Giáo dục

Học Ielts 5.0 mất bao lâu? Có khó không

Học Ielts 5.0 mất bao lâu? Có khó không

Ielts là chứng chỉ Tiếng Anh được công nhận bởi chuẩn quốc tế. Hiện nay, nhiều trường yêu cầu đầu ra có chứng chỉ Ielts đạt ít nhất từ 5.0 trở lên. Vậy học Ielts 5.0 mất bao lâu, có khó không luôn là điều băn khoăn của rất nhiều bạn sinh viên. Đặc biệt là cho những ai mất gốc. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này nhé.

This post: Học Ielts 5.0 mất bao lâu? Có khó không

Nội dung chính


Học Ielts 5.0 mất thời gian bao lâu?


Thang điểm Ielts là gì? Thang 5.0 Ielts

Thang điểm Ielts là mức điểm cuối cùng trong tổng số điểm của các kỹ năng. Nghĩa là đối với mỗi kỹ năng Reading, Listening, Writing và Speaking sẽ được chấm theo thang từ 0 – 9. Mức điểm cuối cùng lấy trung bình cộng của cả 4 kỹ năng cộng vào rồi chia trung bình ta sẽ được một mức điểm gọi là thang điểm Ielts.

Mức điểm 5.0 Ielts là mức điểm đạt ở mức có thể nói là trung bình. Ở thang điểm này, người học có thể nghe hiểu được đơn giản. Đôi khi, người học vẫn bị mắc một số lỗi ngữ pháp và ngữ âm. Đối với thang điểm này, yêu cầu là đạt từ 16 – 17/40 câu bài Listening và 15 – 18/40 Reading. Vì vậy, đối với một số trường đại học chuẩn đầu ra tiếng anh là mức tối thiểu đạt 5.0 Ielts.


Tự học Ielts 5.0 có khó không

Tự học Ielts luôn là điều không mấy dễ dàng đối với rất nhiều người. Ielts là bài thi trình độ tiếng anh theo chuẩn quốc tế, vì vậy đòi hỏi độ khó nhất định. Để đạt được 5.0 Ielts cũng không phải dễ. Tuy nhiên điều này vẫn có thể làm được nếu bạn đã có kiến thức vững, thêm kiên trì và chăm chỉ.

Một vấn đề đặt ra cho những ai tự học Ielts ở nhà đó là khó khăn trong tìm tài liệu học, ôn thi và cách sửa bài. Trên mạng có rất nhiều nguồn tài liệu học Ielts khác nhau. Nhưng các bạn sẽ khó trong việc chọn lựa tài liệu học sao cho chuẩn và sát với bài thi nhất. Vì vậy, trong quá trình học đôi khi gây chán nản làm mất nhiều thời gian mà lại không hiệu quả.

Trái lại, đối với các bạn đã từng học chuyên Anh văn thì việc tự học Ielts ở nhà là điều hoàn toàn phù hợp. Bởi lẽ các bạn sẽ không thấy khó trong việc học ngữ pháp vì đã có nền tảng vững trước đó. Việc các bạn cần làm là tập trung vào phần Listening và Speaking nhiều hơn.


Học Ielts 5.0 mất bao lâu

Ai học tiếng Anh cũng đều quan tâm học Ielts 5.0 mất bao lâu? Đối với các bạn đã có nền tảng tiếng anh từ trước đặc biệt là rất vững về ngữ pháp, thì thời gian đạt 5.0 Ielts là khá ngắn. Có người chỉ mất 2 – 3 tháng là đạt mục tiêu. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này.

Trung bình con số ước tính cho việc đạt Ielts 5.0 là từ 6 tháng trở lên. Con số này tính cho cả những ai đã có nền tảng Anh văn từ trước và những người mới bắt đầu học. Như đã nói ở trên, thời gian có thể rút ngắn đối với người có vốn kiến thức vững. Nhưng cũng có thể kéo dài hơn cho những ai mất gốc phải học lại từ đầu.

Học Ielts 5.0 mất bao lâu? Câu trả lời còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cả khách quan lẫn chủ quan về phía người học. Những ai có phương pháp học khoa học, kiên trì và chăm chỉ thời gian học chắc chắn sẽ rút ngắn lại đáng kể.


Lời khuyên học đạt 5.0 Ielts

Mọi người thường cho rằng 5.0 Ielts là mức trung bình và có thể tự học ở nhà. Điều này có thể đúng nhưng không phải trong tất cả trường hợp. Việc tự học ở nhà đồng nghĩa với việc các bạn tự tải và làm thật nhiều các dạng bài và bộ đề một cách máy móc. Và đôi khi không có phương pháp làm cụ thể, chỉ ghi nhớ đáp án một cách miễn cưỡng nhất. Vì vậy, lời khuyên cho các bạn đó là nên học từ sớm. Không cần học nhiều mà có thể học rải rác mỗi ngày một ít. Trước tiên hãy làm chắc các dạng đề rồi mới đi vào giải đề. Tránh hấp tấp, vội vàng mà lại không áp dụng được nhiều.

Tuy nhiên, cách đó chỉ phù hợp cho một số bạn có ý thức và biết tự nhận thức trong việc học. Bởi tự học bao giờ cũng đòi hỏi sự kiên trì cao. Hơn thế nữa lại nhanh gây chán, làm mất thời gian. Lời khuyên cho các bạn đặc biệt là những ai mất gốc đó là nên đi ôn thi tại các trung tâm. Ở đó, các bạn sẽ có lộ trình học cụ thể. Các giáo viên sẽ dạy các bạn các kiến thức nền tảng và một số phương pháp làm bài hiệu quả hơn.

Để học Ielts có hiệu quả đạt mức 5.0 các bạn cũng nên xác định rõ mục đích học tập của mình. Có thể kết hợp cả hai phương pháp học trung tâm kết hợp tự học. Ngoài giờ học với thầy cô, các bạn có thể tận dụng cơ hội giao tiếp với nước ngoài qua các diễn đàn, câu lạc bộ Tiếng anh có người bản xứ. Đừng quên đọc thêm kiến thức từ sách Ielts giúp học và luyện thi tốt hơn. Có như vậy, không chỉ 5.0 mà các bạn cũng có thể đạt mức điểm cao hơn thế nữa.

Ielts có tầm quan trọng không chỉ là chuẩn đầu ra của các trường đại học mà còn giúp ích cho cơ hội công việc sau này. Điểm 5.0 Ielts là mức điểm thông thường cần đạt được. Qua bài viết các bạn cũng trả lời được cho câu hỏi học Ielts 5.0 mất bao lâu rồi phải không nào? Đối với các bạn tự học, chỉ cần có lộ trình và kiên trì theo đúng kế hoạch thì đều có thể đạt được. Chúc các bạn thành công.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button