Giáo dục

Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học

Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học

Nếu nói giáo dục THPT có vai trò quan trọng trực tiếp thì giáo dục THCS lại đóng vai trò quan trọng nhất trong việc chọn ngành nghề sau này. Với tầm quan trọng như thế các trường THCS xuất hiện rất nhiều nhất là ở các thành phố lớn. Cùng tham khảo các trường THCS ở Hà Nội để có sự lựa chọn tốt nhất.

danh sách trường thcs ở Hà Nội

This post: Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học

Nội dung chính


Các trường THCS Hà Nội hệ công lập


Trường THCS Bế Văn Đàn

Nằm tại quận Đống Đa, Hà Nội trường THCS Bế Văn Đàn được đánh giá là cơ sở đào tạo chất lượng giáo dục tốt nhất. Trong hơn 50 năm hoạt động, trường luôn đạt được những thành tích vượt trội trong công tác giảng dạy. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, tham gia cuộc thi giáo viên dạy giỏi và đạt những giải cao.

Trường nổi tiếng về các lớp chuyên Toán và chuyên ngoại ngữ. Hàng năm luôn đào tạo ra hàng trăm học sinh giỏi cho quận, thành phố.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 181 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 04.35333747
 • Email: [email protected]


Trường THCS Đống Đa

THCS Đống Đa là trường tiên tiến xuất sắc đạt chuẩn quốc gia về chất lượng giáo dục. Trong hơn 40 năm giảng dạy, trường luôn phấn đấu trong thi đua dạy tốt – học tốt.

Tại đây, các em được học trong môi trường hiện đại, tham gia nhiều hoạt động để phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn nhân cách.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 28 Lương Đình Của, Đống Đa, Hà Nội.
 • Email: [email protected]


Trường THCS Ngô Gia Tự – Hai Bà Trưng

Đây là trường có mô hình giáo dục chất lượng cao tại quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Với phương châm giáo dục toàn diện về trí tuệ, đạo đức, văn thể mĩ cùng đội ngũ giáo viên có trình độ đại học, thạc sĩ, trường là một trong số các lựa chọn tốt nhất của phụ huynh.

Hoạt động dạy và học của trường theo mô hình tiên tiến, hiện đại đưa công nghệ thông tin vào phương pháp giảng dạy, giúp đạt hiệu quả cao. Ngoài ra trường còn tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: 02436272942
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 300 Phố Bạch Mai, Hai Bà Trưng


Trường THCS Hai Bà Trưng

Là trường công lập được đánh giá khá cao trong phát triển cơ sở vật chất cùng phương pháp giảng dạy tiên tiến. Đội ngũ giáo viên không chỉ có trình độ chuyên môn mà còn rất tâm huyết với nghề.

Học sinh được học tập trong môi trường lành mạnh, ngoài các giờ học trên lớp còn có giờ học thực hành, ngoại khóa giúp học sinh học tập hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 94B Đê Trần Khát Chân-Phường Thanh Lương- Quận Hai Bà Trưng- Hà Nội
 • Website: https://thcs-haibatrung-hanoi.violet.vn/


Trường THCS Nguyễn Phong Sắc

THCS Nguyễn Phong Sắc được đánh giá cao trong công tác giảng dạy, luyện thi học sinh giỏi, thi vào các trường THPT chuyên của thành phố. Mục tiêu đào tạo của trường là phát triển giáo dục toàn diện.

Mô hình học hiện đại, tổ chức lớp học theo các lớp chuyên. Ngoài ra còn liên kết với các trường THPT, Đại Học trong và ngoài tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề.

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: 02438698947
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 44 Đại La, Hai Bà Trưng, Hà NộiHai Bà Trưng

✓ Danh sách các trường THPT ở Hà Nội


Các trường THCS ở Hà Nội hệ Tư thục – Dân Lập


Trường THCS Quốc tế Thăng Long

Đây là trường THCS tư thục tốt nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nằm trong Khu đô thị Bắc Linh Đàm, đây là trường có số lượng học sinh đông đảo theo học.

Chương trình đào tạo được đánh giá là tiên tiến bậc nhất với khung chương trình chuẩn theo Bộ giáo dục và Đào tạo và chương trình chuẩn quốc tế. Các môn học phát triển toàn diện gồm tiếng Anh, ngôn ngữ Nhật và Toán học bằng tiếng Anh. Ngoài ra còn có các môn Mĩ thuật, âm nhạc, hội họa, thể thao giúp học sinh phát triển khả năng cá nhân một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: (8424) 35401588
 • Địa chỉ văn phòng: Lô X1, Khu Đô Thị Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Email: [email protected]
 • Website: http://billgatesschool.edu.vn


Trường THCS Nguyễn Tất Thành

Đây là trường thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội, có chất lượng giáo dục được tin tưởng bậc nhất tại Hà Nội. Mục tiêu đào tạo của trường là trang bị cho học sinh kiến thức chuyên môn chuẩn theo Bộ giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó còn có chương trình học nâng cao để học sinh tham gia các kì thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố và Quốc gia.

Đội ngũ giáo viên được đánh giá vào top có trình độ chuyên môn cao. Trường chia thành các tổ Toán, Văn, Ngoại ngữ… để công tác giảng dạy được tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 136 Đường Xuân Thuỷ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại : Văn phòng (+84)-24-3833-3988; Tài vụ (+84)-24-6684-9824
 • Website: http://ntthnue.edu.vn
 • Email: [email protected]


Trường THCS Hồng Hà

Đây là trường dân lập trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội có chất lượng học sinh theo học tốt nhất. Tại đây, các em được trang bị kiến thức toàn diện và học tập hiệu quả các môn tự nhiên, xã hội.

Chương trình dạy học của trường luôn xếp vào top tiên tiến xuất sắc. Trường luôn chú trọng tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Thông tin liên hệ: 

 • Điện thoại: 02439870010
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 780 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội


Trường THCS Lý Thái Tổ

THCS Lý Thái Tổ là trường dân lập đủ từ các cấp mầm non lên tới THPT. Trong đó cấp THCS được đánh giá là có chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Chương trình học theo chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo. Giáo viên dạy tiếng Anh là hoàn toàn bằng giáo viên bản ngữ giúp học sinh học tập hiệu quả cao. Trường chia thành các lớp như:

+ Lớp Tiếng Anh Quốc tế + IELTS/ TOEFL iBT (Chuyên Anh)
+ Lớp Chất lượng cao
+ Lớp A: Tăng cường Toán – Lý – Hóa
+ Lớp D: Tăng cường Toán – Văn – Anh.

 Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 165 Hoàng Ngân – Phường Trung Hòa – Quận Cầu Giấy – Thành Phố Hà Nội
 • Điện thoại: Văn phòng: (024). 62510559; Tài vụ: (024)63275868; Điện thoại giám thị (Quản sinh): thầy Cường (024)66862887
  Website: http://thpt-lythaito.edu.vn/


Trường THCS NewTon

Cũng là trường dân lập theo mô hình tiểu học – THCS và THPT, trong đó cấp THCS luôn được chú trọng phát triển bậc nhất. Học sinh học tập trong môi trường giáo dục hiện đại và chuẩn quốc tế.

Chương trình học của trường tiên tiến bậc nhất theo chương trình của Mỹ và chương trình Cambridge của Anh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt – Khu ĐTM Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.6659.2888 – 024.62603355 CS2: 024.6660.8300 – 076.8989.555
 • Email: [email protected] – [email protected]


Trường THCS  Lômônôxốp

Nằm tại khu đô thị Mỹ Đình, trường dân lập Lômônôxốp được đánh giá là trường có cơ sở vật chất hiện đại nhất cùng chương trình học chất lượng hàng đầu.

Với mục tiêu nâng cao giáo dục cấp THCS cho học sinh Hà Nội, trường đã áp dụng chương trình học hiện đại nhất theo chuẩn quốc tế. Trong đó ngoại ngữ luôn được chú trọng đầu tiên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phố Trần Văn Cẩn – Khu đô thị Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  Điện thoại: Khối Tiểu học (024) 32003134; Khối THCS-THPT (024) 66800776
  Email: [email protected]


So sánh các loại hình trường học

Nhu cầu giáo dục tăng cao ở cấp bận THCS nhất là ở địa bàn thành phố. Vì vậy mà các trường THCS ở Hà Nội đang tăng rất nhiều ngoài công lập còn có dân lập, tư thục. Điều này rất khó khăn cho phụ huynh trong việc chọn trường cho các con. Chọn trường nào thì tốt nhất, phù hợp nhất?

– Các trường quốc tế, dân lập – tư thục: đây là các trường có ưu thế về cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu. Bên cạnh đó chương trình học luôn được xếp vào top tiên tiến nhất chuẩn quốc tế. Đặc biệt là việc chú trọng hàng đầu về ngoại ngữ.

=> Vì vậy đây luôn là lựa chọn thông minh cho các phụ huynh trong việc phát triển khả năng học tập toàn diện của các con. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất lại nằm ở học phí bởi nó rất đắt. Do đó phụ huynh cũng cần cân nhắc thêm.

– Các trường công lập tuy không có lợi thế về cơ sở vật chất nhưng nhìn chung vẫn đầy đủ các thiết bị dạy học cũng như phòng thực hành. Chương trình học vẫn luôn bám sát chuẩn theo Bộ giáo dục, vì vậy học sinh hoàn toàn vẫn được học tập trong điều kiện tốt. Ưu điểm lớn nhất đó là học phí ổn định, không quá cao.

=> Phù hợp với gia đình có điều kiện kinh tế bình thường. Những học sinh có năng lực học tập ở mức trung bình hoặc khá thì nên lựa chọn học trường công lập vì chương trình học không quá khó nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ kiến thức chuẩn Bộ giáo dục.

Học tập luôn là nhiệm vụ hàng đầu của mỗi học sinh. Trong đó giáo dục THCS cũng góp một phần quan trọng trong tiến trình học tập đó. Nếu còn băn khoăn trong việc lựa chọn thì hi vọng các trường THCS ở Hà Nội được đề cập trên đây sẽ giúp mọi người đưa ra được quyết định phù hợp nhất.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button