Dàn ý tả cô giáo đã từng dạy dỗ em

Bài hướng dẫn tả cô giáo đã từng dạy dỗ em nên người, chỉ cần nắm chắc dàn ý tả cô giáo cũng đủ giúp các em học sinh nắm vững kiến thức và thực hiện bài tập làm văn miêu tả người thành công. Xem ngay bên dưới nhé các bạn.

This post: Dàn ý tả cô giáo đã từng dạy dỗ em

Lập dàn ý tả cô giáo

1. Mở bài : Đôi nét về cô giáo mà em dự định miêu tả.

Trong cuộc đời học sinh ngoài những người bạn bè thân thương gắn bó thân thiết, chúng ta còn phải kể đến công lao dạy dỗ, giáo dục chúng ta nên người đó là những thầy cô giáo. Cô An là giáo viên đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu đậm nhất.

2. Thân bài

Miêu tả về ngoại hình cô giáo

– Cô An còn rất trẻ chỉ hơn 30 tuổi.

– Cô cao và dáng người mảnh khảnh.

– Mái tóc đen, mượt mà lúc nào cũng thả dài.

– Làn da trắng, cô rất nổi bật khi nhìn từ xa.

– Khuôn mặt hình trái xoan thiện cảm và nụ cười lúc nào cũng trên môi.

– Mũi cô dọc dừa, đôi mắt đen láy và tròn xoe.

– Trang phục cô giáo yêu thích đó là áo dài trắng thướt tha.

– Giọng nói nhỏ nhẹ, giảng bài rất truyền cảm và dễ hiểu bài học.

Miêu tả tính tình cô giáo

– Cô hiền lành và giảng bài rất nhiệt tình, bạn nào không hiểu bài cô nhẹ nhàng giảng lại chứ không nóng tính.

– Với các bạn học sinh lười học cô nghiêm khắc nhắc nhở.

– Cô An rất thương yêu các bạn học sinh nghèo khó nhưng học giỏi và giúp đỡ các bạn học tốt.

– Khi làm việc, giảng dạy cô rất nghiêm túc.

– Tính tình cô giáo hòa đồng, vui vẻ, thích tham gia các hoạt động của lớp, truờng như văn nghệ, các trò chơi…

Kể kỉ niệm về cô giáo

– Cô An là người giúp em từ học lực yếu vươn lên trở thành học sinh khá, giỏi của lớp.

– Em rất yêu mến và cảm phục cô giáo

3. Kết bài

Cô An là tấm gương sáng cho em và các bạn học tập, noi gương. Dù em đã không còn học cô giáo nữa nhưng sẽ vẫn mãi nhớ về cô An, người giáo viên hiền lành, tận tụy, thương yêu cả lớp, hết lòng vì sự nghiệp trồng người của học sinh thân yêu.

Với dàn ý tả cô giáo này hay viết thành tập làm văn tả cô giáo đã từng dạy dỗ em. Hi vọng dàn ý này sẽ giúp các em điểm cao.