Tổng Hợp

Instagram đang thử nghiệm ứng dụng nhắn tin độc lập giống Messenger

Instagram đã thay đổi rất nhiều kể từ khi nó được Facebook mua lại vào năm 2012. Trước đây, nguyên tắc ban đầu rất đơn giản, bạn chỉnh sửa bức ảnh của mình lộng lẫy, hấp dẫn hơn một chút và sau đó chia sẻ lên mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn nhất này. Nhưng hiện nay, Instagram đang được bổ sung thêm nhiều tính năng và có nhiều thay đổi mới.

Tải Instagram cho iOS Tải Instagram cho Android Tải Instagram cho Windows Phone

This post: Instagram đang thử nghiệm ứng dụng nhắn tin độc lập giống Messenger

Instagram đang thử nghiệm một ứng dụng nhắn tin riêng tư độc lập có tên là Direct, như một bước đầu tiên hướng đến việc loại bỏ tính năng nhắn tin khỏi ứng dụng chính. Direct, mở camera theo cách giống như Snapchat, đã có sẵn trên Android và iOS tại 6 quốc gia: Chile, Israel, Ý, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Uruguay. Nếu bạn cài đặt Direct, hộp tin nhắn sẽ biến mất khỏi ứng dụng Instagram và chỉ có thể được truy cập từ ứng dụng nhắn tin. Nếu Instagram giới thiệu Direct trên toàn cầu (chưa có kế hoạch cụ thể) thì công ty mẹ Facebook sẽ có công cụ nhắn tin phổ biến thứ 3 bên cạnh MessengerWhatsApp.

Direct – ứng dụng nhắn tin độc lập của Instagram

Instagram Direct

Mặc dù Instagram Direct chính thức chỉ là một bản thử nghiệm, nhưng lý do để Instagram phát triển ứng dụng Direct là tin nhắn riêng tư không bao giờ có thể là trải nghiệm tốt nhất khi nó sống trong một ứng dụng broadcast công khai. Hemal Shah, giám đốc sản xuất Instagram chia sẻ rằng: “Chúng tôi muốn Instagram là nơi dành cho tất cả các khoảnh khắc của bạn và chia sẻ riêng tư với những người bạn thân là một phần quan trọng của điều đó. Direct đã phát triển bên trong ứng dụng Instagram trong vòng bốn năm qua, nhưng chúng tôi có thể cải tiến nó tốt hơn khi nó là một ứng dụng đứng độc lập. Chúng tôi có thể đẩy ranh giới để tạo ra không gian sáng tạo nhất và nhanh nhất cho việc chia sẻ riêng tư khi Direct là một ứng dụng camera đầu tiên kết nối liền mạch với Instagram”.

Instagram Direct

Ứng dụng cho phép bạn tạo và chia sẻ các câu chuyện và cho bạn quyền truy cập vào những bộ lọc độc quyền, Boomerang và nhiều công cụ sáng tạo khác trên Instagram. Và tất nhiên, bạn bè trên Instagram của bạn cũng được thêm ngay lập tức vào ứng dụng Instagram Direct.

Tuy nhiên, Direct có một nhược điểm là để trải nghiệm ứng dụng một cách đầy đủ, người dùng sẽ buộc phải chuyển qua lại giữa các ứng dụng. Khi Facebook tách Message ra khỏi nền tảng chính, nó đã tạo ra một phản ứng dữ dội từ người dùng, nhưng hiện nay ứng dụng có hơn 1,3 tỷ người dùng mỗi tháng và tăng 500 triệu người kể từ năm nó được tách ra.

Messgenger từng đơn giản và nhanh chóng như Direct hiện nay. Nhưng dần dần nó đã trở thành một sự kết hợp phức tạp và hỗn độn của các tin nhắn riêng tư, chat nhóm, những câu chuyện không phù hợp, trò chơi, các bot dịch vụ người dùng, thanh toán và gọi điện thoại. Thử thách của Instagram là vừa mở rộng bộ tính năng của Direct trong khi vẫn duy trì được sự đơn giản ban đầu, mà chính là điểm hấp dẫn nhất của nó.

Xem thêm Instagram đang thử nghiệm ứng dụng nhắn tin độc lập giống Messenger

Tải Instagram cho iOS Tải Instagram cho Android Tải Instagram cho Windows Phone

This post: Instagram đang thử nghiệm ứng dụng nhắn tin độc lập giống Messenger