Giáo dục

Kể về hoạt động chăm sóc cây xanh ở trường học của em

Đề bài: Kể về hoạt động chăm sóc cây xanh ở trường học của em

ke ve hoat dong cham soc cay xanh o truong hoc cua em

This post: Kể về hoạt động chăm sóc cây xanh ở trường học của em

Kể về hoạt động chăm sóc cây xanh ở trường học của em

I. Dàn ý Kể về hoạt động chăm sóc cây xanh ở trường học của em (Chuẩn)

1. Mở bài:

Giới thiệu về hoạt động chăm sóc cây xanh ở trường học của em

2. Thân bài:

* Thời gian, địa điểm diễn ra hoạt động chăm sóc cây xanh:
– Thời gian: thứ 7 (chủ nhật, hoặc ngày lễ cụ thể)
– Tại khuôn viên trường, sân vận động…

* Tổ chức hoạt động:
– Mỗi lớp được giao nhiệm vụ chăm sóc cây thuộc khu vực nhất định
– Công việc bao gồm: tưới nước, nhổ cỏ, cắt tỉa tán, quét lá khô…
– Mỗi học sinh được phân công công việc theo lớp và hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm

* Tiến hành hoạt động:
– Các bạn học sinh chăm chỉ làm việc, mỗi người một nhiệm vụ
– Không khí trường học náo nhiệt, rộn ràng, tinh thần đoàn kết cao
– Giờ giải lao được nhà trường cho ăn kem và uống nước ngọt

* Kết thúc hoạt động:
– Cây cối trong khuôn viên trường xanh tươi, gọn gàng
– Mọi người hoàn thành nhiệm vụ, vui vẻ ra về

3. Kết bài:

Nêu cảm nghĩ của em về hoạt động chăm sóc cây xanh tại trường học

II. Bài văn mẫu Kể về hoạt động chăm sóc cây xanh ở trường học của em

1. Kể về hoạt động chăm sóc cây xanh ở trường học của em, mẫu 1 (Chuẩn)

Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trường em đã tổ chức một buổi chăm sóc cây xanh tại trường. Hoạt động diễn ra vào chủ nhật tuần vừa rồi với sự tham gia của toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường.

Mùa xuân là Tết trồng cây, trường em đã trồng rất nhiều cây xanh vào tháng trước, đến tuần vừa rồi thì chúng em được kêu gọi đi chăm sóc cây xanh như một hoạt động trải nghiệm thú vị. Chúng em người thì mang bình tưới nước, người mang kéo cắt tỉa, các bạn khác mang xô, chậu…

Theo sự phân công của nhà trường, lớp em cùng một lớp khác cùng thực hiện chăm sóc cây quanh sân vận động của trường. Các cây xung quanh sân vận động đều là cây to, cây bóng mát với tán rộng như cây bàng, phượng vĩ, bằng lăng và xà cừ. Chúng em cùng nhau nhổ hết cỏ dại dưới gốc cây, nhặt sạch rác xung quanh. Sau đó mỗi người một xô, cùng đi lấy nước rồi xách nước tưới cây, vì là những cây to nên phải tưới từ 3 đến 4 xô nước.

Sau một hồi, vì xách nước cũng khá xa nên đôi tay của em khá mỏi, bạn nào bạn nấy cũng đều cảm thấy mỏi tay, nhưng miệng vẫn luôn nở nụ cười. Lao động là niềm vui, là rèn luyện sức khỏe và thân thể, chúng em yêu lao động. Sau khi hoàn thành công việc, chúng em lại cùng nhau chơi trò chơi ngay trong sân vận động, đến khi hết giờ và ra về.

Trên đường về em đã nghĩ đến những cây xanh trong vườn nhà mình. Em cũng sẽ tưới nước và chăm sóc cho cây thay cho lời cảm ơn vì đã mang lại bóng mát, hoa thơm và trái ngọt cho con người.

2. Kể về hoạt động chăm sóc cây xanh ở trường học của em, mẫu 2 (Chuẩn)

Trường em mới được xây lại và mở rộng hơn, có thêm hai dãy nhà lại có thêm rất nhiều cây xanh trong khuôn viên trường. Chính vì thế nhà trường đã tổ chức một buổi hoạt động trải nghiệm chăm sóc cây xanh cho học sinh.

Buổi chăm sóc cây xanh diễn ra vào thứ bảy tuần trước, hôm đó thời tiết rất đẹp, trời không nắng cũng không mưa, râm mát cả một ngày. Bảy giờ sáng, học sinh có mặt tại trường, sau khi nghe phổ biến cũng như phân công công việc, 7 giờ 30 phút chúng em bắt đầu công việc chăm sóc cây xanh. Trước tiên là cùng nhau xách nước tưới cho toàn bộ cây mới trồng. Chúng em đứng thành một hàng dài, chuyền tay nhau những thùng nước từ bể nước của trường đến tận những gốc cây xa nhất. Các cây mới trồng đang héo hon khi được tưới nước liền tươi tỉnh hẳn lên.

Sau khi tưới nước cho cây, chúng em được dạy cách làm các trụ đỡ cho cây. Mỗi cây mới trồng đều rất yếu, rễ chưa bám chặt vào đất nên cần chống đỡ. Trụ đỡ làm từ ba đoạn tre to và dài. Giống như một chiếc kiềng ba chân một đầu ôm chặt vào thân cây còn một đầu cắm chặt vào đất giúp cây đứng vững dù có gặp bão cũng không lo bị đổ. Các bạn học sinh ai cũng chăm chỉ và làm việc cẩn thận nên chỉ trong chốc lát chúng em đã hoàn thành việc chăm sóc cây, thời gian còn lại chúng em được chơi nhảy dây, đá cầu và giải lao.

Kết thúc buổi chăm sóc cây, trước khi ra về em còn ngoái lại nhìn những hàng cây mới trồng, những cành cây khi đó đang đung đưa gật gù trước gió như muốn nói lời cảm ơn và chào tạm biệt chúng em.

3. Kể về hoạt động chăm sóc cây xanh ở trường học của em, mẫu 3 (Chuẩn)

Sau cơn bão số 8 vừa qua, trường em đã tổ chức hoạt động chăm sóc cây xanh trong khuôn viên trường vì cây cối đều bị ảnh hưởng nặng do cơn bão gây ra.

Hôm đó là chủ nhật, một ngày nắng ráo sau cơn bão, bão đã đi qua nhưng những gì nó gây ra vẫn còn đó. Cây cối trong trường đều ngả nghiêng, gãy cành, bật rễ thậm chí còn nằm ra đất. Chúng em đến trường nhìn cảnh tượng đó đều thấy rất buồn. Theo sự phân công của thầy cô giáo, chúng em mỗi người một việc, cùng nhau chăm sóc và giúp đỡ, an ủi các bạn cây. Những dậu hoa trước cửa lớp học bị dập và nằm rạp xuống, em phải lấy vài cành cây chống lên như chống nạng mới có thể đứng vững được. Một số bạn khơi thông đường nước để hoa không bị ngập trong nước. Các cành cây to từ cây cổ thụ bị gãy rơi xuống sân được các thầy cô giáo kéo gọn vào một chỗ rồi gọi thợ máy cắt gọn gàng. Chúng em cùng nhau cầm chổi quét sạch lá rụng dưới sân trường, nhặt các loại rác bị mưa gió cuốn theo rơi vào trong gốc cây, bồn hoa. Sau đó nhà trường phân phát phân bón, chúng em đem bón cho từng gốc hoa, từng gốc cây. Hy vọng cây cối sẽ lấy lại sức sống.

Kết thúc buổi chăm sóc cây xanh, chúng em vui vẻ nhìn thành quả do chính mình thực hiện. Xong việc chúng em ra về, hy vọng ngày mai đến trường sẽ thấy cây cối tươi tỉnh, sẽ thấy những bông hoa tươi thắm đón chào.

—————-HẾT—————–

Ngoài các hoạt động tại trường lớp, các em có thể đưa vào bài văn kể hoạt động các hoạt động thường ngày và các hoạt động khác như: Kể về một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ, Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường, Kể về một việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh khi ở nhà, Kể một câu chuyện của em hoặc bạn bè về việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button