Giáo dục

Kể về một người ông của em

Đề bài: Kể về một người ông của em

ke ve mot nguoi ong cua em

This post: Kể về một người ông của em

Hướng dẫn kể về một người ông của em

 

Bài làm:

Ông của em rất thích câu cá. Em rất thích được theo ông ra hồ câu.

Bầu trời hôm đó rộng lớn, trong xanh. Thỉnh thoảng gợn lên một vài đám mây trắng xốp, lơ lửng trôi nổi hoà vào nền trời xanh thẳm. Trên cành cây, những chú chim sẻ đang lích chích, chuyền cành. Những anh lá cùng chị gió hoà vào nhau, cùng đùa vui nhảy múa. Những tia nắng tinh nghịch cũng không chịu đứng yên, nhảy nhót, xuyên qua những tán lá xanh. Thiên nhiên cùng hoà tấu nên bản nhạc vui nhộn.

Ông và em tìm một cái chòi. Em đứng nhìn ông chuẩn bị. Ông lấy một tờ báo cũ, rải xuống sàn, tay ông cầm chiếc cần câu bằng tre do chính ông làm. Khuôn mặt ông chăm chú nhìn vào chiếc phao, chờ cá cắn câu. Khuôn mặt ông hồng hào, hiền từ với mái tóc và chòm râu trắng. Em thấy ông em như một ông tiên trong truyện cổ tích mẹ thường kể mỗi đêm.

Em đến ngồi gần ông và ngắm nhìn ông kĩ hơn. Ánh mắt ông rất sáng và đẹp lạ thường. Nhìn ông, chẳng ai biết ông đã ngoài 70. Tuy tuổi đã cao nhưng ông em vẫn còn khoẻ mạnh và dẻo dai. Vừa nhìn ông, em vừa hỏi: “Bao giờ thì cá mới cắn câu hả ông?”, “Ông ơi, làm sao biết được cá cắn câu?”.

Ông khẽ suỵt tôi: “Cháu phải biết kiên nhẫn chờ đợi. Đi câu chính là học đức tính kiên nhẫn, rèn cho ta sự kiên trì, không nên hấp tấp, vội vàng. Và giúp ta suy nghĩ mọi việc cho thấu đáo. Cháu hiểu không?” Tôi lắc đầu. Ông xoa đầu tôi, mỉm cười: “Khi cháu lớn thêm chút nữa, cháu sẽ hiểu được ông muốn nói gì”. Ông giảng giải, khi câu cá, cháu phải biết chờ đợi. Cháu càng kiên nhẫn chờ lâu, khi cá đớp mồi, cháu sẽ câu được. Lúc đó, cháu sẽ rất vui. Đấy chính là phần thưởng cho lòng kiên nhẫn. Nếu cháu nóng vội, cháu sẽ bỏ dở công việc. Thế là chưa biết kiên nhẫn. Ông đang giảng cho tôi thì chiếc phao khẽ động đậy. Rất nhanh, ông giật lên được một chú cá chép rất to. Ông nhanh chóng gỡ cá ra, bỏ vào Xô. Ông bảo sẽ mang con cá này về cho bà nấu canh chua cho ông cháu mình. Ông lấy mồi câu khác gắn vào lưỡi câu, quăng cần xuống nước. Nhưng những con cá sau, ông đều thả chúng xuống nước. Ông bảo ông đi câu là vì thú vui thích câu cá.

Những khi được đi câu với ông, tôi lại học thêm được nhiều bài học mới. Bài học hôm nay của tôi là bài học về đức tính kiên nhẫn. Ông bảo lần sau sẽ dạy tôi cách làm thế nào để câu được cá. Buổi đi chơi với ông hôm nay thật lý thú.

Sau khi đã Kể về một người ông của em các em có thể đi vào Phân tích cuộc tranh hùng giữa Dế Mèn và võ sĩ Bọ Ngựa hoặc tham khảo Hãy chuyển bài thơ Lượm thành một câu chuyện nhằm củng cố kiến thức của mình.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button