Giáo dục

Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày khai trường

Đề bài: Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày khai trường

ke ve ki niem dang nho nhat trong ngay khai truong

This post: Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày khai trường

Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày khai trường

I. Dàn ý Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày khai trường (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu khái quát về kỉ niệm đáng nhớ trong ngày khai trường của em.

2. Thân bài

a. Khái quát về sự việc đáng nhớ trong ngày khai trường.

– Đó là sự việc gì? Đã xảy ra vào thời gian nào, tại địa điểm nào?
– Khi xảy ra sự việc, ở đó có những ai?

b. Kể lại diễn biến sự việc

– Lúc em chuẩn bị tới trường tâm trạng em như thế nào?
– Lúc em tới trường, nhìn không khí, quang cảnh ngôi trường em cảm thấy ra sao?
– Trong khi dự lễ khai trường em có nói chuyện, trao đổi và làm quen với bạn bè, thầy cô hay không?

c. Kết thúc sự việc

– Em có cảm xúc như thế nào khi lễ khai trường kết thúc?
– Em có suy nghĩ gì về những ngày học sau buổi khai trường này?

3. Kết bài

Nêu cảm nghĩ của em về ngày khai trường đáng nhớ

II. Bài văn mẫu Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày khai trường

1. Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày khai trường, mẫu 1 (Chuẩn)

Ngày khai trường cấp hai đối với em là vô cùng đáng nhớ. Chỉ riêng là ngày khai trường thôi đã là kỉ niệm đẹp rồi nhưng em còn có kỉ niệm đáng nhớ cùng cô bạn thân trong ngày khai trường, đó là bị hỏng xe trên đường đi khai trường.

Hôm đó ngày khai trường thời tiết rất đẹp, ánh nắng sang thu nhẹ nhàng và gió hiu hiu mát lạnh. Em đã hẹn cùng Mai là bạn thân học cùng lớp với em sẽ đi chung vào ngày khai trường. Sáng em đã đến trước cửa nhà Mai từ sớm, chúng em cùng nhau đạp xe đi khai trường với tâm trạng vô cùng háo hức, phấn khởi. Tất cả mọi thứ từ quần áo, giày dép, mũ và cả khăn quàng đỏ của chúng em đều mới, chỉ có chiếc xe đạp đang đi là đã cũ. Trên đường đi chúng em trò chuyện rất vui, bỗng nhiên có một tiếng nổ “bụp”, tiếng xì hơi từ bánh xe, em và Mai phải dừng xe xem chuyện gì xảy ra. Hoá ra là lốp xe của em đã đâm phải một chiếc đinh nhỏ, nó bị thủng săm rồi. Hai đứa còn đang ái ngại không biết nên làm thế nào, đành dắt bộ tìm quán sửa xe. Em bắt đầu thấy lo lắng, sợ rằng vì chiếc xe hỏng mà cả em và mai sẽ đến muộn buổi lễ khai trường. Thật may là lúc đó chúng em đã gặp cô giáo chủ nhiệm, cô tìm quán sửa xe để chúng em gửi xe vào đó sửa rồi lại đưa chúng em tới trường kịp giờ khai giảng. Tưởng chừng như chúng em sẽ bị muộn ngày khai giảng thế nhưng lại rất may mắn. Đến khi về cô giáo lại chở em về quán sửa xe, còn trả tiền sửa xe giúp em. Em và Mai rất cảm ơn cô giáo và hứa sẽ cố gắng phấn đấu trong năm học tới.

Chúng em lại cùng nhau đạp xe về nhà, hai đứa thủ thỉ rằng đây sẽ là ngày khai trường đáng nhớ trong cuộc đời.

2. Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày khai trường, mẫu 2 (Chuẩn)

Khai trường năm đầu tiên của cấp hai là khai trường đáng nhớ nhất của em. Hôm đó em đã có một kỉ niệm đáng nhớ, đó cũng là ngày em đã học được cách giúp đỡ người khác và chia sẻ khó khăn với bạn bè.

Một ngày đầu mùa thu trời có vẻ âm u, đáng lẽ ra hôm nay mẹ sẽ đưa em đi khai giảng nhưng vì em muốn học cách tự lập như các bạn nên đã chọn tự đạp xe đi khai giảng một mình. Trên đường đi em gặp một bạn đang đi bộ, là người bạn em không quen nhưng em vẫn dừng xe hỏi “Bạn có muốn đi cùng tớ không?”, bạn đó trả lời em “Bạn không sợ nặng chứ?”, em nói “Chúng ta có thể cùng nhau đạp xe, đi cùng nhau sẽ nhanh hơn”. Thế là bạn đó vui vẻ lên xe đi cùng em, chúng em cùng đạp xe, vừa đi vừa nói chuyện. Hoá ra chúng em lại là bạn cùng lớp, đều học lớp 6b. Đến trường em và bạn cùng tìm lớp và ngồi cạnh nhau trong dãy ghế dưới sân trường. Thật trùng hợp khi người bạn em gặp trên đường đi lại chính là người bạn cùng lớp của em. Có lẽ đó cũng là một cái duyên vô hình, nếu không em đã không thể cho bạn đi nhờ và có một người bạn thân như hiện tại. Ngày khai trường hôm đó của em thật vui và đáng nhớ, em rất vui vì đã giúp đỡ người khác, vui vì có người bạn mới ở lớp mới, ngôi trường mới.

Sau buổi khai trường đó, em và người bạn ấy thi thoảng vẫn kể về kỉ niệm ngày khai trường đáng nhớ ấy. Em nhận ra rằng, chỉ một sự việc nhỏ xảy ra có thể tạo ra rất nhiều sự thay đổi về sau.

3. Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày khai trường, mẫu 3 (Chuẩn)

Ngày khai trường của các bạn có kỉ niệm gì đáng nhớ nhất? Đối với em đó là kỉ niệm khai trường năm lớp 6, lần đầu tiên đứng trên sân khấu trước nhiều người trong ngày khai giảng.

Hôm đó ngày khai giảng, mẹ đưa em tới trường từ sớm, giục em mau bước vào sân trường nhưng em còn rụt rè, e sợ và lo lắng. Mãi sau khi thấy các bạn đã vào trường gần hết em mới dám chào mẹ đi vào. Bước vào không gian sân trường em choáng ngợp với khuôn viên trường học rộng, nhiều cây xanh mát. Sân trường nhộn nhịp và vô cùng náo nhiệt, trên sân khấu âm thanh ánh sáng rực rỡ. Cả khoảng trời trong xanh ấy vang lên tiếng của bài ca khai trường, của tiếng cười nói vang giòn. Chỉ riêng có khối lớp 6 của chúng em là im ắng nhất, bạn nào cũng lo lắng không thể tươi cười như các anh chị lớp trên. Em rất chăm chú theo dõi chương trình khai giảng. Khi thầy giáo hiệu trưởng đánh trống khai trường, từng tiếng trống ngân vang làm cho con tim em cũng rung lên từng nhịp. Tiếp theo đó là thầy công bố thủ khoa đầu vào lớp 6 của trường, khi thầy giáo đọc tên, em đã rất bất ngờ và giật mình khi thấy giống tên mình. Em vẫn ngồi im cho đến khi cô giáo đi đến lớp em và gọi tên “Hoàng Thạch Thảo”, em chờ mãi không thấy ai đứng lên em mới từ từ đứng dậy. Cô giáo mỉm cười và dẫn em lên trên bục sân khấu nhận giấy khen và quà của thầy hiệu trưởng. Em bước đi nhưng mặt đã đỏ hết lên và đôi chân rụng rời tưởng như không thể bước đi. Em không ngờ đến việc mình lại là thủ khoa đầu vào của khối lớp 6. Nhận được quà của thầy hiệu trưởng cầm trên tay em rất run, em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn thầy. Sau đó em đi về phía chỗ ngồi, tiếng vỗ tay và ánh nhìn của bao nhiêu học sinh khiến em thấy đường về chỗ ngồi thật xa. Đến khi ngồi xuống chỗ em mới lấy lại bình tĩnh.

Em vẫn mãi nhớ về khoảnh khắc trong ngày khai trường ấy, đó sẽ là kỉ niệm em sẽ không bao giờ quên được.

—————–HẾT—————-

Trong chuỗi các bài văn kể về kỉ niệm thời học sinh, các em có thể kể về kỉ niệm trường lớp, khai trường hay về thầy cô, bạn bè. Dưới đây là một số bài văn để các em đọc và tham khảo: Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em hay nhất, Kể về kỉ niệm với người bạn thân, Kể về hoạt động chăm sóc cây xanh ở trường học của em tại Thuthuat.Taimienphi.vn.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button