Giáo dục

Kể việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường

Đề bài: Kể việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường

ke viec lam tot cua em hoac nhung nguoi xung quanh de bao ve moi truong

This post: Kể việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường

Kể việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường

Bài làm:

Trong một buổi ngoại khóa của trường, chúng em được học và hướng dẫn cách bảo vệ môi trường bằng những việc làm nhỏ thường ngày. Em đã có dịp chia sẻ với các bạn của mình và thầy cô về câu chuyện của mình về việc bảo vệ môi trường.

Hôm đó, vào một buổi sáng sớm ngày cuối tuần, em thức dậy, ra đường tập thể dục, rèn luyện sức khỏe cho bản thân. Em chợt nhận ra con đường làng hôm nay rất lạ, có rất nhiều lá và giấy rác bay lung tung làm mất cảnh quan của xóm làng. Có lẽ trận mưa hôm qua rất to kèm gió lớn, con đường làng không còn sạch sẽ mà đầy rác bẩn. Em suy nghĩ một lúc rồi gọi những người bạn trong làng cùng lên kế hoạch thu dọn đường làng. Ai ai cũng vui mừng và háo hức vì được góp sức làm một việc tốt để bảo vệ môi trường của làng xóm. Em cùng các bạn đi lấy dụng cụ để quét dọn đường. Công việc lúc đầu khá vất vả vì có rất nhiều giấy rác, và cũng chỉ có vài ba bạn làm cùng. Một lúc sau, có nhiều thành viên trong xóm ra giúp đỡ, bác trưởng thôn đã khen ngợi chúng em có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh chung khiến chúng em rất vui mừng. Dưới sự giúp đỡ của mọi người, chúng em đã dọn dẹp xong con đường, trả lại vẻ đẹp ban đầu của nó. Người dân trong làng ai cũng vui tươi và hạnh phúc khi đi trên con đường sạch đẹp.

Em rất vui khi góp một phần công sức bé nhỏ của mình vào việc bảo vệ môi trường. Em cũng tự hào về bản thân vì đã làm được một việc tốt và em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, cùng các bạn của mình làm những điều ý nghĩa hơn giúp môi trường của chúng ta ngày càng xanh – sạch – đẹp.

-Hết-

Viết về những tấm gương người tốt việc tốt trong việc bảo vệ môi trường sống, bên cạnh bài văn mẫu Kể việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường trên đây, các em có thể tham khảo thêm rất nhiểu bài văn hay lớp 5 có cùng chủ đề như: Kể về một hành động dũng cảm bảo vệ môi trường, Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường, Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường, Viết đoạn văn ngắn về môi trường trong đó có sử dụng các thành phần tình thái, cảm thán, gọi đáp, phụ chú.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button