Giáo dục

Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con

Đề bài: Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con

ke lai noi dung bai tho me om theo loi cua nguoi con

This post: Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con

 

Phần 1: Dàn ý Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con

Xem chi tiết Dàn ý Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con tại đây

 

Phần 2: Bài văn mẫu Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con

Mẹ em năm nay đã 40 tuổi, mẹ là người phụ nữ của gia đình, chu đáo và quan tâm tới mọi người. Tính tình mẹ rất hoà đồng, hôm nào dù lam lũ, mệt nhọc mẹ cũng vui vẻ nói cười. Nhưng mẹ ốm đã mấy ngày vẫn không khỏi nên phải nằm nghỉ ngơi, sức khoẻ yếu hơn nên chẳng chơi cùng em được.

Lá trầu cũng héo hắt theo thời gian, một mình giữa cơi trầu. Truyện Kiều bao lần mẹ đọc cho em nghe còn dang dở cũng đã gấp lại trên đầu gối, buồn bã, lặng thinh. Phải chăng chúng cũng hiểu được nỗi mệt mỏi của mẹ em lúc này. Sau cánh màn buông kia là dáng mẹ nằm mệt mỏi, mồ hôi ướt đẫm cả người, dù uống thuốc vẫn chưa thuyên giảm. Từ ngày mẹ ốm, mảnh ruộng vắng bóng mẹ, khu vườn cũng thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ. Bao nỗi gian nan với nhọc nhằn, những trưa hè nắng cháy hay những ngày mưa xối xả mẹ vẫn miệt mài với công việc của mình mà chẳng quản ngại khiến mẹ giờ đây bị ốm. Nhức nhối, đau buốt cả khắp người, trán mẹ nóng ran như lửa đốt. Em lo lắng cho mẹ vô cùng. Các cô chú xóm làng nghe tin, ai cũng lo lắng cho mẹ. Mọi người đến thăm mẹ, cô Lan mang theo cam, cô Huệ mang theo trứng,… đến dặn em nấu cháo hành rồi vắt nước cho mẹ uống. Anh bác sĩ từ xa mang thuốc đến, nhắc em liều lượng cụ thể cho mẹ uống sau bữa ăn. Mẹ gắng gượng dậy nói lời cảm ơn không thành tiếng mà em xót xa vô cùng. Da mẹ xanh xao, gầy yếu, đôi môi tái nhợt đi vì mệt.

Mấy ngày nắng nóng, thời tiết oi bức khó chịu vô cùng, ai cũng ngóng trông mưa về. Sáng nay trời bất chợt đổ mưa rào xua tan cái không khí ngột ngạt của thời tiết bấy lâu. Hoa trái trong vườn được dịp bay hương ngào ngạt. Nhờ thời tiết dễ chịu hơn mà trong người mẹ có vẻ đỡ hơn hôm qua nhiều. Mẹ từ từ gượng dậy, đỡ mé giường rồi lần đi từng bước một. Cả cuộc đời mẹ trải qua bao gió sương, lên thác xuống ghềnh mưu sinh khắp chốn mà vì bệnh nên mẹ phải chịu khó tập đi, nhìn đôi chân run rẩy càng khiến em thương mẹ thật nhiều. Sợ mẹ một mình, không luôn tay luôn chân như mọi ngày khiến mẹ buồn nên em cố nghĩ cách làm cho mẹ vui. Em ngâm thơ nàng Kiều, kể chuyện trên lớp, múa hát và diễn kịch cho mẹ xem. Mẹ mỉm cười hiền hậu nhưng trên khoé mắt vẫn để lộ nét mệt mỏi của cơn đau. Mẹ đã vất vả quá nhiều để lo cho em ăn học, những nếp nhăn hằn sâu mắt mẹ là bao nỗi cơ cực, vất vả mẹ trải qua. Mẹ đã già đi rất nhiều rồi. Em chỉ cầu mong cho mẹ mau khỏi bệnh hơn, được ăn bữa cơm nhỏ lành, ngủ trong giấc nồng bên em. Khi mẹ khoẻ lại em sẽ cùng mẹ đọc sách, ngâm thơ, cùng mẹ cấy cày, chăm sóc vườn tược.

Mẹ chính là món quà tuyệt vời dành cho em, trong em mẹ là đất nước, là Tổ quốc, là niềm tin dõi theo em qua tháng ngày, qua từng bước hành trình trong cuộc đời em. Em muốn nói với mẹ rằng “Mẹ ơi, con yêu mẹ rất nhiều”.

Trên đây là bài Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con, bên cạnh đó các em còn có thể tham khảo nhiều bài văn đặc sắc khác như: Kể lại một câu chuyện cảm động nói về tình bạn, Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em, Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí, Kể lại câu chuyện Những chú bé không chết.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button