Giáo dục

Hãy tả cảnh một công viên mà em đã có dịp đến chơi

Đề bài: Hãy tả cảnh một công viên mà em đã có dịp đến chơi

hay ta canh mot cong vien ma em da co dip den choi

This post: Hãy tả cảnh một công viên mà em đã có dịp đến chơi

Hãy tả cảnh một công viên mà em đã có dịp đến chơi

I. Dàn ý hãy tả cảnh một công viên mà em đã có dịp đến chơi

1. Mở bài

– Giới thiệu về công viên em đã đến chơi: Công viên ở đâu, em đến vào dịp nào?

2. Thân bài

* Tả bao quát về công viên:
– Diện tích công viên: Rộng hay hẹp
– Quang cảnh chung: Có nhiều cây xanh hay không?, có thoáng đãng không?

* Tả chi tiết:
– Về cảnh vật: Các loài cây như thế nào?, con đường, hồ nước, ghế đá,…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý hãy tả cảnh một công viên mà em đã có dịp đến chơi tại đây

 

II. Bài văn mẫu Hãy tả cảnh một công viên mà em đã có dịp đến chơi

Nhân dịp nghỉ hè, em được bố mẹ dẫn đi thăm lăng Bác. Sau đó, cả gia đình em ghé vào công viên Bách Thảo gần đó để tham quan và em thực sự ấn tượng với cảnh vật ở công viên này.

Vừa vào đến cổng, em đã ồ lên ngỡ ngàng bởi công viên tuy không quá rộng nhưng được phủ một màu xanh tươi mát. Bước chân vào đây, nhịp sống hối hả của Hà Nội như ngừng lại trước cổng, em hoàn toàn cảm nhận được sự tĩnh lặng, thư thái. Công viên bao gồm cả đồi, rừng cây nhỏ và hồ nước. Trên mảnh đất tuy nhỏ hẹp của công viên có mặt nhiều loài cây gỗ quý hiếm, lớn cỡ hai ba người ôm không xuể cùng các giỏ phong lan khoe sắc và các cây cảnh rực rỡ sắc màu. Công viên có những ngọn đồi nhỏ phủ cỏ xanh mướt cùng hồ nước xanh trong phun nước sinh động. Hai bên đường là hàng ghế đá sạch sẽ san sát để mọi người có thể ngồi nghỉ ngơi, thư giãn. Cảnh vật nơi đây mới yên bình biết bao!

Trong công viên, các hoạt động sinh hoạt vui chơi của mọi người diễn ra vô cùng sôi động. Các bà đang tập dưỡng sinh, các cô tập thể dục nhịp điệu, các anh chị sinh viên thì vừa chạy vừa nói chuyện rôm rả. Công viên có hẳn một khu vui chơi cho trẻ em, chúng em có thể chơi xích đu, cầu trượt, chơi tàu lượn siêu tốc,… đều là những trò chơi thú vị, bổ ích. Hòa vào không gian xanh mát để vui chơi, em cảm thấy yêu đời và yêu thiên nhiên hơn bao giờ hết.

Em rất thích công viên Bách Thảo bởi sự yên bình nhưng cũng không kém phần vui vẻ của nơi đây. Em sẽ cố gắng chăm học để bố mẹ sẽ đưa em trở lại tham quan nơi đây một lần nữa.

————————–HẾT——————–

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các em cách xây dựng dàn ý và Tả cảnh một công viên mà em đã có dịp đến chơi, bên cạnh đó để luyện tập kĩ năng viết văn tả cảnh, các em có thể tham khảo thêm:  Tả cảnh buổi sáng nơi em ở, Tả cảnh đẹp của núi, rừng, Tả cảnh buổi sáng trên đường phố, Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng.

 

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button