Giáo dục

Em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết

Đề bài: Em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết

em hay ta nguoi hang xom ma em quen biet

This post: Em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết

Bài văn mẫu tả người hàng xóm mà em biết hay, đặc sắc nhất
 

I. Dàn ý em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết

1. Mở bài

– Giới thiệu về người hàng xóm định tả: Cô Thơ

2. Thân bài

a. Ngoại hình
– Dáng người cô thanh mảnh.
– Gương mặt phúc hậu.
– Mái tóc đã có nhiều sợi bạc, được búi gọn gàng.
– Đôi mắt cô hiền từ, trìu mến…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết tại đây

 

II. Bài văn mẫu Em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết

Chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều người trong cuộc sống của mình và một trong số đó chính là người hàng xóm thân thuộc.

Cô Thơ là người hàng xóm mà em vô cùng yêu quý. Cô là một giáo viên dạy Mầm non đã về nghỉ hưu. Năm nay, cô Thơ ngoài 50 tuổi. Cô có dáng người thanh mảnh. Mái tóc cô dài đến quá lưng được cô búi lên gọn gàng, trên tóc đã điểm những sợi bạc. Nước da của cô ngăm ngăm và những nếp nhăn hằn in trên khuôn mặt cô là biểu hiện cho những vất vả cô trải qua trong cuộc đời. Cô có gương mặt phúc hậu giống như bà tiên bước ra từ truyện cổ tích dân gian vậy. Đôi mắt của cô luôn hiền từ và trìu mến. Đôi mắt ấy khiến mọi người nhìn vào đều có cảm giác được yêu thương. Là một cô giáo nên giọng nói của cô Thơ rất ấm áp. Em còn nhớ mỗi khi cô kể chuyện cho cả lớp, chúng em đều giữ trật tự và chăm chú lắng nghe. Giọng kể của cô diễn cảm và trầm bổng rất phù hợp với diễn biến câu chuyện.

Cô Thơ không chỉ là một giáo viên hiền dịu, tâm huyết với nghề mà cô còn là một người hàng xóm dễ mến, tốt bụng. Mỗi khi thấy ai gặp phải hoàn cảnh khó khăn, cô đều giúp đỡ nhiệt tình. Mọi người ở trong xóm rất quý mến và tôn trọng cô. Còn nhớ ngày học lớp mẫu giáo 5 tuổi, em có tranh giành đồ chơi của một bạn cùng lớp khiến bạn ấy òa khóc, cô bảo em đến xin lỗi bạn nhưng em không nghe lời. Cô phạt em mang ghế xuống ngồi phía cuối lớp đến hết giờ học. Điều đó khiến em rất tức giận, cho đến khi lớn hơn một chút em mới nhận ra cô làm như vậy là đúng vì em không nên giành đồ chơi của bạn và khi mình có lỗi thì phải xin lỗi người khác. Thỉnh thoảng sang nhà cô chơi, cô vẫn hay nhắc lại chuyện này để em nhớ mãi về bài học mà cô đã dạy. Khi hoa quả trong vườn chín, cô thường mang cho mọi người xung quanh. Tấm lòng của cô khiến mọi người vô cùng cảm kích.

Em rất yêu mến cô Thơ. Em sẽ học tập thật chăm chỉ để trở thành một giáo viên Mầm non giống như cô.

———————HẾT——————–

Bên cạnh bài văn mẫu tả một người hàng xóm mà em thường gặp, các bài văn hay lớp 5 còn nổi bật với các văn mẫu tả người khác như Tả chú công an, Tả bác tổ trưởng dân phố, Tả bà cụ bán hàng, Tả cô lao công,…. Được tổng hợp từ các bài văn mẫu tiểu học hay nhất, những bài viết này sẽ giúp các em học sinh củng cố vốn từ, rèn luyện kỹ năng, phương thức viết bài văn miêu tả hay và hấp dẫn.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button