Giáo dục

Dàn ý thuyết minh về nồi cơm điện

dan y thuyet minh ve noi com dien

Dàn ý thuyết minh về nồi cơm điện
 

This post: Dàn ý thuyết minh về nồi cơm điện

I. Dàn ý thuyết minh về nồi cơm điện (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu chiếc nồi cơm điện: Một vật dụng không thể thiếu trong gia đình người Việt.

2. Thân bài

– Giới thiệu khái quát: Nồi cơm điện là một thiết bị gia dụng dùng để làm chín cơm, gồm một nguồn nhiệt, một nồi nấu, một thiết bị cảm ứng nhiệt và vỏ ngoài.
– Nguồn gốc xuất xứ của chiếc nồi cơm điện: Thời gian, địa điểm, do ai sáng chế, ra mắt công chúng vào thời điểm nào, trải qua thời gian có những cải tiến gì so với chiếc nồi cơm điện ban đầu?

– Cấu tạo: Gồm phần vỏ, phần nhiệt, dây cắm điện và hệ thống điều khiển điện tử.
+ Dây dẫn được thiết kế nhỏ gọn, có thể rút gọn, vỏ làm bằng nhựa chuyên dụng, chịu được nhiệt độ cao.
+ Ruột nồi làm bằng gang hoặc kim loại bền, có những vạch đều nhau phân chia lượng nước.
+ Phía ngoài vỏ là bảng cảm ứng điện tử có các nút phù hợp với nhu cầu của người sử dụng như nấu, hấp,… Có nồi cơm điện cơ thì chỉ có chức năng nấu cơm.

– Cách thức hoạt động:
+ Sau khi vo gạo và đổ lượng nước phù hợp, đặt phần lõi vào khoảng trống trong nồi, cắm dây điện và bấm nút nấu.
+ Cơm chín, nồi cơm sẽ có báo hiệu như tiếng kêu, bảng cảm ứng điện tử hiện màu báo hiệu đặc trưng và chuyển về chế độ ủ ấm.

– Vai trò:
+ Việt Nam là một nước nông nghiệp với lúa gạo là thành phần chính trong bữa cơm nên nồi cơm điện là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình.
+ Tùy thuộc vào nhu cầu và giá thành, nồi cơm điện có nhiều loại nhưng sẽ đáp ứng nhu cầu tối thiểu nhất. Ngoài ra, nồi cơm điện hiện đại được trang bị thêm chức năng làm bánh, hấp cách thủy,…

– Bảo quản:
+ Lựa chọn nồi cơm điện vừa phải đúng nhu cầu sử dụng.
+ Lau vỏ nồi và ruột nồi thường xuyên, đặc biệt chú ý khu vực thoát hơi nước do dễ dính cặn bẩn.
+ Sau mỗi ngày đều rửa nồi gang sạch sẽ, hong khô. Trước khi cho nồi vào cắm điện phải lau sạch nước xung quanh để tránh cháy vỏ nồi.

3. Kết bài

Nồi cơm điện là một phần không thể thiếu trong căn bếp Việt.

II. Bài văn mẫu thuyết minh về nồi cơm điện (Chuẩn)

Trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay, con người đã và đang sáng tạo ra rất nhiều những sản phẩm gia dụng điện tử nhằm tối ưu hóa chất lượng và giảm thiểu sức lao động của con người. Một vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của người Việt nói riêng và người châu Á nói chung là chiếc nồi cơm điện, sản phẩm trí tuệ con người giúp cải thiện cuộc sống, tiết kiệm thời gian và công sức con người.

Nồi cơm điện là một thiết bị gia dụng tự động dùng để làm chín cơm, một chiếc nồi cơm điện bao gồm một nguồn nhiệt, một nồi nấu, một thiết bị cảm ứng nhiệt và vỏ ngoài. Nồi cơm điện có thể được trang bị thêm các chức năng và công dụng khác như cảm biến nhiệt, hấp, nướng không dầu,..

Chiếc nồi cơm điện đầu tiên trên thế giới có nguồn gốc từ Nhật Bản, một quốc gia nổi tiếng với ngành công nghiệp điện tử rất phát triển và chất lượng cuộc sống của người dân rất cao…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Thuyết minh về nồi cơm điện tại đây.

——————–HẾT——————–

Trên đây là những hướng dẫn lập dàn ý Thuyết minh về nồi cơm điện chi tiết, ngoài ra để nắm vững hơn kĩ năng viết bài văn thuyết minh về đồ vật, các bạn cũng có thể tham khảo một số bài văn hay lớp 8 như: Thuyết minh về cái kéo; Thuyết minh về cái quạt; Thuyết minh về mũ bảo hiểm; Thuyết minh về chiếc nón lá; Thuyết minh về cây bút máy; Thuyết minh về cây bút bi;… 

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button