Giáo dục

Danh sách các trường THPT ở TPHCM (Công lập, Tư thục, Dân lập)

Danh sách các trường THPT ở TPHCM (Công lập, Tư thục, Dân lập)

Mỗi chúng ta luôn tự hỏi rằng chọn trường có phải rất quan trọng hay không? Đặc biệt là môi trường học tập ở cấp 3. Không giống như ở các vùng quê, tại thành phố mạng lưới các trường học luôn dày đặc. Các trường THPT ở TP.HCM, đâu là trường học tốt và chất lượng nhất? Hãy cùng tìm hiểu các trường sau.

danh sách các trường thpt ở TpHCM

This post: Danh sách các trường THPT ở TPHCM (Công lập, Tư thục, Dân lập)

Nội dung chính


Danh sách trường THPT TpHCM


Các trường THPT ở TPHCM công lập


Trường THPT Lê Quý Đôn

Được mệnh danh là ngôi trường cổ kính về thời gian. Nó được thành lập từ thời Pháp thuộc với nhiều khu học khác nhau. Đến ngày nay, ngôi trường THPT này vẫn được các bạn học sinh và bậc phụ huynh tin tưởng. Không chỉ về cơ sở vật chất khang trang mà còn là ở phương pháp giảng dạy mới mẻ của giáo viên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai – Phường 6 – Quận 3 – Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (08) 39305260
 • Email: [email protected]


Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Đây là ngôi trường có tên gọi khác là trường nữ Gia Long, trường nữ sinh Áo Tím. Với lịch sử lâu năm trong nền giáo dục Việt Nam, trường luôn đi đầu trong các phong trào dạy và học. Đặc biệt là có sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy có sử dụng công nghệ thông tin giúp học sinh theo dõi bài thuận tiện hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 275 Điện Biên Phủ, Q.3
  Điện thoại +84-08-39307346
  +84-08-39330801
  Website http://thptnguyenthiminhkhai.hcm.edu.vn/Default.aspx


Trường THPT Marie Curie

Marie Curie là một trong số các trường được thành lập từ thời Pháp thuộc. Trường THPT Marie Curie là trường công lập nổi tiếng ở địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Trường có chương trình đào tạo tiên tiến, chú trọng giảng dạy ngoại ngữ. Hiện tại trường có khoảng 2 lớp Pháp văn và 2 lớp song ngữ (Anh-Pháp) trong tổng số 30 lớp ở mỗi khối.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 159 NAM KỲ KHỞI NGHĨA, PHƯỜNG 7, QUẬN 3, TP.HCM
  Email: [email protected]
  ĐIỆN THOẠI: (08) 3930.6989


Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Đây là một trong số ít các trường công lập chuyên trên địa bàn TP.HCM. Được đánh giá là trường học tốt nhất với chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng bậc nhất.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa áp dụng chương trình học tăng cường tiếng Anh. Ngoài ra còn có ngoại ngữ bắt buộc giữa Pháp và Đức. Sau những giờ học chính thức còn có các giờ học ngoại khóa giúp học sinh phát triển một cách toàn diện nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 66 – 68 Lê Thánh Tôn Q.1 TPHCM
 • Số điện thoại: (+84) 028.38 229 360
 • Email : [email protected]


Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh)

Đây là trường chuyên tổng hợp trực thuộc Đại học QG TP.HCM. Là một trong số ba trường chuyên có bậc giáo dục chất lượng cao nhất tại khu vực phía Nam.

Cơ sở vật chất ở đây luôn đảm bảo tốt nhất để học tập. Học sinh được tổ chức học Tin học, Tiếng Anh và được sử dụng các phòng thí nghiệm, phòng Lab hiện đại của Trường Phổ thông Năng khiếu và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5
  Điện thoại (028) 38.533.703 – (028) 38.533.704
  Website http://www.ptnk.edu.vn


Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

THPT Nguễn Thượng Hiền là trường có lớp chuyên giảng dạy tốt tại HCM. Hiện nay trường chia ra lớp thường và lớp chuyên. Lớp chuyên gồm chuyên Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh; lớp chọn; lớp học các môn KHTN bằng tiếng Anh.

Trường học được đánh giá là sôi nổi với các hoạt động ngoại khóa. Cùng với các trường chuyên khác trên đại bàn TP.HCM, luôn có các học sinh giỏi cấp quận, cấp Quốc gia.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 544 Cách mạng tháng Tám, Tân Bình
  Điện thoại (028) 38441558 – (028) 38111068
  Website http://www.nguyenthuonghien.edu.vn


Các trường THPT ở TPHCM Tư thục


Trường Quốc tế TP Hồ Chí Minh

Đây là trường tư thục nổi tiếng tại HCM đào tạo từ cấp tiểu học đến THPT. Với chương trình giảng dạy tiên tiến theo chuẩn quốc tế Mỹ, đây sẽ là ngôi trường đáng mơ ước của rất nhiều bạn học sinh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 649A, Võ Trường Toản, Q. 2, Tp. Hồ Chí Minh
 • Trang web ishcmc.com or Online Learning Community or MD Tech


Trường THPT Phan Châu Trinh

THPT Phan Châu Trinh là trường tư thục được nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Trường luôn chú trọng vào công tác giảng dạy không chỉ kiến thức đại trà mà còn kiến thức nâng cao.

Cơ sở vật chất của trường xếp vào loại tiên tiến giúp học sinh yên tâm học tập. Đặc biệt là khuôn viên trường rộng rãi cùng bể bơi giúp học sinh thỏa mái sau giờ học căng thẳng.

Thông tin liên hệ:

 • ĐC: 12 đường 23, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
 • ĐT: 0838774562 – fax: 08.37626961


Trường THPT Nguyễn Huệ

Trong số các trường tư thục thì THPT Nguyễn Huệ cũng là trường có chất lượng tốt giảng dạy ở cấp bậc phổ thông. Nhà trường luôn định hướng đi đầu trong các phong trào học tập và thi học sinh giỏi các cấp.

Trường luôn có tỉ lệ tuyển sinh cao và trúng tuyển vào các trường đại học nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Đường 13, ấp Chân Phúc Cẩm, Long Thạnh Mỹ, Quận
 • Điện thoại: 0837330255


Các trường THPT ở TP.HCM Dân lập


Trường THPT Nguyễn Khuyến

Trường dân lập Nguyễn Khuyến trong những năm gần đây luôn được các bậc cha mẹ đánh giá cao về phương pháp giảng dạy chất lượng. Đặc biệt là đội ngũ giáo viên tâm huyết, có trình độ cao.

Đi đầu trong số các trường có kết quả cao trong kì thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn thành phố. Học sinh không chỉ được giảng dạy kiến thức phong phú mà còn có các giờ học ngoại khóa bổ ích.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1:
  136 Cộng Hòa, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • Cơ sở 3A, 3B:
  T15 Mai Lão Bạng, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • Cơ sở 4:
  327 Đường số 3, Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM
 • Cơ sở BD:
  A26B đường A3 (Võ Văn Tần), P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
 • Điện thoại: 028. 38426026


Trường THPT Ngôi Sao

Cũng được đánh giá là ngôi trường cấp ba tiên tiến, khang trang bậc nhất tại Hồ Chí Minh. Hiện nay trường có khối THPT: gồm 4 lớp 10, 3 lớp 11 và 3 lớp 12. Với tiêu chí không phát triển rộng rãi về số lượng mà đầu tư vào chất lượng là chính. Trường tự hào đã đào tạo ra các khóa học sinh ưu tú.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : đường 18, khu A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại văn phòng: 028 3751 3062 – 028 3751 3063
 • Email [email protected]


Trường THPT Hermann Gmeiner

Trường THPT dân lập Hermann Gmeiner là trường dân lập tiên tiến bậc nhất được đánh giá theo chuẩn quốc gia. Học sinh theo học ở ngôi trường này luôn là học sinh giỏi các cấp không chỉ về học tập mà còn cả văn hóa.

Đi đầu trong các phong trào học tập và văn hóa, trường luôn là lựa chọn tốt nhất cho các bạn học sinh phát triển toàn diện. Trong những năm gần đây, trường tự hào là một trong số các trường có tỉ lệ đậu tốt nghiệp cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : Đường Quang Trung, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • Điện thoại : 08.9876623 – 08.9969418
 • Email : [email protected] website :
 • http://www.hergsosgovap.e-school.edu.vn


Nên chọn loại hình THPT nào?

Nỗi băn khoăn chọn trường cho các em học sinh chưa bao giờ hết nóng. Phụ huynh luôn cẩn trọng trong việc lựa chọn trường công lập hay tư thục – dân lập. Xét trên nhiều yếu tố khác nhau thì mỗi loại hình trường học lại có những ưu và nhược điểm riêng.

– Các trường công lập có ưu điểm nổi bật nhất là học phí thấp, phù hợp với mọi đối tượng học sinh. Ngoài ra chương trình học cũng nhẹ nhàng và chuẩn theo Bộ. Như vậy, học sinh không quá áp lực trong vấn đề học hành.

=> Ba mẹ nào quan tâm đến học phí thì nên chọn các trường công lập.

– Các trường tư thục – dân lập có ưu điểm đó là chương trình học bao giờ cũng chất lượng nhất. Đặc biệt là chú trọng trong giảng dạy ngoại ngữ và một số môn chuyên. Do đó có điểm yếu đó là học sinh rất áp lực trong chuyện học hành. Ngoài ra thì học phí cũng rất cao và không phải ai cũng có khả năng cho con em theo học.

=> Với kiểu tư thục – dân lập này thì chỉ phù hợp nhất với gia đình có điều kiện kinh tế khá trở lên. Đặc biệt là đối với những học sinh có năng lực học tập tốt thì việc theo học tại các ngôi trường quốc tế này sẽ giúp phát huy hết khả năng của học sinh.

Người ta thường nói mỗi quyết định trong đời quan trọng như chính tương lai của chúng ta vậy. Việc đưa ra một lựa chọn môi trường học tập cũng vậy. Danh sách các trường THPT ở TP.HCM mà các bạn tham khảo trên đây sẽ là bước đầu để các học sinh có thể yên tâm học tập và ấp ủ ước mơ cho riêng mình.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button