Tổng Hợp

Hoa tiêu là gì?

Hoa tiêu là gì? Câu hỏi được nhiều người đặt ra để tìm ý nghĩa của hai từ Hoa Tiêu. Đây là một từ ám chỉ sự vật, sự việc hay điều gì đó mà nhiều người đang thắc mắc, chúng ta hãy cùng xem hoa tiêu có ý nghĩa gì với bài viết dưới đây nhé.

Hoa tiêu dẫn đường

hoa tiêu nghĩa là gì

This post: Hoa tiêu là gì?

Hoa tiêu có ý nghĩa trong vai trò người dẫn tàu công vụ, thủy phi cơ, tàu ngầm, tàu lặn, kho chứa nổi, giàn di động, tàu quân sự qua vùng nước đã được chỉ đường (có hệ thống phao tiêu) vùng ven bờ, trên đường đi đến cảng và kênh dẫn đến cảng.

Yêu cầu để một người có thể làm được hoa tiêu đó là cần phải biết tỉ mỉ những kênh biển, thiết bị hàng hải và tất cả nguy hiểm của đường hàng hải trong vùng mà mình chịu trách nhiệm.

Hoa tiêu trong thực phẩm

Hoa tiêu trong thực phẩm được biết đến là một loại hạt gia vị có nguồn hốc từ Trung Quốc. Cây hoa tiêu được mọc nhiều ở các tỉnh miền núi như Tứ Xuyên, Vân Nam, Hà Nam, Sơn Tây, Hà Bắc. Còn ở nước ta, cây hoa tiêu thường mọc ở các tỉnh miền núi như Lào Cai, Bắc Thái, Vĩnh Phú, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hòa Bình, Nghệ Tĩnh.

hoa tieu la gi

Tên gọi của Hoa Tiêu còn được biết đến rộng rãi hơn với cái tên Tiêu Tứ Xuyên. Hạt hoa tiêu có vị cay nóng, đó là đặc trưng của ẩm thực Tứ Xuyên. Khi thu hoạch, hạt tiêu thường được phơi khô và xay thành bột để làm gia vị, phần vỏ ngoài của hoạt được sử dụng để làm thành bột ngũ vị hương.

Trong những món ăn đặc trưng sử dụng tiêu Tứ Xuyên bạn sẽ cảm nhận được vị cay, nóng của nó như mì Dan Dan, mực xào Tứ Xuyên, đậu hũ xốt cay Tứ Xuyên, lẩu cay Tứ Xuyên…

Xem thêm:

  • Viral là gì? Viral có tác dụng gì?
  • Lốc điều hòa là gì? Những lỗi thường gặp ở lốc điều hòa

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button