Giáo dục

Kể về một việc làm hằng ngày của thầy cô

Đề bài: Kể về một việc làm hằng ngày của thầy cô

ke ve mot viec lam hang ngay cua thay co

This post: Kể về một việc làm hằng ngày của thầy cô

Kể về một việc làm hằng ngày của thầy cô

I. Hướng dẫn viết

– Giới thiệu khái quát về thầy cô mà em định kể (Thầy cô là ai? Dạy môn gì?)

– Viết về những hoạt động của thầy cô
+ Lên lớp
+ Ổn định lớp và kiểm tra sĩ số
+ Kiểm tra bài cũ
+ Dạy bài mới
+ Giao bài tập về nhà

– Tình cảm của em dành cho thầy cô

Chú ý:

– Khi viết về công việc hàng ngày của thầy cô giáo, các em cần kể được tên những hoạt động/công việc của thầy cô.
– Kể theo trình tự thời gian

II. Bài văn mẫu Kể về một việc làm hằng ngày của thầy cô

1. Kể về một việc làm hằng ngày của thầy cô, mẫu 3 (Chuẩn)

Cô Quỳnh Phương là giáo viên chủ nhiệm của lớp 2A chúng em. Hàng ngày, cô đều đến lớp sớm để kiểm tra sĩ số và nhắc nhở chúng em chuẩn bị sách vở trước khi tiết học bắt đầu. Cô Quỳnh Phương rất yêu thương và quan tâm chúng em, cô không chỉ quan sát, giúp đỡ mỗi khi chúng em cần mà cô còn ân cần giảng giải cho chúng em những bài học khó. Em rất yêu quý cô Quỳnh Phương, cô giống như người mẹ thứ hai của em vậy.
 

2. Viết 4-5 câu về một việc làm hằng ngày của thầy cô, mẫu 2 (Chuẩn)

Em rất thích học tiết Toán của thầy Thanh Tùng. Thầy giảng bài rất dễ hiểu, không chỉ em mà các bạn trong lớp cũng rất háo hức được học tiết của thầy. Trước khi bắt đầu tiết học mới, thầy Tùng sẽ kiểm tra bài cũ. Sau đó thầy sẽ bắt đầu bài dạy của mình, để chúng em hiểu bài, thầy đã lấy rất nhiều những ví dụ hay. Thầy không chỉ dạy cho chúng em những kiến thức hay mà còn luôn chỉ bảo và hướng dẫn tận tình khi chúng em gặp bài tập khó. Cuối mỗi tiết học thầy đều khen ngợi thái độ học tập của chúng em, cuối cùng thầy giao cho chúng em bài tập về nhà.

3. Viết về một việc làm hằng ngày của thầy cô, mẫu 3 (Chuẩn)

Tùng, tùng, tùng tiếng trống báo hiệu tiết học bắt đầu. Cô Lan Anh bước vào lớp và chào chúng em bằng nụ cười thật rạng rỡ. Việc làm đầu tiên trước mỗi tiết dạy của cô là ổn định lớp và điểm danh sĩ số. Cô Lan Anh không kiểm tra bài cũ đầu giờ giống như những giáo viên khác. Cô bắt đầu bài mới luôn và trong quá trình dạy bài mới cô sẽ kiểm tra bài cũ bằng những câu hỏi ngắn. Bài dạy của cô rất sinh động vì cô thường lấy những ví dụ rất thú vị và dễ hiểu. Trong khi dạy học, cô không chỉ đứng trên bục giảng mà cô còn đi xung quanh lớp để giúp đỡ chúng em mỗi khi chúng em cần. Kết thúc giờ dạy, cô giao bài tập và dặn dò chúng em học và làm bài tập về nhà.

4. Kể về một việc làm hằng ngày của thầy cô, mẫu 4 (Chuẩn)

Trong các tiết học, em yêu thích nhất là tiết Thể dục của thầy Thế Anh. Bắt đầu tiết dạy, thầy Thế Anh sẽ cho chúng em xếp thành 2 hàng ngang để bắt đầu khởi động. Sau khi khởi động xong, thầy giáo sẽ hướng dẫn chúng em những bài thể dục rèn luyện sức khỏe. Những động tác được thầy thực hiện mẫu, chúng em sẽ quan sát và thực hiện theo. Trong giờ học, thầy sẽ chia lớp thành nhiều nhóm nhỏ để chúng em luyện tập với nhau. Thầy Thế Anh sẽ đến từng nhóm để hướng dẫn chúng em tập sao cho đúng tư thế và động tác. Tiết học thể dục của thầy Thế Anh lúc nào cũng rất thoải mái và vui vẻ.

5. Kể về một việc làm hằng ngày của thầy cô, mẫu 5 (Chuẩn)

Thầy Nhật Minh là thầy giáo phụ trách của trường em. Ngày nào thầy cũng đến thật sớm để đo nhiệt độ, nhắc nhở chúng em về ý thức phòng chống dịch Covid 19. Mỗi học sinh chúng em trước khi bước vào sân trường đều được thầy Minh đo thân nhiệt, xịt nước rửa tay để sát khuẩn. Những bạn có thân nhiệt cao sẽ được thầy Minh đưa xuống phòng y tế của trường để theo dõi. Sau khi giúp chúng em đo thân nhiệt, thầy Nhật Minh sẽ đi kiểm tra hoạt động vệ sinh của từng lớp và nhắc nhở chúng em ổn định lớp để chuẩn bị cho buổi học. Sau hoạt động quản lí vào mỗi buổi sáng, thầy Nhật Minh cũng sẽ bắt đầu tiết dạy của mình giống như những giáo viên khác. Em rất yêu quý thầy Nhật Minh vì thầy không chỉ là một giáo viên giỏi mà còn là một người thầy giàu trách nhiệm.

—————–Tổng kết——————

Với phần hướng dẫn viết bài và những bài văn mẫu trên đây, hi vọng rằng các em đã tham khảo thêm được nhiều gợi ý hay cho bài viết của mình. Bên cạnh đó, để luyện tập kĩ năng viết bài kể chuyện, các em không nên bỏ qua: Kể về công việc hằng ngày của một người thân của em, Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh, liệt sĩ, Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học, Kể về một việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh khi ở nhà.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button