp. Dù hiểu theo nghĩa nào thì hạnh phúc cũng là một trạng thái cảm xúc mà con người có được khi được đáp ứng, thỏa mãn một nhu cầu nào đó. Hạnh phúc giúp cho cuộc sống của con người trở nên vui vẻ, ý nghĩa, họ luôn suy nghĩ tích cực và nhìn nhận cuộc sống bằng con mắt lạc quan, yêu đời. Người hạnh phúc sẽ cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có. Hạnh phúc còn là sức mạnh tinh thần vô hình nhưng có sức tác động mạnh mẽ giúp con người trở nên kiên cường hơn khi gặp phải những khó khăn của cuộc sống. Hạnh phúc có thể bắt nguồn từ những điều lớn lao, thiêng liêng nhưng nó cũng có thể là những điều nhỏ bé, giản dị vẫn tồn tại xung quanh chúng ta. Bởi vậy, để có được hạnh phúc thì chúng ta cần trân trọng những gì mình đang có, đó có thể là tình thân, tình bạn và cả những cơ hội phát triển. Hãy ước mơ và dám nỗ lực thực hiện những ước mơ, lí tưởng để làm cho cuộc sống của mình trở nên hạnh phúc, ý nghĩa hơn.

—————–HẾT——————

Hạnh phúc là một phạm trù tinh thần hết sức phức tạp, mỗi người lại có cảm nhận và cách định nghĩa riêng về hạnh phúc. Bên cạnh những bài Nghị luận 200 chữ về hạnh phúc trên đây, để hiểu được hạnh phúc ở nhiều khía cạnh, góc nhìn khác nhau, các em có thể tham khảo thêm: Nghị luận xã hội 200 chữ về câu danh ngôn: Tiền mua được tất cả trừ hạnh phúc, Nghị luận về câu nói: Tình yêu là niềm say mê làm cho người khác được hạnh phúc, Nghị luận xã hội về hạnh phúc, Nghị luận xã hội về tiền bạc và hạnh phúc.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button