Tổng Hợp

Bảng tự đánh giá tiêu chí bình xét Gia đình văn hóa

Bảng tự đánh giá tiêu chí bình xét Gia đình văn hóa là mẫu được lập ra nhằm tự đánh giá thực hiện các tiêu chí bình xét Gia đình văn hóa. Mẫu được ban hành kèm theo Nghị định 122/2018/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 17/09/2018. Sau đây là nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo và tải mẫu tại đây.

BẢNG TỰ ĐÁNH GIÁ TIÊU CHÍ BÌNH XÉT GIA ĐÌNH VĂN HÓA

Tiêu chí Không
I Không xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa có thành viên trong gia đình vi phạm một trong các trường sau
1 Bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính theo quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính.
2 Vi phạm nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ nộp thuế.
3 Bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng; phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường.
4 Có tảo hôn hoặc hôn nhân cận huyết thống.
5 Bạo lực gia đình bị xử phạt hành chính.
6 Mắc các tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm, trộm cắp, tổ chức đánh bạc hoặc đánh bạc.
7 Tham gia tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội.
II Tự đánh giá thực hiện tiêu chí
1 Các thành viên trong gia đình chấp hành các quy định của pháp luật;
Bị xử lý kỷ luật tại nơi làm việc và học tập.
2 Chấp hành hương ước, quy ước của cộng đồng nơi cư trú.
3 Treo Quốc kỳ trong những ngày lễ, sự kiện chính trị của đất nước theo quy định.
4 Có tham gia một trong các hoạt động văn hóa hoặc văn nghệ ở nơi cư trú
Thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao.
5 Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội theo quy định.
6 Tham gia bảo vệ di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh, cảnh quan thiên nhiên của địa phương.
7 Thực hiện các quy định về vệ sinh môi trường, đổ rác và chất thải đúng giờ, đúng nơi quy định.
8 Tham gia đầy đủ các phong trào từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, khuyến học khuyến tài; sinh hoạt cộng đồng ở nơi cư trú.
9 Vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh.
10 Vi phạm quy định phòng, chống cháy nổ.
11 Vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông như: Lấn chiếm lòng đường, hè phố, tham gia giao thông không đúng quy định.
12 Ông, bà, cha, mẹ và các thành viên trong gia đình được quan tâm, chăm sóc, phụng dưỡng.
13 Hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, bình đẳng, hòa thuận, thủy chung.
14 Thực hiện chính sách dân số; thực hiện bình đẳng giới.
15 Các thành viên trong gia đình tham gia bảo hiểm y tế và được chăm sóc sức khỏe.
16 Các thành viên trong gia đình có nếp sống lành mạnh, văn minh, ứng xử có văn hóa trong gia đình, cộng đồng và xã hội.
17 Tương trợ, giúp đỡ mọi người trong cộng đồng khi khó khăn, hoạn nạn.
18 Kinh tế gia đình ổn định và phát triển từ nguồn thu nhập chính đáng.
19 Tham gia các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội do địa phương tổ chức.
20 Người trong độ tuổi lao động có việc làm và thu nhập ổn định.
21 Trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường.
22 Sử dụng nước sạch.
23 Có công trình phụ hợp vệ sinh.
24 Có phương tiện nghe, nhìn và thường xuyên được tiếp cận thông tin kinh tế, văn hóa – xã hội.

Ghi chú: Căn cứ việc thực hiện các tiêu chí, hộ gia đình lựa chọn đánh dấu (x) vào ô “có” hoặc “không”.

This post: Bảng tự đánh giá tiêu chí bình xét Gia đình văn hóa

Category: Tổng Hợp