Giáo dục

Kể về một việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh khi ở nhà

Đề bài: Kể về một việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh khi ở nhà

ke ve mot viec ma em da lam de cham soc cay xanh khi o nha

This post: Kể về một việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh khi ở nhà

Kể về một việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh khi ở nhà

I. Dàn ý Kể về một việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh khi ở nhà (Chuẩn)

1. Mở bài:

Giới thiệu khái quát về việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh ở nhà

2. Thân bài:

* Hoàn cảnh em làm một việc để chăm sóc cây xanh:
– Nhà em có trồng rất nhiều cây xanh trong khuôn viên nhà
– Đã nhiều ngày trời không mưa, cây cối thiếu nước, héo hon và bụi bặm
– Cây cần có nước để tươi tốt và nở hoa

* Em thực hiện việc chăm sóc cây xanh như thế nào?
– Tưới nước cho những cây xanh
– Cây nhỏ tưới ít nước tưới nhẹ, cây to cần nhiều nước sẽ tưới nhiều
– Bắt sâu và tỉa những cành héo, lá úa.

* Kết quả của việc làm chăm sóc cây xanh:
– Cây phát triển xanh tốt hơn
– Cây có hoa nở hoa đẹp và thơm ngát

3. Kết bài:

Suy nghĩ của em về việc làm chăm sóc cây xanh của mình

II. Bài văn mẫu Kể về một việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh khi ở nhà

1. Kể về một việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh khi ở nhà, mẫu 1 (Chuẩn)

Nghỉ hè em về nhà ông bà nội chơi một thời gian dài, đây là quãng thời gian ý nghĩa đối với em, em đã có rất nhiều hoạt động tích cực, điển hình như việc chăm sóc cây cảnh giúp ông.

Ông nội em là người rất thích chơi cây cảnh, nhưng cũng là những cây giản dị, gần gũi như phong lan, cây si, cây xanh, cây mộc và nhiều cây hoa như: đồng tiền, hồng, cúc. Mỗi lần về quê nhìn vườn cây của ông rất thích mắt, một màu xanh tràn ngập xen kẽ màu sắc của hoa tươi thắm. Mỗi sáng em đều thức dậy sớm, cầm chiếc bình xịt nhỏ tưới lên những giỏ phong lan, sau đó là cầm bình tưới nước vòi hoa sen để tưới cho những khóm hoa to hơn như hoa đồng tiền, hoa hồng. Còn ông nội sẽ tưới cho những cây to, ông cầm vòi nước dài, cắm trực tiếp vào vòi nước rồi tưới thật đẫm. Không chỉ tưới vào gốc rễ của cây, ông còn tưới cao lên khắp tán lá như tạo ra một cơn mưa rửa sạch bụi bẩn và làm tươi mới cây cối. Được nhận nước, cây cối đều rung rinh trong hạnh phúc, tận hưởng cảm giác mát lành khoan khoái. Nhìn những giọt nước đọng lại trên lá được tia nắng sớm mai chiếu vào thật lung linh như những giọt pha lê.

Qua việc tưới cây cho ông em nhận ra một điều, dù làm bất cứ việc gì cũng phải đặt tình yêu, sự chăm chỉ và đam mê của mình vào đó mới nhận lại kết quả tốt đẹp. Giống như ông đã có một vườn cây xanh tốt.

2. Kể về một việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh khi ở nhà, mẫu 2 (Chuẩn)

Vườn của gia đình em có rất nhiều cây xanh, mỗi cây đều là tâm huyết của ông nội và bố, có nhiều cây lớn lên cùng với em, có cây lại là món quà mà ông tặng cho em. Chính vì vậy em rất thích công việc chăm sóc cây xanh hàng ngày.

Chỉ trừ những ngày mưa còn hầu như ngày nào em cũng muốn đi tưới cây xanh xung quanh nhà. Em có cảm giác như nếu em quên tưới cây một ngày cũng giống như việc cả một ngày em không được uống nước, các bạn cây sẽ rất khát mà không thể nói ra. Mỗi lần tưới cây em đều vui vẻ, đến nói với từng thân cây rằng, hãy mau uống nước rồi cao lớn thật nhanh, cho ra hoa đẹp, cho quả thơm ngon.

Có một lần em bị ốm phải đi viện, bố mẹ cũng phải túc trực ở viện để chăm sóc em. Sau một tuần về nhà, em nhìn vườn cây mà xót xa, cây nào cây nấy đều ủ rũ, héo hon, có cây đã gần kiệt sức gục xuống. Ngay lập tức em đã đi tưới nước cho các bạn cây, vừa tưới vừa xin lỗi vì không thể chăm sóc cho các bạn cây thật tốt, cũng thật không may khi ông trời cũng không mưa trong cả một tuần. Mới chỉ sau một hôm tưới cây mà cây cối trong nhà đã tươi tỉnh hơn hẳn, giống như em bị ốm đã khỏe lại.

Sau lần đó em đã chú ý hơn trong việc chăm sóc cây, nếu không tưới được em sẽ nhờ bố mẹ, người ở nhà tưới cây.

3. Kể về một việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh khi ở nhà, mẫu 3 (Chuẩn)

Cây cối giống như người bạn của chúng ta, cung cấp lượng oxi và làm sạch bầu không khí trong lành cho con người hít thở. Chính vì thế em rất yêu cây xanh, luôn muốn chăm sóc và bảo vệ cây xanh.

Nhà em sống ở thành phố, diện tích đất trồng cây không có nên cả nhà chỉ có một cây hồng xiêm trước cửa. Nhà gần mặt đường xe cộ qua lại nên rất bụi, cây hồng xiêm đứng ngoài đó phải hứng nhiều bụi đến nỗi lá xanh ngả sang màu đất vì bụi bám vào. Bộ rễ của cây nằm dưới lớp bê tông nên có mưa cũng chẳng ngấm được bao nhiêu. Chinh vì thế em rất thường xuyên tưới cây, em còn thường kéo dây tưới lên tầng hai của nhà để tưới lên tán lá, nhằm giúp rửa trôi đi những lớp bụi bám trên cây. Có lần em nhìn thấy một cành cây có biểu hiện khác lạ, lá của nó héo và ngả màu vàng hơn so với cả cây. Em hỏi và biết rằng bên trong cành cây đó đang có một con sâu đục thân. Khiến cành cây bị đau và thiếu sức sống. Em nhờ bố mua thuốc, bơm vào trong cành cây, qua ba ngày, cành cây đã dần tươi trở lại, lá úa trước kia đã rụng hết đi nhưng từ thân lại mọc ra nhiều chồi non mới.

Mỗi năm cây hồng xiêm che mát cho nhà em lại cho em biết bao nhiêu quả hồng xiêm chín ngọt. Em nghĩ việc cứu chữa cành hồng xiêm bị sâu đục chính là một lời cảm ơn đối với cây hồng xiêm.

—————–HẾT——————–

Các hoạt động khác các em có thể thường gặp trong các bài văn kể như chăm sóc cây, vệ sinh trường lớp, lao động tập thể,… Hãy tham khảo thêm các bài văn mẫu như: Kể về hoạt động chăm sóc cây xanh ở trường học của em, Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học, Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường, Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button