Giáo dục

Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học (18 mẫu)

Cùng Mầm Non Ánh Dương tìm hiểu một số bài văn mẫu kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học.

Bài văn kể về một việc tốt của em góp phần bảo vệ môi trường lớp 3 Mầm Non Ánh Dương sẽ liệt kê gửi tới các bạn, các mẫu văn Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học lớp 3 hay nhất, mời các bạn tham khảo.

This post: Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học (18 mẫu)

Dàn ý kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học

Mẫu dàn ý 1

1. Mở bài:

Giới thiệu về lần em tham gia vệ sinh trường học

2. Thân bài:

Thời gian, địa điểm em tham gia vệ sinh trường học:

 • Thời gian: vào ngày nghỉ thứ 7 hoặc chủ nhật, vào trước ngày 20/11
 • Địa điểm: tại khuôn viên trường và lớp học

Công việc của em là gì?

 • Em được phân công làm việc gì (ví dụ: quét lớp, lau bàn ghế, nhổ cỏ bồn hoa,…)
 • Em làm cùng bạn hay làm một mình?

Em thực hiện công việc, nhiệm vụ của mình như thế nào?

 • Em chăm chỉ và nghiêm túc thực hiện công việc của mình
 • Giúp đỡ các bạn khác khi đã xong việc của mình

Không khí của buổi vệ sinh trường học:

 • Các bạn vừa làm vừa nói chuyện với nhau rất vui vẻ
 • Cả trường nhộn nhịp vệ sinh
 • Ai nấy đều vui vì được vận động, cùng nhau làm việc như một gia đình

3. Kết bài:

Cảm nhận của em về lần đi vệ sinh trường học.

Mẫu dàn ý 2

1. Mở bài

Giới thiệu chung về buổi lao động: thời gian, địa điểm và thành phần tham gia vào buổi lao động.

2. Thân bài

 • Công việc chuẩn bị: cô tổng phụ trách phân công cụ thể từ hôm trước, chuẩn bị các đồ dùng để lao động…
 • Diễn biến của buổi lao động: quét dọn sân trường, tưới cây trong bồn…
 • Kết quả buổi lao động: trường lớp sạch sẽ, cây cối xanh tốt…

3. Kết bài

Cảm nhận về buổi lao động, ý nghĩa của buổi lao động: sung sướng vì hoàn thành nhiệm vụ, vui vẻ khi trường lớp sạch sẽ…

Các bài văn mẫu kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học

Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học – Mẫu 1

Để chuẩn bị cho buổi dự giờ vào ngày mai, chiều nay lớp em đã cùng nhau dọn vệ sinh lớp học. Đầu tiên, lớp phó lao động sẽ kiểm tra và thống nhất các công việc cần làm, rồi chia thành bốn nhóm việc cụ thể, tương ứng với bốn tổ. Sau đó, mọi người theo phân công bắt đầu làm việc. Tổ một có nhiều bạn cao nên nhận nhiệm vụ lau cửa kính, lau bảng và treo lại các bức tranh, hình trang trí trên tường. Tổ hai có nhiều thành viên nhất trong lớp, được phân công quét lớp và hành lang. Tổ ba thì nhiều bạn nam nên sẽ sắp xếp lại bàn ghế cho ngay ngắn, rồi xếp ghế ngồi cho giáo viên dự giờ, di chuyển các bảng cần dùng cho ngày mai lên bục. Tổ bốn thì sẽ tưới nước, tỉa lá, nhổ cỏ cho các chậu hoa, cây cảnh ngoài hành lang lớp và đi đổ rác. Bạn nào cũng làm chăm chỉ và cẩn thận, nên chỉ một lát cả lớp học đã sạch sẽ, gọn gàng sẵn sàng chào đón tiết dự giờ ngày mai.

Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học – Mẫu 2

Sắp đến lễ mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trường của em tổ chức một buổi tổng vệ sinh khuôn viên trường học. Em đã tham gia rất nhiệt tình và vui vẻ.

Hôm đó là chiều thứ 7, trời có hơi lạnh nhưng vẫn hửng nắng, khô ráo. Thời tiết thuận lợi cho buổi vệ sinh trường lớp. Trường phân công các lớp tự vệ sinh trong lớp và bồn hoa trước cửa lớp mình cùng phía sau cửa sổ. Sau đó cô giáo chủ nhiệm lại phân công theo từng tổ, bốn tổ chia ra một tổ vệ sinh trong lớp học, một tổ vệ sinh bồn hoa trước cửa lớp học, còn lại một tổ vệ sinh phía sau cửa sổ lớp và tổ vận chuyển rác.

Em nằm trong tổ vệ sinh bồn hoa, rất thích thú vì đây là lần đầu tiên em được quan sát và học tên của các loài hoa. Cô giáo giúp chúng em phân biệt đâu là cây cỏ cần nhỏ bỏ và đâu là cây hoa nhưng chưa ra hoa. Chúng em nhổ cỏ rất cẩn thận, không làm gãy một lá hay một bông hoa nào. Đôi lúc các bạn nam bắt được một con sâu nhỏ, đem tới trêu chúng em khiến cho vài bạn sợ chạy quanh trường rất buồn cười. Trong chốc lát, bồn hoa đã không còn bóng dáng cây cỏ dại nào, chúng em xách nước tưới cho hoa thêm tươi và ngát hương.

Nếu không có các hoạt động vệ sinh trường lớp như thế có lẽ chúng em sẽ chẳng bao giờ biết niềm vui trong lao động là gì và sẻ chia công việc là như thế nào.

Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học – Mẫu 3

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi người, vì thế trường em thường xuyên tổ chức các buổi vệ sinh môi trường lớp học để đảm bảo cảnh quan trường luôn xanh-sạch-đẹp, an toàn sức khỏe cho các học sinh.

Sau cơn bão số 9, cây cổ thụ trong trường bị gãy rất nhiều, hành lang các lớp học cũng bị mưa hắt rất bẩn. Cả trường phải cùng nhau lao động một ngày để sửa sang, dọn dẹp cho ngôi trường sạch sẽ. Việc cưa chặt cây đã có các bác lao công cùng với máy cưa làm hết, công việc của chúng em là vệ sinh lớp học, sân trường. Trước tiên chúng em được phân công lao sạch bàn ghế, cửa kính, quét và lau sàn nhà lớp học. Mưa to gió lớn khiến cho bụi bặm bay vào tạo thành mảng bụi dày rất bẩn. Thêm vào đó hành lang lớp học đọng rất nhiều nước, lá khô và cả rác như túi bóng, vỏ bánh kẹo.

Sau khi lau dọn lớp xong, em cùng hai bạn mang bao tải và que nhặt rác đi nhặt rác khắp các hành lang lớp học, nhặt được cả một bao tải to toàn là rác. Mọi người ai cũng mệt, nhễ nhại mồ hôi nhưng lại rất vui và hào hứng khi được đi lao động. Ngay cả các bạn ở nhà chưa từng phải làm qua việc gì bao giờ thì nay cũng có một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Qua việc đi vệ sinh trường học, em tự nhắc nhở bản thân phải thường xuyên dọn dẹp nhà cửa giúp bố mẹ. Đó là việc nên làm và cũng rất nhẹ nhàng để chúng ta rèn luyện thân thể, sức khỏe.

Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học – Mẫu 4

Tuần trước, lớp em được phân công trực tuần. Đến thứ sáu, lớp em được phân công dọn dẹp vệ sinh sân trường. Cô giáo đã phân công cho mỗi tổ phụ trách một công việc. Tổ một có trách nhiệm quét dọn sân trường. Tổ hai nhận nhiệm vụ làm sạch bồn cây và tưới cây. Tổ ba sẽ thu gom toàn bộ rác ra khu vực chung. Là thành viên của tổ hai, nên em đã cùng các bạn trong tổ dọn dẹp sạch sẽ giấy rác trong bồn cây. Sau đó là tưới nước cho toàn bộ bồn cây dưới sân trường. Khoảng một tiếng đồng hồ sau, sân trường đã sạch sẽ. Em cảm thấy rất vui vẻ vì đã làm được một việc tốt góp phần bảo vệ môi trường.

Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học – Mẫu 5

Sáng thứ sáu tuần trước là ngày lao động làm vệ sinh trường lớp. Tổ em được phân công nhổ cỏ ở bồn hoa dưới chân cột cờ. Tổ bạn Hoa thì nhặt rác sau vườn. Tổ bạn Học cùng cô giáo khơi thông rãnh nước chảy. Được phân công, bạn nào cũng hồ hởi với nhiệm vụ của mình. Các bạn làm việc rất tích cực và hăng say. Ai cũng muốn làm thật nhanh thật sạch để được tuyên dương. Các bạn vừa làm, vừa nói chuyện rôm rả. Nắng vàng chiếu vào những khuôn mặt xinh tươi làm cho đôi má bạn ửng hồng. Nhóm em, bạn nào cũng nhanh tay nhặt cỏ, nhặt lá bỏ vào sọt. Em với Hòa cùng khiêng thùng rác, ra tận hố cuối vườn trường để đổ. Chả mấy chốc, bồn hoa đã sạch tinh cỏ dại. Những bông hoa đủ màu sắc rung rinh trước gió vẫy chào như thầm cảm ơn chúng em. Cô hiệu trưởng đi ngang qua, thấy chúng em đang thu dọn dụng cụ lao động. Cô khen: Các em giỏi lắm! Các em làm việc như vậy có vui không?. Một tiếng “Có ạ” đồng thanh vang lên. Bạn nào bạn ấy cũng tự hào vì mình đã góp phần nhỏ bé của mình để cho ngôi trường thêm xanh, sạch, đẹp. Em thêm yêu ngôi trường em. Em nhớ mãi buổi lao động này.

Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học – Mẫu 6

Em thấy việc bảo vệ môi trường rất cần thiết, vì mang lại sức khỏe cho mọi người chính vì vậy lớp em đã chọn công việc tổng vệ sinh lớp học. Vào chiều thứ sáu lớp em bắt đầu. Để làm việc tốt lớp em đã chuẩn bị khẩu trang, giẻ lau, chổi… Cô giáo giao nhiệm vụ cho từng tổ, từng bạn rất chi tiết tỉ mỉ. Các bạn nam khỏe nên cô giáo giao nhiệm vụ kê bàn ghế, quét mạng nhện. Còn các bạn nữ thì làm công việc nhặt rác, lau bảng. Em được cô giáo phân công lau bảng. Đầu tiên em đi vò khăn rồi quay về lớp để lau bảng. Em lau từ bảng này đến bảng khác cho thật sạch để cô khen. Buổi lao động rất mệt nhưng lại thật vui, em nhìn mặt bạn nào cũng đỏ bừng, mồ hôi nhễ nhại. Khi cô hiệu trưởng bước vào lớp em, cô rất khen làm cô chủ nhiệm rất vui lòng nên cả lớp em mỗi người được thưởng điểm. Chưa đầy một tiếng đồng hồ lớp em đã xong. Em rất tự hào về lớp học của mình.

Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học – Mẫu 7

Môi trường có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống và phát triển của con người. Chính vì vậy trường em thường xuyên phát động phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Mỗi ngày ngoài việc quét dọn lớp học, sắp xếp bàn ghế, vào giờ ra chơi chúng em còn thay phiên nhặt rác ở sân trường, thu gom vỏ bánh kẹo. Vì thế sân trường, lớp học luôn sạch sẽ thoáng mát. Bên cạnh đó, chúng em còn phân công chăm sóc, tưới nước, bón phân cho các chậu kiểng, bồn hoa. Ngoài ra, chúng em còn thường xuyên bổ sung thêm cây kiểng, để lấp đầy mảng xanh sân trường. Phong trào này được các bạn hưởng ứng rất tích cực. Vì giữ gìn vệ sinh trường lớp sạch đẹp, tạo môi trường học tập thân thiện, sẽ giúp chúng em thêm năng động và yêu thích đến trường hơn. Để mỗi ngày đến trường với chúng em là một ngày vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học – Mẫu 8

Vào thứ sáu hàng tuần, trường em sẽ tổ chức cho học sinh tổng vệ sinh toàn trường. Lớp chúng em được phân công quét dọn khu vực nhà thể chất. Sau khi dọn dẹp xong lớp học, cả lớp nhanh chóng đến khu vực được phân công để dọn dẹp. Nhà thể chất của trường em cũng khá rộng. Đây là nơi dành cho học sinh học thể dục hoặc diễn ra hội thao của trường. Bạn lớp trưởng đã chia lớp ra thành bốn nhóm theo bốn tổ. Mỗi tổ phụ trách một công việc khác nhau. Tổ một phụ trách quét dọn khu vực sàn nhà thể chất. Tổ hai phụ trách nhặt giấy rác trên khu vực khán đài. Tổ ba phụ trách quét dọn lá khô, giấy rác xung rơi xung quanh nhà thể chất. Còn tổ bốn, cũng là tổ của em thì phụ trách lau cửa sổ và cửa ra vào. Sau một buổi chiều lao động chăm chỉ và hăng say. Chúng em đã khiến cho nhà thể chất trở nên sạch sẽ. Cả lớp cảm thấy rất vui vẻ vì đã góp phần vệ sinh trường lớp, bảo vệ môi trường.

Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học – Mẫu 9

Hôm ấy là ngày lao động làm vệ sinh trường lớp. Tổ em được phân công nhổ cỏ ở bồn hoa dưới chân cột cờ. Mọi người lao động rất tích cực. Nắng mỗi lúc một lên cao, mồ hôi đổ ra nườm nượp, ai cũng đã thấm mệt. Các tổ bạn cũng đã sắp hoàn thành công việc nhổ cỏ xung quanh lớp học và quét dọn sân trường. Em với Hòa cùng khiêng thùng rác, ra tận hố cuối vườn trường để đổ. Khi đi ngang hồ sen thấy rác cỏ không biết tổ nào đã đổ xuống đấy. Em nói với Hòa: “Hồ sen nước trong và đẹp thế, bạn nào lại khiêng cỏ tấp xuống đây nhỉ. Mình xuống vớt lên đi. Nếu không vài ngày nữa, nước sẽ đổi màu đấy”. Tuy rất mệt nhưng cả hai đứa cũng đã vớt hết sạch số cỏ rác kia. Việc làm của hai đứa em, có thể không ai biết cả, nhưng trên đường về em và Hòa đều rất vui. Vì nghĩ mình cũng đã làm một việc góp phần làm xanh, sạch đẹp môi trường.

Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học – Mẫu 10

Là học sinh mà các bạn chưa từng tham gia các hoạt động vệ sinh, lao động của trường, lớp thì thật đáng tiếc. Bạn sẽ không hiểu cảm giác mọi người cùng nhau làm việc giống như một gia đình vui vẻ và hạnh phúc.

Thứ 7 tuần vừa rồi, trường em tổ chức một buổi lao động công ích, bao gồm việc vệ sinh trường lớp và sân thể dục của trường. Chúng em mang theo rất nhiều dụng cụ để lao động như chổi, khăn, giẻ lau, gầu hót rác, bao tải,… Em còn mang thêm chiếc nón của mẹ để đội tránh nắng.

Bước vào buổi vệ sinh, em đeo khẩu trang, găng tay và đội nón, các bạn nhìn em đều trêu đúng tác phong của cô lao công. Em cũng ngại nhưng vì an toàn và lao động hiệu quả nhất nên không để ý. Đầu tiên em cùng các bạn lấy chổi quét sạch từng ngóc ngách trong lớp học, lau sạch bảng và cửa kính của lớp. Sau đó lại quét mạng nhện trên trần nhà và lau từng chiếc bàn ghế. Vệ sinh trong lớp xong chúng em ra sân tập thể dục. Chẳng hiểu sao có rất nhiều rác bị ném vào trong các bụi cây quanh sân, chúng em phải đi bới và nhặt rất lâu mới gom được sạch rác. Sau đó các bác lao công dùng máy cắt, cắt gọn cỏ xung quanh, sân tập thể dục được dọn sạch như mới trông đẹp hơn hẳn.

Cảm giác khi được nhìn thành quả lao động của mình thật mãn nguyện, lớp học sạch sẽ khang trang, sân tập thể dục đẹp hơn khiến chúng em ai cũng quên đi hết mệt mỏi.

Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học – Mẫu 11

Tại trường học không chỉ có học tập rèn luyện kỷ luật mà còn có những buổi lao động để giúp học sinh tăng cường thể lực, rèn luyện sức khỏe và tinh thần trách nhiệm được giao. Mỗi tháng tại trường của em luôn tổ chức những buổi lao động như vậy trong toàn trường.

Buổi lao động được diễn ra trong sự chỉ đạo của cô tổng phụ trách, thầy giáo dạy thể dục và còn có cả sự hỗ trợ của các bác lao công trong trường. Tất cả học sinh đều tham gia một cách tích cực, vui vẻ. Thật may mắn là thời tiết ngày hôm đó cũng thật thuận lợi, trời mát mẻ chứ không phải cái không khí oi bức thường ngày vẫn diễn ra.

Trước khi buổi lao động diễn ra, cô tổng phụ trách họp tòa trường lại và tiến hành điểm danh các lớp, kiểm tra dụng cụ lao động của các lớp để buổi lao động có thể diễn ra thuận lợi nhất. Cô phân công vị trí lao động của các lớp và phát khẩu hiệu để các lớp về vị trí lao động của mình. Ai cũng hào hứng với công việc được phân công.

Phía bên trái, các anh chị lớp chín lớn hơn được phân công dọn sạch các bồn hoa và cọ bể nước của trường. Những bồn hoa cỏ mọc um tùm, đã lâu không được chăm sóc bây giờ đã được dọn đi sạch sẽ. Các anh chị còn cần mẫn nhổ cỏ, xới đất, trồng lại loạt cây mới. Những khóm hoa mười giờ xinh xắn đã được thay thế bởi những cây hoa dại, rồi theo thời gian, những bồn hoa này sẽ trở nên thật đẹp đẽ và rực rỡ tô điểm cho trường.

Bể nước phía sau trường cũng được cọ rửa thật sạch sẽ. Người mang giẻ, người mang xô còn người mang xà phòng. Mỗi người một chân một tay, mỗi người một công việc để có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách nhanh chóng nhất. Cuối cùng bể nước đã lâu không đụng tới nay trở nên thật sạch sẽ, nước sạch đầy ắp chứ không còn là một cái bể cáu bẩn những nước và loăng quăng như trước nữa.

Khối lớp bảy được phân công phụ trách quét dọn sân trường. Sân trường khá rộng rãi với nhiều loại cây được trồng như: phượng, xà cừ, bằng lăng… Những tán lá xòe rộng che phủ cho sân trường nhưng lá rụng xuống khắp nơi khiến bác lao công phải vất vả mỗi ngày. Mỗi người đều hăng hái làm phần việc của mình thật chăm chỉ. Có người quét lá, có người hót lá, các bạn nam thì nhận nhiệm vụ nặng nhọc hơn một chút là đổ rác.

Chẳng mấy chốc mà sân trường đầy lá hàng ngày hôm nay đã thoáng đãng sạch sẽ hơn bao giờ hết. Những cành cây xòa lòa vướng víu cũng bị chặt bỏ để đảm bảo an toàn cho ngôi trường và cũng là tạo ra khoảng không gian rộng hơn cho ngôi trường.

Còn khối lớp sáu của chúng em thì được nhiệm vụ là dọn vệ sinh các lớp học. Mỗi lớp được phân công hai phòng học khác nhau. Công việc tất bật người đi lại, bạn thì lau cửa sổ bạn thì lau bảng, bạn kê bàn ghế, bạn quét lớp, bạn lau cửa kính. Ai cũng chăm chỉ lao động và vui vẻ với công việc của mình.

Các lớp lao động dưới sự giám sát của cô giáo tổng phụ trách và thầy dạy bộ môn thể dục. Các thầy cô đi nhắc nhở các lớp, động viên các bạn với những câu nói hóm hỉnh, vui tính đồng thời nhắc nhở những lớp tổng vệ sinh chưa tốt vẫn còn bẩn hoặc chưa hoàn thành. Thầy thể dục còn xắn tay áo vào giúp đỡ các bạn với công việc của mình như cửa sổ cao quá không lau được, đèn cao quá không lau bụi được. Mọi người đều vui vẻ vì sự giúp đỡ của thầy.

Lao động không chỉ là thời gian để rèn luyện sức khỏe, để tăng tính chăm chỉ của bản thân mà còn là thời gian để mọi người gần nhau hơn, tăng tình đoàn kết giữa mọi người với nhau khi các bạn được giúp đỡ nhau trong công việc của mình. Các bạn nam cũng thể hiện sự ga-lăng của mình trong việc giúp đỡ các bạn nữ hoàn thành công việc. Thỉnh thoảng lại có vài trò đùa vui vẻ giữa các bạn trong lớp với nhau. Tiếng nói chuyện, tiếng nói cười vui vẻ vang lên khắp mọi nơi trong ngôi trường.

Sau buổi lao động, dường như ngôi trường được thay một bộ mặt mới hơn. Quang cảnh sân trường trở nên sạch đẹp thoáng đãng xinh xắn với những khóm hoa mười giờ được trồng vào. Sân trường không còn những mảnh rác, giấy vụn hay lá cây rụng như mọi ngày. Các lớp học cũng thay đổi sạch sẽ thoáng đãng, cửa kính sạch bong những bụi bẩn, bảng sạch sẽ và bàn ghế được kê lại ngay ngắn thẳng hàng.

Buổi lao động đã diễn ra thật thuận lợi và vui vẻ để đạt được kết quả cao nhất. Các bạn đã phải vất vả những niềm vui và những kỉ niệm được tạo ra sẽ mãi còn. Tại ngôi trường, chúng ta không chỉ học được những kiến thức mà còn học được cách lao động, cách hoạt động trong tập thể hay cách giúp đỡ nhau hoàn thiện công việc của mình. Đó thực sự là những bài học bổ ích cho mỗi người học sinh qua những buổi lao động.

Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học – Mẫu 12

Trường em cũng như rất nhiều các trường học khác thường tổ chức các buổi lao động tập trung hoặc theo lớp để dọn vệ sinh, trồng cây xanh… góp phần xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp. Như thường lệ, thứ bảy tuần vừa rồi một buổi lao động đã diễn ra với sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh.

Đó là một buổi lao động tập trung theo trường và các lớp lao động theo sự phân công của nhà trường. Mỗi lớp một việc, lớp thì quét sân trường, lớp thì lau bàn ghế và cửa kính… Riêng lớp em được phân công tưới chăm sóc các bồn hoa. Cuối buổi học của ngày thứ sáu bạn lớp trưởng đã phân công các bạn mang dụng cụ cho buổi lao động, bạn thì mang xô để xách nước, bạn thì mang bao tải để đựng cỏ…

Đúng tám giờ sáng thứ bảy toàn trường tập trung đầy đủ mang theo dụng cụ đã được phân công. Các bạn tập trung nghe theo thầy giáo phổ biến kế hoạch của buổi lao động một lúc rồi chia ra theo các lớp, bạn lớp trưởng điểm danh rồi chúng em bắt đầu vào công việc.

Các bạn chia ra thành các nhóm nhỏ, rồi mỗi nhóm nhận trách nhiệm một bồn hoa, có bao nhiêu bồn hoa thì chia ra bấy nhiêu nhóm. Mỗi bạn một tay, nhổ sạch cỏ trong các bồn hoa, sau đó lấy xô xách nước để tưới. Mặc dù trời rất nắng và nóng song các bạn làm việc rất nhiệt tình, các lớp khác cũng vậy ai cũng chăm chỉ làm tốt công việc được phân công.

Khi công việc đã làm được khá nhiều, ai nấy đều đã thấm mệt, chúng em tập trung lại và cử một số bạn đi mua nước và một ít hoa quả để giải lao, hầu như lớp nào cũng vậy, Chúng em ăn uống rất vui vẻ, những cốc nước mát như xóa tan đi cái mệt. Các lớp còn mời nhau lại uống nước và ăn hoa quả cùng nhóm của mình. Sau thời gian nghỉ ngơi, ai nấy đều như tỉnh táo hẳn và sẵn sàng cho số công việc còn lại của lớp mình. Mọi người rất tích cực để nhanh chóng hoàn thành công việc. Một số lớp đã làm xong thì vui vẻ ra hỗ trợ các lớp chưa làm xong để mọi người cùng được nghỉ. Tất cả đều vui vẻ giúp đỡ chứ không tỏ ra khó chịu khi phải làm hộ một phần cho các lớp khác.

Đúng mười một giờ, tất cả các lớp đã hoàn thành xong công việc được giao. Các bạn trong mỗi lớp tập trung lại để lớp trưởng đi báo cáo với các thầy cô. Sau khi báo cáo xong, các bạn ra về khi đã có sự cho phép của các thầy cô.

Buổi lao động được đánh giá là rất sôi nổi và có hiệu quả không những góp phần làm đẹp thêm cho trường học mà còn thể hiện sự đoàn kết giữa các lớp với nhau khi gặp khó khăn.

Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học – Mẫu 13

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”. Lời dặn của Bác đến tận ngày ngay vẫn được các thể hệ con cháu nối tiếp theo.

Trường của em là ngôi trường mới, được xây dựng trên một nền đất rộng. Ngôi nhà ba tầng đẹp đẽ nhưng lại chưa có cây xanh. Chính vì thế mà mùa xuân trước, trong trường em đã tổ chức một buổi lao động trồng cây nhằm tạo cảnh quan xanh sạch đẹp cho trường. Buổi lao động đầy ý nghĩa với khí thế vui tươi đã để lại trong em ấn tượng khó phai.

Theo kế hoạch của nhà trường, mỗi lớp chúng em được giao trách nhiệm trồng và chăm sóc một chục cây xanh. Bồn cây của lớp nào xanh và tốt nhất sau một năm sẽ được nhà trường khen tặng và gắn biển để kỷ niệm.

Lớp em hưởng ứng ngày tết trồng cây hào hứng, sôi nổi vô cùng. Bạn Hoài Anh vui vẻ đứng lên xin phép cô chủ nhiệm rồi phân công nhiệm vụ cho từng tổ. Sau đó, tổ trưởng lại phân công đến các thành viên khác. Bạn thì xin được mang cây, bạn mang dụng cụ, người thì mang bình nước tưới, bạn mang phân bón.

Sáng hôm nhà trường tổ chức lễ ra quân. Lớp em cùng hai mươi lớp khác xếp hàng thẳng tắp nghe thầy hiệu trưởng nói về ý nghĩa của việc trồng cây.

Sau khi nhận nhiệm vụ, chúng em tỏa đi những khu vực được giao. Hoài Anh nhanh nhảu, nhiệt tình và gương mẫu ra tay trước. Bạn cuốc liền một mạch để tạo hình cho hố cây thứ nhất. Thế là, cứ như vậy, cả lớp chia nhau cuốc đủ mười hố trồng cây. Vừa lao động, vừa trò chuyện. Có bạn còn hào hứng đọc bài ca vỡ đất. Đến lượt các bạn nữ nhanh tay tra phân bón lót cho cây. Các bạn chu đáo thật. Trước đó một ngày các bạn còn cử nhau đi hỏi cô giáo dạy sinh để chọn lượng phân vừa đủ tránh cho cây khỏi chết.

Khâu chuẩn bị đã xong, bạn lớp trưởng mời cô chủ nhiệm đặt trồng cây trước nhất. Cô chọn một cây bàng rất nhỏ, đặt xuống hố cây rồi nói:

– Hôm nay cô trò mình trồng cây bàng này, có lẽ phải đến lúc các em ra trường nó mới cho tán được. Lúc ấy, trong những ngày hè, thế hệ sau của các em sẽ được hưởng những tán bàng mát rượi. Các em biết không, đó chính là cái lợi ích mười năm mà Bác kính yêu của chúng ta ngày xưa đã dạy.

Rồi cô vón đất thật nhỏ, vun vào gốc cây. Chẳng mấy chốc, hàng câu của lớp em đã được trồng xong, một hàng dài đủ loại, bàng, sấu, bằng lăng, hoa sữa… Các gốc cây tưới nước cẩn thận cho đủ ngấm rồi các bạn mới ra về. Trong lòng các bạn hôm ấy ai cũng vui tươi phấn khởi.

Mới đó mà một năm học đã đi qua, hàng cây lớp em trồng đã tốt và xanh mướt. Lớp em rất tự hào khi được nhà trường chọn một cây hoa sữa để gắn biển kỷ niệm. Thời gian trôi qua, hàng cây trước lớp đã trở thành một kỷ niệm không phai với mỗi bạn lớp em. Bây giờ em đã hiểu rõ hơn lời dạy của Bác ngày xưa có ý nghĩa biết nhường nào.

Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học – Mẫu 14

“Lao động là vinh quang” – để thực hiện khẩu hiệu đó lớp tôi đã rất hăng hái tham gia đợt phát động của Đoàn Thanh niên, làm đẹp trường lớp. Vì thế tuần vừa qua, chúng tôi có buổi lao động rất thú vị.

Để kỉ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên 26 tháng 3, Đoàn trường tổ chức cho các lớp lao động. Lớp tôi vốn hiếu động nên nhanh chóng lên kế hoạch cho mình. Cả lớp được phân công làm vệ sinh khu vườn trường. Các cán bộ lớp phân công bạn mang cuốc xẻng, bạn mang dao kéo, bạn mang bình nước… Sắp xếp xong xuôi, cả lớp sẵn sàng cho buổi lao động.

Buổi chiều hôm ấy, trời mát mẻ dễ chịu. Những đám mây trên trời ở đâu kéo đến tạo nên một khoảng râm khổng lồ. Gió thổi nhè nhẹ, tiếng chim trong vườn trường cất tiếng hót líu lo khiến cho không khí buổi lao động thêm phần phấn chấn. Chúng tôi có cảm giác được đi dã ngoại, được tham gia vào cuộc khám phá hơn là công việc lao động. Ai nấy đều rất hào hứng, chúng tôi bắt đầu công việc.

Làm vệ sinh khu vườn không có gì nặng nhọc, chỉ cần chăm chỉ và cẩn thận. Mà điều đó các bạn gái lớp tôi rất giỏi. Những bàn tay nhỏ nhắn, khéo léo của các bạn cắt tỉa tán lá, vun xới cho cây, tưới nước, nhặt cỏ… Các bạn trai nhiệt tình đào hố trồng cây, xách nước. Vừa làm mọi người vừa trò chuyện rôm rả quên hết mệt nhọc. Thỉnh thoảng, Nam “hài” kể câu chuyện cười khiến cả lớp cười sảng khoái, nghiêng ngả. Tiếng cười vang làm chú chim trên cành giật mình vụt bay đi mất. Làm việc thật vui. Tiếng những bước chân nhẹ nhàng trên đất, tiếng kéo cắt lá, tiếng cuốc đào xới hòa lẫn tiếng cười làm cho ánh nắng dìu dịu của mặt trời cũng vui vẻ. Nó chiếu xuống khắp khu vườn sắc vàng rực rỡ, mang đến cho cây cối nguồn vitamin bổ dưỡng nhất. Làm đến gần trưa thì mọi người ai cũng có vẻ thấm mệt. Khuôn mặt thì lấm lem lẫn những giọt mồ hôi lấm tấm. Có đứa mặt dính đất như chú hề trông rất tức cười. Đúng lúc đó thì lớp trưởng ở đâu chạy về mang theo nước uống và rất nhiều xoài xanh. Nhìn thấy chúng là bao nhiêu mệt nhọc tan biến.

Buổi lao động kết thúc. Chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Đầu tuần sinh hoạt dưới cờ, lớp tôi được đoàn trường khen ngợi và biểu dương. Cô giáo chủ nhiệm rất hài lòng và tự hào khi có những học sinh ngoan. Từ đó chúng tôi nhớ tới lời dạy của Bác với các cháu thiếu niên, nhi đồng:

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ
Tùy theo sức của mình…”

Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học – Mẫu 15

Để chuẩn bị cho ngày khai giảng mùng 5 tháng 9, tất cả học sinh sẽ có một buổi tổng vệ sinh toàn trường. Sáng ngày mồng 3 tháng 9 đều có mặt để tổng vệ sinh trường lớp.

Đúng bảy giờ sáng, tất cả mọi người đều có mặt tại trường, ai nấy đều hồ hởi, trên tay đủ loại dụng cụ, nào là cuốc, xẻng, chổi tre… Một hồi trống tập trung vang lên, tất cả học sinh về vị trí của mình. Sau khi cô Nga phân công trực nhật xong, các lớp tản về chỗ lao động của mình. Tiếng bàn tán vang lên. Tiếng cuốc xẻng từng nhịp cất lên, tiếng chổi quét xoèn xoẹt. Lớp 6A chúng em bắt đầu làm việc. Ai có dụng cụ gì thì làm việc nấy. Nhóm của Dung, Tùng, Kiên, Thắng quét cây dại ven đường.

Những lùm cây dại đó đã mọc um tùm cả lên trông thật ngứa mắt, chúng em phải cuốc lên, dọn đi để nó trở nên sạch sẽ. Em cùng nhóm bạn nữ dùng chổi tre quét sạch rác rưởi thành từng đống. Long và Huỳnh đảm nhiệm phần hốt rác sẽ đến hốt chúng đi. Những khu đất mấp mô cần được san bằng và tất nhiên những chiếc xẻng của các bạn Nam, Thủy, Giáp sẽ giúp chúng trở nên đẹp đẽ lạ thường. Trời nắng chang chang, gió thổi, chim hót, thời gian trôi đi và cuối cùng chúng em cũng đã dọn dẹp sạch con đường đó.

Chúng em dừng tay, để xem nào, thật là tươm tất, sạch sẽ. Ngày mai con đường này sẽ giúp cho buổi khai giảng của chúng em thành công hơn. Cô Thúy là chủ nhiệm lớp em báo hiệu tập trung. Sau khi điểm danh từng người, cô nhắc chúng em chuẩn bị cho ngày hôm sau. Mọi người tản ra, mỗi người một ngả, lòng ai cũng vui phơi phới và em cũng vậy, em rất vui vì đã có những buổi làm cho môi trường sạch đẹp thêm. Em mong về sau trường sẽ tổ chức nhiều buổi lao động như thế nữa để trường em luôn luôn sạch đẹp.

Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học – Mẫu 16

Lao động sẽ đem đến nhiều lợi ích cho con người. Chính vì vậy, tôi cảm thấy vô cùng vui vẻ khi được đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào buổi lao động của trường.

Vào thứ bảy tuần vừa rồi, để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng vào ngày 5 tháng 9 sắp tới, trường tôi đã tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Theo sự chỉ đạo của thầy tổng phụ trách và các thầy cô giáo trong trường, mỗi khối lớp sẽ được phân công lao động ở các khu vực khác nhau. Khối lớp 9 quét dọn toàn bộ các dãy nhà, phòng học. Khối lớp 8 dọn dẹp khu vực sân bóng và nhà thể chất. Khối lớp 7 phụ trách khu vực nhà để xe, dãy phòng học đa năng. Còn khối lớp 6 của tôi phụ trách quét dọn sân trường.

Đúng tám giờ ba mươi phút sáng, chúng tôi bắt đầu tổng vệ sinh. Mỗi khối lớp đến khu vực được phân công để dọn dẹp. Tất cả những giấy rác đều được chúng tôi gom vào một chiếc túi bóng to và chuyển đến khu vực để rác chung. Sau đó chúng sẽ được vận chuyển tới nơi xử lý rác thải. Lớp chúng tôi được phân công phụ trách tưới nước cho cây cối trong sân trường. Công việc tuy vất vả nhưng thật là vui vẻ biết bao.

Sau một ngày lao động chăm chỉ của chúng tôi, trường của chúng tôi như được khoác lên mình một chiếc áo mới. Điều đó khiến tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc vì đã đóng góp sức mình vào công cuộc bảo vệ môi trường của trường học.

Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học – Mẫu 17

Nhân dịp kỷ niệm hai mươi năm ngày thành lập trường, một buổi lao động đã được tổ chức ở trường tôi.

Buổi lao động được diễn ra vào sáng hôm chủ nhật tuần này. Nhưng ngay từ thứ sáu, cô tổng phụ trách đã phổ biển đến các cán bộ lớp về công việc cần làm. Đầu tiên, mỗi khối lớp sẽ được phân công dọn dẹp các khu vực khác nhau trong trường. Sau đó, từng lớp học lại có trách nhiệm dọn dẹp vệ sinh phòng học của lớp mình. Các đồ dùng cần thiết cho buổi lao động đều được nhà trường cung cấp đầy đủ: chổi, thùng rác, khăn lau… Theo sự phân công của cô tổng phụ trách, khối lớp 9 quét dọn khu vực nhà thể chất. Khối lớp 8 dọn dẹp sân trường. Khối lớp 7 phụ trách khu vực nhà để xe, dãy phòng học đa năng. Còn khối lớp 6 phụ trách dãy nhà hiệu bộ.

Đến ngày chủ nhật, các học sinh trong trường đến trường từ rất sớm. Mỗi khối lớp đến khu vực được phân công để dọn dẹp. Học sinh nào cũng hăng say làm công việc mình được giao. Tất cả những giấy rác đều được chúng tôi gom vào một chiếc túi bóng to và chuyển đến khu vực để rác chung. Sau đó chúng sẽ được vận chuyển tới nơi xử lý rác thải. Những bồn cây được nhặt cỏ sạch sẽ, tưới nước đầy đủ. Sân trường không còn giấy rác, lá cây. Sau khi tổng vệ sinh các khu vực chung của trường xong, các lớp sẽ trở về phòng học để dọn dẹp. Dù đã rất mệt nhưng các thành viên trong lớp tôi vẫn rất hào hứng dọn dẹp. Bạn thì quét dọn lớp học, bạn thì lau bàn ghế, quạt trần. Chỉ khoảng một tiếng là lớp học của chúng tôi đã sạch sẽ. Cả lớp vừa lao động, vừa trò chuyện rất vui vẻ.

Buổi lao động của chúng tôi thật hăng say. Kết thúc buổi lao động, chúng tôi cảm thấy rất vui vẻ vì đã đóng góp một phần tích cực giúp trường học trở nên sạch đẹp hơn.

Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học – Mẫu 18

Trường em thường xuyên tổ chức các buổi lao động. Nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, toàn trường đã có một buổi lao động rất sôi nổi và ý nghĩa.

Cô tổng phụ trách đã có một buổi họp với các cán bộ lớp để phân công từng công việc cụ thể. Sáng thứ bảy, toàn bộ học sinh đến trường để tổng vệ sinh. Sau khi phổ biến công việc, cô yêu cầu các bạn lớp trưởng lên nhận dụng cụ để dọn vệ sinh. Nào chổi, túi rác, xô nước, găng tay… đều đã được chuẩn bị đầy đủ.

Chúng em di chuyển đến khu vực quét dọn đã được phân công. Khối lớp sáu được phân công dọn dẹp khu vực sân trường. Hai lớp 6A và 6B sẽ quét dọn sân trường. Hai lớp 6C và 6D sẽ chăm sóc các bồn cây. Với sự chỉ huy và giám sát của bạn lớp trưởng và lớp phó lao động, chúng em làm việc rất hăng say. Tất cả giấy rác đều được gom vào một chiếc túi bóng to và chuyển đến khu vực để rác chung. Sau khi làm xong, các lớp lại trở về lớp học để dọn dẹp. Bàn ghế, cửa sổ, quạt trần đều được lau dọn sạch sẽ.

Buổi lao động diễn ra sôi nổi. Tuy vất vả nhưng mỗi người tham gia đều vô cùng vui vẻ vì đã đóng góp một phần công sức vào vẻ đẹp của trường học. Ngôi trường của chúng em như được khoác lên một bộ áo mới để chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam.

Lao động là vinh quang. Bởi vậy mà chúng ta hãy tích cực lao động để rèn luyện bản thân, và cảm thấy cuộc sống vui vẻ hơn.

Trên đây là 18 mẫu kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học. Các em học sinh có thể tham khảo những bài văn mẫu hay tại Mầm Non Ánh Dương, qua đó bổ sung tư liệu học tập cho bản thân.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button