Giáo dục

Cuối đoạn trích Những đứa con trong gia đình là những hình ảnh nào? Ý nghĩa?

Đề bài: Cuối đoạn trích Những đứa con trong gia đình là những hình ảnh nào? Ý nghĩa?

cuoi doan trich nhung dua con trong gia dinh la nhung hinh anh nao y nghia
Văn mẫu phân tích ý nghĩa của những hình ảnh cuối tác phẩm Những đứa con trong gia đình
 

This post: Cuối đoạn trích Những đứa con trong gia đình là những hình ảnh nào? Ý nghĩa?

Bài làm

a. Hình ảnh cuối đoạn trích: “Chị Chiến đứng ra giữa sân,kéo cái khăn trên cổ xuống,cũng xắn tay áo để lộ hai bắp tay tròn vo sạm đỏ màu cháy nắng,rồi dang cả than người to và chắc nịch của mình nhấc bổng một đầu bàn thờ má lên.Việt ghé vào một đầu

Nào,đưa má sang ở tạm bên nhà chú,chúng con đi đánh giặc trả thù cho ba má,đến chừng nước nhà độc lập con lại đưa má về.Việt khiêng trước.Chị Chiến khiêng bịch bịch phía sau.Nghe tiếng chân chị,Việt thấy thương chị lạ.Lần đầu tiên Việt mới thấy lòng mình rõ như thế.Còn mối thù thằng Mĩ thì có thể rờ thấy được,vì nó đang đè nặng ở trên vai.”

b. Ý nghĩa:

– Thể hiện sự đảm đang,tháo vát,biết chăm lo việc gia đình của Việt và Chiến.Cho thấy hai chị em đã trưởng thành và có thể gánh vác mọi trọng trách của gia đình và XH.

– Tình cảm của Việt dành cho chị: Việt thấy thương chị.Chứng tỏ Việt tuy ngộc nghệch,vô tư nhưng có tình cảm gia đình sâu sắc.

– Lòng căm thù giặc của hai chị em và nỗi đau thương mất mát của gia đình “Còn mối thù thằng Mĩ thì có thể rờ thấy được vì nó đang đè nặng ở trên vai”.

– Có yếu tố tâm linh tạo nên tình cảm thiêng liêng,cảm động.

————– HẾT —————-

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Cuối đoạn trích Những đứa con trong gia đình là những hình ảnh nào? Ý nghĩa? bài tiếp theo, các em chuẩn bị cho phần Cảm nhận về tác phẩm Những đứa con trong gia đình và cùng với phần Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button