Giáo dục

Hoàn cảnh sáng tác Đàn Ghita của Lorca

hoan canh sang tac dan ghita cua lorca
Hoàn cảnh sáng tác Đàn ghita của Lorca

Đề bài: Hoàn cảnh sáng tác Đàn Ghita của Lorca
Bài làm
– Tác giả: Thanh Thảo
– Hoàn cảnh sáng tác Đàn Ghita của Lorca:
+ Trước đó, Thanh Thảo đã có cơ hội được đọc những bài thơ của Lorca, thậm chí chép lại những bản dịch vào cuốn sổ tay và mang ra chiến trường nhưng chưa hiểu rõ về nhà thơ này.
+ Cho đến năm 1979, sau khi được nghe câu chuyện về cuộc đời và cái chết của nhà cách mạng, người nghệ sĩ chân chính Lorca, vì ngưỡng mộ nhà thơ tài hoa Tây Ban Nha này, Thanh Thảo đã viết bài thơ Đàn ghita của Lorca.
– Nội dung chính tác phẩm: Qua bài thơ, Thanh Thảo đã làm nổi bật hình tượng người nghệ sĩ Lorca với khát vọng cải cách, cách tân nghệ thuật; một người chiến sĩ dành cả cuộc đời đấu tranh cho tự do, công bằng, công lí. Cũng qua đây, tác giả cũng đã thể hiện nỗi xót thương, sự cảm thông cũng như sự ngưỡng mộ đối với tài năng, nhân cách của người nghệ sĩ chân chính.

This post: Hoàn cảnh sáng tác Đàn Ghita của Lorca

Ngoài bài viết về Hoàn cảnh sáng tác Đàn Ghita của Lorca, các em cũng có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu khác trong tài liệu Bài văn hay lớp 12 chúng tôi đã tổng hợp được: Tìm hiểu bài Đàn ghita của Lorca, Phân tích bài thơ Đàn ghita của Lorca, Sáng tạo mới của Thanh Thảo trong Đàn ghita của Lorca, Ý nghĩa nhan đề Đàn ghita của Lorca, Phân tích và bình giá trị chi tiết nghệ thuật đặc sắc trong tác phẩm Đàn ghita của Lorca,… 

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button