Giáo dục

Kể một việc tốt em đã làm cho anh chị em của em

Đề bài: Kể một việc tốt em đã làm cho anh chị em của em

ke mot viec tot em da lam cho anh chi em cua em

This post: Kể một việc tốt em đã làm cho anh chị em của em

Kể một việc tốt em đã làm cho anh chị em của em

I. Dàn ý Kể một việc tốt em đã làm cho anh chị em của em (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về anh chị em của em, việc tốt mà em đã làm cho anh chị em của mình.

2. Thân bài

– Việc tốt mà em đã làm cho anh chị em của em là việc gì?
Ví dụ: em giúp anh giặt quần áo khi đi đá bóng bị bẩn, giúp chị tìm lại quyển sách để quên trong tủ quần áo,…

– Em đã làm việc đó như thế nào?
+ Quan tâm và để ý tới hoạt động, cảm xúc của anh, chị, em để biết nên giúp việc gì.
+ Giúp đỡ một cách cẩn thận, khéo léo

– Anh chị em của em cảm thấy thế nào khi em làm việc đó?
+ Cảm động trước việc làm của em
+ Nhận ra em là đứa trẻ ấm áp, giàu tình thương và hiếu thảo

3. Kết bài

Suy nghĩ của em về việc tốt đã làm cho anh chị em

II. Bài văn mẫu Kể một việc tốt em đã làm cho anh chị em của em

1. Kể một việc tốt em đã làm cho anh chị em của em, mẫu 1 (Chuẩn)

Anh trai em là một người đam mê bóng đá, bởi vậy sau những giờ luyện tập cùng bạn bè, quần áo của anh thường ướt đẫm mồ hôi. Có một lần em thấy quần áo của anh bị lấm bẩn, sợ mẹ trách mắng anh nên em đã giúp anh giặt sạch sẽ và gấp lại gọn gàng.

Anh trai em năm nay học lớp 7, chiều nào tan học về anh cũng nhanh chân thay quần áo rồi đi đá bóng cùng các bạn. Mọi lần anh đi đá bóng về lúc trời đã sẩm tối, quần áo ướt sũng như tắm mưa nhưng vẫn sạch sẽ. Thế nhưng hôm nay anh lại về từ sớm, bước chân anh đi khập khiễng, lại thêm quần áo lấm lem đất, cỏ, em nhìn ra là anh đi đá bóng bị ngã. Em hỏi thì anh không nói, chỉ đưa tay lên miệng khẽ “suỵt” một cái. Tay anh rớm máu, em bảo anh đi vệ sinh rồi dán băng y tế vào, cũng không quên nhắc anh thay bộ quần áo đã bẩn kia ra.

Nhìn quần áo anh lấm lem em nghĩ kiểu gì anh cũng bị mẹ mắng, thế nên em liền mang bộ quần áo đá bóng của anh vào nhà tắm. Em xả nước, đổ xà phòng ra rồi lấy bàn chải kì cọ ngược xuôi, giặt quần rồi lại giặt áo, sau vài lần xả nước cuối cùng bộ quần áo cũng sạch vết bẩn. Em đem nó phơi lên móc treo lên dây phơi gọn gàng. Anh trai em từ trong nhà đi ra thấy em đang phơi quần áo liền tròn mắt vẻ ngạc nhiên. Anh vừa cười vừa nói “Em gái anh đã biết giặt quần áo mà lại còn giặt rất sạch nữa đấy”.

Tuy anh chẳng nói ra lời cảm ơn nhưng em biết anh sẽ luôn ghi nhớ điều này và rút kinh nghiệm lần sau chơi bóng cẩn thận hơn.

2. Kể một việc tốt em đã làm cho anh chị em của em, mẫu 2 (Chuẩn)

Chị gái của em không chỉ là một người chị mẫu mực mà còn là một người bạn thân thiết mà em có thể chia sẻ mọi vui buồn. Chị gái em rất yêu thương và chiều em, chị lúc nào cũng cẩn thận, chu toàn mọi thứ nên em cũng hiếm hoi có cơ hội giúp đỡ chị.

Hôm nay là chủ nhật nhưng chị em lại rất bận rộn, chị phải chuẩn bị cho lễ chào cờ sáng thứ hai vì hôm đó là đến lịch lớp chị tổ chức văn nghệ. Chị em đang học lớp 8, là một lớp trưởng gương mẫu, học giỏi và rất có trách nhiệm. Buổi tối khi em thấy chị đang ngồi học thuộc bài thơ thì bỗng có bạn gọi, chỉ thấy chị vừa cầm quyển sách vừa vào tủ quần áo lấy ra chiếc áo sơ mi trắng rồi chạy mang xuống cho bạn, trong lúc đó em ngồi trên giường liền thấy chị bỏ quên quyển sách trong tủ quần áo mà không hề hay biết.

Sau khi đưa áo cho bạn, chị lên phòng lại ngồi vào bàn học nhưng dường như chị lại lấy giấy bút ra làm việc gì đó nên em cũng không nhắc chị nữa. Đến sáng thứ hai, mẹ bảo em gọi chị xuống ăn sáng, em lên phòng chỉ thấy chị đang lục lọi để tìm gì đó, em hỏi, chị bảo là chị tìm một quyển sách, em liền hỏi đó là sách gì, chị nói là sách ngữ văn. Em vừa cười vừa bảo chị hãy xuống nhà ăn sáng đi để em tìm cho, chị liền gạt đi và bảo: “Em không tìm được đâu, xuống ăn sáng nhanh rồi chị chở đi học, chị phải tìm nhanh kẻo muộn giờ học”. Thấy chị rất lo lắng em liền đến tủ quần áo mở ra, nhìn vào trong và lấy quyển sách giáo khoa dơ lên, chị em nhìn thấy vẻ mặt đầy khó hiểu, em liền giải thích mọi chuyện. Cuối cùng chị em liền cười phá lên và nói “Hóa ra lúc đấy chị bị não cá vàng à!”.

Em thấy chị rất vui khi tìm được quyển sách, hy vọng chị sẽ có một ngày học tập hiệu quả.

3. Tập làm văn lớp 2: Kể một việc tốt em đã làm cho anh chị em của em, mẫu 3 (Chuẩn)

Em có một đứa em gái, rất đáng yêu nhưng cũng rất tinh nghịch và ham chơi. Mới hôm qua thôi, em đã phải giúp em gái lấy chiếc dép trên cây cao xuống vì em lấy dép để ném quả, đến hôm nay thì đã phải chăm sóc em vì em bị ốm.

Em gái của em tên là Ngọc năm nay 5 tuổi và chuẩn bị vào lớp một. Em gái của em có bề ngoài nhỏ nhắn, đáng yêu, dễ thương nhưng lại rất tinh nghịch và hiếu động. Trong con xóm nhỏ của nhà em có vài bạn nhỏ bằng tuổi Ngọc. Các bạn nhỏ thường tụ tập lại cùng chơi với nhau, thi thoảng em cũng đi chơi cùng nhưng vì còn phải học nên có nhiều lần em không chơi cùng em của em. Hôm qua lúc em của em đi chơi cùng mấy đứa về thì liền thi nhau lấy dép ném lên cây xoài xem ai ném mạnh nhất khiến quả xoài rụng, xoài chẳng thấy đâu em chỉ thấy em gái gọi ra để lấy hộ chiếc dép trên cây. Nhìn em đi chân đất, người nhễ nhại mồ hôi trong khi trời lại đang rét em liền nhắc em vào nhà không chơi nữa. Ai ngờ đêm hôm đó em gái bị sốt, mẹ phải gọi bác sĩ khám, rất may em chỉ bị cảm lạnh. Sáng hôm sau dậy em không nghe tiếng lanh lảnh báo thức của em gái, sang phòng mẹ thấy em đang nằm vẻ rất mệt mỏi. Mẹ đem cháo lên em liền xúc cháo cho em ăn, lại lấy truyện ra đọc cho em nghe, lúc sau lại pha sữa cho em uống. Em gái thấy buồn vì không được ra ngoài em liền kê chiếc giường ra gần cửa sổ để em có thể nhìn thấy các bạn vui chơi.

Rất nhanh hai hôm sau em gái của em đã khỏi ốm, lại hoạt bát và vui chơi như mọi ngày, em cảm thấy rất vui.

—————–HẾT——————

Bên cạnh bài Kể về một việc tốt em đã làm cho anh chị của em, Thuathuat.Mầm Non Ánh Dương còn có rất nhiều những đề bài kể chuyện đa dạng chủ đề, nội dung khác như: Kể lại một lần em mắc lỗi với bạn thân, Kể về một trận thi đấu bóng chuyền mà em đã xem, Viết một đoạn văn ngắn nói về tình cảm của em đối với mẹ, Viết 4-5 câu về một bạn ở trường em. Các em có thể tham khảo để rèn luyện kĩ năng viết bài văn kể chuyện của mình.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button