Dàn ý cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn

dan y cam xuc cua nguyen duy khi nghi ve nguoi ba trong do len

Dàn ý cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn

This post: Dàn ý cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn

I. Dàn ý cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn (Chuẩn)

– Dẫn dắt
– Giới thiệu bài thơ “Đò lèn”
– Cảm nhận khái quát về người bà

2. Thân bài

– Hai khổ thơ đầu: Bà là người yêu thương cháu vô cùng, bà nuôi cháu lớn, dạy cháu những điều hay lẽ phải, đưa cháu tới những nơi tâm linh tốt đẹp.
– Hai khổ ba và bốn: Bà là người vất vả, cực khổ với biết bao nhiêu nghề. Bà làm việc vất vả bất kể ngày đêm, gió sương.
– Khổ năm: Sự kiên cường, dũng cảm và kiên trì của bà trước bom đạn, khó khăn
– Khổ cuối: Sự gợi nhớ của người cháu về người bà đáng kính của mình.

3. Kết bài

Tổng kết lại hình ảnh người bà trong trí nhớ của người cháu qua bài thơ “Đò Lèn”.

II. Bài văn mẫu Cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn (Chuẩn)

Tình cảm gia đình luôn là điều vô cùng quý giá và thiêng liêng. Thế nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng nhận ra điều đó để trân trọng những người thân xung quanh mình, nhà thơ Nguyễn Duy cũng vậy. Chính vì thế, sau này, ông đã gửi gắm những tình cảm, những hồi ức của mình về người bà yêu thương trong bài thơ “Đò lèn”. Qua bài thơ, độc giả có thể phần nào cảm nhận được người bà của tác giả là người đầy vất vả, nhọc nhằn với những chuỗi ngày mưu sinh, kiếm sống để lo cho đứa cháu nhỏ của mình. Ẩn sâu trong bà là tình yêu thương vô bờ bến dành cho đứa cháu nhỏ…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn tại đây.

——————HẾT——————

Đò lèn là một trong những bài thơ xuất sắc nhất trong sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Duy. Bên cạnh bài Dàn ý cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn, các em học sinh có thể tìm hiểu thêm về nội dung cũng như giá trị của bài thơ thông qua việc tham khảo một số bài văn hay lớp 12 có cùng chủ đề khác như: Bình giảng bài thơ đò lèn của Nguyễn Duy, Phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn, Phân tích bài thơ Đò Lèn của Nguyễn Duy, Soạn bài Đò Lèn.